Đô thị

Đất vàng dự án Constrexim Complex của CTX Holdings bỏ hoang giữa lòng Hà Nội

(VNF) - Sau khi cấp tập giải phóng mặt bằng chợ tạm nông sản Dịch Vọng Hậu, khu đất làm dự án Constrexim Complex của CTX Holdings vẫn bị bỏ hoang, gây lãng phí tài nguyên.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, dự án Constrexim Complex tọa lạc tại ô đất A1-2, Khu đô thị Cầu Giấy. Trong ảnh: Dự án này tiếp giáp đường Trần Quốc Vượng, Phạm Hùng và Xuân Thủy, tại nút giao cầu vượt Mai Dịch.
Tổng công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (CTX Holdings) đã có giấy chứng nhận đầu tư dự án trên của UBND TP Hà Nội từ tháng 7/2012 và văn bản chấp thuận tổng mặt bằng của Sở Quy hoạch - Kiến trúc năm 2017.
Dự án được sử dụng để làm trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ với 45 tầng và 3 tầng hầm. Theo đó, Dự án gồm 1 tòa văn phòng, 3 tòa căn hộ chung khối đế 5 tầng dịch vụ và thương mại, 3 tầng hầm để xe và hệ thống kỹ thuật.
Đầu năm 2019, dự án này cấp tập giải phóng mặt bằng chợ tạm nông sản Dịch Vọng Hậu và bỏ hoang đến hiện tại.
Theo ghi nhận, lô đất 2,5 ha xây dựng dự án hiện cỏ mọc um tùm.
Trên khu đất này hiện có vài nhà lán, trông giữ xe.
Báo cáo tình hình hoạt động năm 2020, lãnh đạo CTX Holdings cho biết, các dự án của Công ty, không riêng Constrexim Complex, đều không triển khai. Lý do bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.
Sau nhiều năm bỏ hoang, dự án này cỏ dại mọc đầy không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan thành phố, mà đất đai đang bị lãng phí.
Hình ảnh tấm biển thông tin dự án bị cây dại che kín ở nút giao Phạm Hùng - Trần Quốc Vượng.
Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng dự án cũng bị rách nát.
Cổng vào dự án khóa trái.
Khu đất quây tôn cạnh những tòa nhà cao tầng khác.
Khu vực trên đường Xuân Thủy, từng là cổng chợ đêm sinh viên thành nơi vẽ bậy.

Xem thêm: Hàng loạt mẫu xe giảm giá đầu năm 2022, nhiều nhất gần 230 triệu đồng

Tin mới lên