Dẫn độ gần 400 nghi phạm Trung Quốc tổ chức đánh bạc bằng đường bộ vào 3h sáng

Đức Hoàng (TH) - 01/08/2019 09:41 (GMT+7)

(VNF) - Đúng 3h ngày 1/8, gần 400 nghi phạm người Trung Quốc được dẫn độ bằng đường bộ từ Hải Phòng đến cửa khẩu quốc tế tại Lạng Sơn để bàn giao cho cơ quan Công an Trung Quốc tiếp nhận, xử lý.

VNF
Dẫn độ gần 400 nghi phạm Trung Quốc tổ chức đánh bạc về nước bằng đường bộ vào 3h sáng

3h sáng nay, khoảng 15 chiếc xe khách loại 45 chỗ được đơn vị chức năng của Việt Nam huy động để chở gần 400 nghi phạm người Trung Quốc bàn giao cho Công an Trung Quốc tiếp quản.

Xe dẫn đoàn và các xe chuyên dụng khác của cơ quan chức năng Việt Nam bắt đầu chạy từ khu đô thị Our City (đường Phạm Văn Đồng, phường Hải Thành, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) hướng dẫn đoàn xe chở các nghi phạm người Trung Quốc lên thẳng cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Sau hơn 5 giờ di chuyển, các nghi phạm người Trung Quốc được dẫn độ bằng đường bộ đến cửa khẩu quốc tế tại Lạng Sơn để trao trả cho cơ quan Công an Trung Quốc.

Gần 400 nghi phạm Trung Quốc tổ chức đánh bạc về nước bằng đường bộ vào 3h sáng. Ảnh: Tuổi trẻ.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, công tác triệt phá ổ nhóm đánh bạc tại Our City được thực hiện từ 14h chiều 27/7 đến 23h đêm cùng ngày, với sự tham gia của gần 1.000 cảnh sát.

Một cuộc khám xét lớn đã được thực hiện trên 100 phòng ở của khu đô thị Our City, gần 400 người Trung Quốc tham gia đường dây cờ bạc đã bị công an tạm giữ. Sau khi khám xét, cơ quan công an đã thu giữ gần 2.000 điện thoại di động thông minh, 533 máy tính các loại, nhiều thẻ ngân hàng, tiền mặt, cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ án.

Nguồn tin từ Công an Hải Phòng cho hay 12 công ty Trung Quốc đã thuê "căn cứ" trong khu đô thị Our City làm địa điểm đặt máy chủ điều hành đường dây đánh bạc xuyên quốc gia. Đường dây đánh bạc hoạt động được khoảng 6 tháng.

Khu đô thị Our City nằm sát bên đường Phạm Văn Đồng nối trung tâm Hải Phòng với khu du lịch Đồ Sơn. Phía đông liền kề với con sông Lạch Tray, đây là địa điểm đắc địa bởi giao thoa của hệ thống giao thông và các công trình công cộng lớn của Hải Phòng.

“Sào huyệt” của đường dây đánh bạc quốc tế siêu khủng.

Theo quy hoạch tổng thể, diện tích của dự án là 43ha, tổng diện tích xây dựng 680.871 m2, tỷ lệ xanh hóa 48,22%, dự án được chia làm 6 khu, bao gồm: 5 khu nhà sinh thái với sản phẩm chủ đạo là các biệt thự đơn lập, biệt thự liền kề và 1 khu thương mại tổng hợp cỡ lớn với số vốn đầu tư ban đầu dự kiến khoảng 85 triệu USD.

Năm 2005, dự án này đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng cấp phép. Đây là dự án bất động sản đầu tiên của Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Hiệp Phong Việt Nam thuộc Tập đoàn Hiệp Phong Hồng Kông- Trung Quốc (Qia Feng Holdings Limited).

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, sau 14 năm được cấp phép, đất giao cho Our City cơ bản vẫn để trống, một phần nhỏ được xây dựng một vài căn nhà 3 tầng và khu trung tâm điều hành 5 tầng trở thành “sào huyệt” của đường dây đánh bạc quốc tế siêu khủng.

Đến ngày 14/9/2014, Công ty TNHH Hiệp Phong Việt Nam lại công bố việc hợp tác chiến lược với Công ty CBRE Singapore - chi nhánh Đông Nam Á và Công ty CBRE Việt Nam (thuộc Tập đoàn CBRE) cùng những nội dung điều chỉnh lớn về quy hoạch tổng thể của KĐT thương mại Our City.

Đáng chú ý, từ khi đưa vào sử dụng cách đây vài năm, khu đô thị Our City khá vắng vẻ. Sinh sống tại đây chủ yếu là người Trung Quốc. 

Cùng chuyên mục
Sáp nhập tỉnh, xã, xong đề án trước 1/5 để Quốc hội thông qua trước 20/6

Sáp nhập tỉnh, xã, xong đề án trước 1/5 để Quốc hội thông qua trước 20/6

08/04/25 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ chỉ đạo UBND cấp tỉnh lập hồ sơ đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh trước ngày 1/5 để Bộ Nội vụ lập hồ sơ đề án của Chính phủ trình Quốc hội trước ngày 30/5 và xem xét thông qua trước 20/6/2025.

Petro Times: Doanh thu 4.000 tỷ và mối liên quan với DN đang nợ tiền tỷ

Petro Times: Doanh thu 4.000 tỷ và mối liên quan với DN đang nợ tiền tỷ

08/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, Petro Times (PPT) doanh thu tăng 22,4% đạt hơn 4.000 tỷ, Tuy nhiên, nhiều lo ngại liên quan đến phải thu khách hàng & chênh lệch BCTC kiểm toán và BCTC Quý.

Đàm phán thuế quan với Mỹ: 'Điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được'

Đàm phán thuế quan với Mỹ: 'Điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được'

07/04/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đỗ Thiên Anh Tuấn - Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright Việt Nam cho rằng, "mục tiêu của ông Trump không phải là cán cân thương mại bằng 0 mà là đạt được một lợi thế trong đàm phán và sự cải thiện so với tình trạng hiện nay. Đó là điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được”.

Cấm quảng cáo, hạn chế hoạt động nghệ thuật nếu người nổi tiếng vi phạm

Cấm quảng cáo, hạn chế hoạt động nghệ thuật nếu người nổi tiếng vi phạm

06/04/25 18:59 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình cho biết, dự kiến trong nghị định liên quan đến triển khai Luật Quảng cáo sửa đổi sẽ có sự điều chỉnh chi tiết hơn với người nổi tiếng, theo hướng tăng thêm chế tài xử phạt, cấm không cho quảng cáo.

'Hơn 90% ý kiến cho rằng không có công chức gây phiền hà, sách nhiễu'

'Hơn 90% ý kiến cho rằng không có công chức gây phiền hà, sách nhiễu'

06/04/25 18:54 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết khảo sát có 90% ý kiến cho rằng không có công chức gây phiền hà, sách nhiễu.

Mỹ áp thuế đối ứng 46%: Bộ Công Thương nói gì?

Mỹ áp thuế đối ứng 46%: Bộ Công Thương nói gì?

06/04/25 18:50 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ ngành liên quan của Mỹ để trao đổi về những vấn đề còn tồn tại trong quan hệ thương mại giữa hai nước.

'Bảo lưu lương cho cán bộ nhận chức thấp hơn sau khi sáp nhập tỉnh, xã'

'Bảo lưu lương cho cán bộ nhận chức thấp hơn sau khi sáp nhập tỉnh, xã'

06/04/25 18:42 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết khi sắp xếp đơn vị hành chính sẽ có chính sách bảo lưu lương, phụ cấp với những người được bố trí chức vụ thấp hơn.

VN-Index 'bốc hơi' 100 điểm: Bộ Tài chính nói 'nhà đầu tư phản ứng thái quá'

VN-Index 'bốc hơi' 100 điểm: Bộ Tài chính nói 'nhà đầu tư phản ứng thái quá'

06/04/25 18:37 (GMT+7)

(VNF) - Liên quan việc Mỹ áp thuế đối ứng 46% với Việt Nam, Chính phủ vào cuộc rất nhanh nhưng nhà đầu tư phản ứng "thái quá", đặc biệt trên thị trường chứng khoán.

Thủ tướng: 'Giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán'

Thủ tướng: 'Giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán'

06/04/25 15:38 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán theo thỏa thuận cấp cao giữa Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Donald Trump.

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

06/04/25 12:04 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh Mỹ thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, nhưng không phải là duy nhất, Thủ tướng yêu cầu phải cơ cấu lại thị trường xuất khẩu.

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

06/04/25 09:59 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tính chung quý I/2025, CPI tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 3,01%.

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

06/04/25 09:47 (GMT+7)

Hoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục, Lê Tuấn Linh từng hợp tác ra mắt thương hiệu kẹo rau củ Kera. Riêng nàng hậu và Quang Linh Vlogs có hợp tác kinh doanh từ đầu năm 2022.

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

06/04/25 09:24 (GMT+7)

(VNF) -Theo Cục thống kê (Bộ Tài chính), tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2025 ước tính tăng 6,93% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức tăng cao nhất so với quý I các năm trong giai đoạn 2020-2025.

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

06/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/4, một đoàn gần 200 doanh nhân hàng đầu Việt Nam đã có mặt tại Mỹ trên chuyến chuyên cơ. Chuyến đi nhằm thúc đẩy hoạt động kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác, và đàm phán trong các lĩnh vực trọng yếu như tài chính, năng lượng, công nghệ và xuất nhập khẩu.

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm  700 tỷ để tái sinh

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm 700 tỷ để tái sinh

06/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đã 2 thập kỷ, dự án tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân có vốn đầu tư 7.665 tỷ vẫn dang dở. Theo đó, để "tái sinh" dự án này dự kiến cần đầu tư thêm khoảng 700 tỷ đồng.

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

06/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Kết luận 130 của Bộ Chính trị và Công văn 079 của Bộ Nội vụ, 3 tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh sẽ được sáp nhập thành một tỉnh mới, có tên gọi là Vĩnh Long.

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

05/04/25 22:12 (GMT+7)

Các cơ quan hải quan Mỹ hôm 5/4 đã bắt đầu thu thuế quan 10% mà Tổng thống Donald Trump đơn phương áp lên tất cả đối tác thương mại.

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

05/04/25 20:08 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng cùng với các bộ ngành tiếp tục họp tìm giải pháp khi Mỹ áp thuế đối ứng với Việt Nam.

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

05/04/25 20:07 (GMT+7)

(VNF) - Hằng Du Mục từng là "chiến thần" livestream với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi phiên. Trước khi bị bắt, cô dính nhiều lùm xùm về quảng cáo quá công dụng sản phẩm.

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

05/04/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) cho rằng mức thuế đối ứng 46% mà chính quyền Mỹ áp lên hàng Việt Nam từ ngày 9/4 là rất cao và rất bất ngờ.

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

05/04/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Được thực hiện ngay trước làn sóng biến động lớn trong chính sách thương mại toàn cầu, Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI) mới nhất của EuroCham phản ánh bức tranh lạc quan nhưng thận trọng của các doanh nghiệp châu Âu đang hoạt động tại Việt Nam.

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

05/04/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Mỹ công bố mức thuế đối ứng lên tới 46% với một số hàng hoá Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam đề xuất mở rộng thị trường sang Trung Đông, Ấn Độ, Đông Âu, châu Phi, nơi ít bị ảnh hưởng bởi chính sách Mỹ.

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

05/04/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/4, Tập đoàn Hateco chính thức công bố hoạt động của Cảng Container Quốc tế Hateco Hải Phòng (HHIT), cùng với đó, Tập đoàn cũng ký kết hợp tác chiến lược với APM Terminals.

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

05/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng hàng không VietJet dự kiến sẽ ký một thỏa thuận tài chính trị giá 200 triệu USD với đối tác của quỹ đầu tư KKR tại Washington vào tuần tới, với sự tham dự của Boeing và Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc.

Tin khác
Thuế quan Mỹ và bài toán Trung Quốc: 'Liều thuốc quá hạn' trước 'sóng thần’ công nghiệp?

Thuế quan Mỹ và bài toán Trung Quốc: 'Liều thuốc quá hạn' trước 'sóng thần’ công nghiệp?

(VNF) - Khoản cho vay công nghiệp khổng lồ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD đang thúc đẩy làn sóng xuất khẩu của Trung Quốc và có thể lan rộng hơn nữa trên toàn thế giới do thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sáp nhập tỉnh, xã, xong đề án trước 1/5 để Quốc hội thông qua trước 20/6

Sáp nhập tỉnh, xã, xong đề án trước 1/5 để Quốc hội thông qua trước 20/6

Petro Times: Doanh thu 4.000 tỷ và mối liên quan với DN đang nợ tiền tỷ

Petro Times: Doanh thu 4.000 tỷ và mối liên quan với DN đang nợ tiền tỷ

Đàm phán thuế quan với Mỹ: 'Điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được'

Đàm phán thuế quan với Mỹ: 'Điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được'

Cấm quảng cáo, hạn chế hoạt động nghệ thuật nếu người nổi tiếng vi phạm

Cấm quảng cáo, hạn chế hoạt động nghệ thuật nếu người nổi tiếng vi phạm

'Hơn 90% ý kiến cho rằng không có công chức gây phiền hà, sách nhiễu'

'Hơn 90% ý kiến cho rằng không có công chức gây phiền hà, sách nhiễu'

Mỹ áp thuế đối ứng 46%: Bộ Công Thương nói gì?

Mỹ áp thuế đối ứng 46%: Bộ Công Thương nói gì?

'Bảo lưu lương cho cán bộ nhận chức thấp hơn sau khi sáp nhập tỉnh, xã'

'Bảo lưu lương cho cán bộ nhận chức thấp hơn sau khi sáp nhập tỉnh, xã'

VN-Index 'bốc hơi' 100 điểm: Bộ Tài chính nói 'nhà đầu tư phản ứng thái quá'

VN-Index 'bốc hơi' 100 điểm: Bộ Tài chính nói 'nhà đầu tư phản ứng thái quá'

Thủ tướng: 'Giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán'

Thủ tướng: 'Giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán'

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm  700 tỷ để tái sinh

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm 700 tỷ để tái sinh

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing