Đất vàng vào tay Vạn Thịnh Phát: Nâng khống, thế chấp để rút ruột NH trăm nghìn tỷ

Ninh Dương - 29/02/2024 23:16 (GMT+7)

(VNF) - Dù chưa đảm bảo pháp lý và hiện trạng chỉ là đất trống nhưng khu đất vàng số 100 Hùng Vương, quận 5, TP. HCM của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vẫn được các đơn vị thẩm định giá nâng khống lên gấp hàng chục lần, để thế chấp ngân hàng.

VNF
Khu đất "vàng" 100 Hùng Vương, quận 5, TP. HCM

Số phận đất công rơi vào tay Vạn Thịnh Phát

Trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, quá trình bà Trương Mỹ Lan hợp thức hoá thủ tục vay vốn để rút tiền từ Ngân hàng SCB có vai trò giúp sức không nhỏ của các thẩm định viên, công ty thẩm định giá.

Bà Lan đã chỉ đạo nhân viên Ngân hàng SCB trực tiếp hoặc thông qua trung gian, móc nối với công ty thẩm định giá để nâng khống giá trị tài sản đảm bảo lên nhiều lần và phát hành chứng thư thẩm định lùi ngày theo ý muốn.

Theo cáo trạng của Viện KSND Tối cao, hành vi thông đồng với nhân viên ngân hàng của các thẩm định viên trong vụ án đã gây thiệt hại 127.040 tỷ đồng cho Ngân hàng SCB. Trong đó, có  vi phạm trong việc thẩm định giá tại dự án trên “đất vàng”  số 100 Hùng Vương, quận 5.

Tại khu “đất vàng” tại số 100 Hùng Vương, quận 5 có diện tích hơn 7.400m2. Đây là khu đất thuộc sở hữu Nhà nước. Năm 2008, khu đất này được đưa ra bán đấu giá với giá khởi điểm 704 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị bán đấu giá, một số thủ tục thực hiện sai quy định nên UBND TP. HCM quyết định hoãn lại.

Ngày 29/10/2008, Bộ Tư pháp có công văn đề nghị UBND TP. HCM tạm ngưng việc tổ chức đấu giá nhà, đất số 100 Hùng Vương, quận 5 vì cho rằng việc tổ chức chọn người bán đấu giá, chuyển giao tài sản do Phòng Tài chính - Kế hoạch quận 5 thực hiện chưa chặt chẽ, chưa đúng quy định của pháp luật.

Khu đất số 100 Hùng Vương là nhà thuộc sở hữu nhà nước, được UBND TP. HCM ủy quyền cho Phòng Tài chính - Kế hoạch quận 5 chọn đơn vị tổ chức bán đấu giá thay vì giao Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản như đối với các tài sản khác. Khu đất có vị trí đắc địa, được UBND TP xác định giá khởi điểm 704 tỷ đồng. Tuy nhiên, cuộc đấu giá nhiều lần thất bại.

Sau khi thủ tục hoàn thiện lại đúng quy trình, tại phiên đấu giá vào tháng 01/2011, Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất TP tổ chức đấu giá lại “khu đất vàng” này với giá khởi điểm hạ xuống còn 652 tỷ đồng.

Theo thông báo của Sở Tài chính TP, phiên đấu giá đã diễn ra thành công với việc nhiều nhà đầu tư quan tâm đến khu đất này và Công ty cổ phần Đầu tư An Đông đã trúng đấu giá với giá trúng thầu là 1.020 tỷ đồng, gần gấp đôi giá khởi điểm.

Cũng trong buổi đấu giá trên, Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất TP cũng tổ chức đấu giá thành công hai khu đất khác là khu đất 136A Bùi Văn Ba, quận 7 (giá trúng đấu giá là 19,92 tỷ đồng) và khu đất 414/22 Hậu Giang, quận 6 (giá trúng đấu giá là 11,94 tỷ đồng).

Lô đất 100 Hùng Vương đang “gánh nợ” hàng trăm nghìn tỷ đồng

Sau khi trúng đấu giá khu đất trên, Công ty CP Đầu tư An Đông không thực hiện các bước thủ tục để đầu tư xây dựng dự án trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng theo quy hoạch.

Tại Kết luận thanh tra được Thanh tra TP. HCM công bố vào tháng 12/2023, dự án số 100 Hùng Vương thuộc 8/17 dự án tại quận 5 đã được phê duyệt quy hoạch nhưng đến nay chỉ đang trong giai đoạn chuẩn bị, chưa hoàn chỉnh trình tự, thủ tục thực hiện. Đến nay vẫn chỉ là bãi đất trống làm chỗ giữ xe.

VTP
Khu đất 100 Hùng Vương, quận 5 hiện là bãi giữ xe

Trở lại vụ án Vạn Thịnh Phát, kết quả điều tra xác định, khi về Công ty CP Đầu tư An Đông thuộc hệ sinh thái VTP, lô đất vàng trên vẫn không có dự án cụ thể nào được triển khai. Tuy vậy đây lại là đối tượng cho nhiều công ty định giá phát hành chứng thư để làm tài sản thế chấp cho các khoản vay của Trương Mỹ Lan tại SCB.

Kết quả điều tra xác định, bị can Bùi Ngọc Sơn (nhân viên phòng tái thẩm định ngân hàng SCB) và Trần Văn Nhị, theo chỉ đạo của Trần Thị Mỹ Dung, đã yêu cầu Công ty thẩm định giá Thiên Phú ký phát hành 2 chứng thư, nâng khống giá trị tài sản, lùi ngày ký. Hai tài sản được thẩm định này gồm dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ - Khu nhà ở và đô thị tại phường Phú Nhuận, quận 7 và quyền sử dụng đất lô đất số 100 Hùng Vương nói trên.

Ngân hàng SCB đã sử dụng 2 chứng thư thẩm định giá tài sản này để hợp thức hóa hồ sơ tài sản đảm bảo, giải ngân cho 65 khách hàng vay vốn. Tổng số tiền đã giải ngân là 105.656 tỷ đồng. Tổng dư nợ các khoản vay này đến 17/10/2022 là 127.384 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc 105.652 tỷ đồng và dư nợ lãi 21.731 tỷ đồng.

Công ty thẩm định giá Hoàng Quân định giá tài sản đảm bảo của 2 bất động sản này là 17.320 tỷ đồng. Không chỉ vậy, thông qua Hồ Bình Minh, bị can Bùi Ngọc Sơn đã yêu cầu Công ty thẩm định giá Tầm Nhìn Mới phát hành 2 chứng thư nâng khống giá trị tài sản.

Hai tài sản được Tầm Nhìn Mới phát hành chứng thư thẩm định giá là quyền sử dụng đất tại Dự án dân cư xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và quyền sử dụng đất tại dự án số 100 Hùng Vương.

Ngân hàng SCB đã dùng 2 chứng thư thẩm định giá này để đưa vào hồ sơ thế chấp cho 3 khoản vay, giải ngân số tiền 14.570 tỷ đồng. Tổng nghĩa vụ trả nợ đến 17/10/2022 là 15.523 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc 14.570 tỷ đồng và dư nợ lãi 953 tỷ đồng.

Công ty thẩm định giá Hoàng Quân định giá tài sản đảm bảo của 2 bất động sản này là 3.809 tỷ đồng.

Ngoài ra, Bùi Ngọc Sơn còn yêu cầu Công ty MHD phát hành chứng thư nâng khống giá trị tài sản tại số 100 Hùng Vương. Ngân hàng SCB sử dụng chứng thư này để đưa vào hồ sơ vay vốn cho 2 khoản vay, dư nợ đến 17/10/2022 là 10.208 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc 9.570 tỷ đồng và dư nợ lãi 638 tỷ đồng.

Công ty thẩm định giá Hoàng Quân định giá cho tài sản đảm bảo cho các khoản vay này là 1.646 tỷ đồng. Như vậy theo công ty thẩm định giá Hoàng Quân định giá tài sản đảm bảo số 100 Hùng Vương (theo chứng thư thẩm định do MHD phát hành), lô đất này có giá trị khoảng 1.646 tỷ đồng – chỉ cao hơn khoảng 600 tỷ đồng so với số tiền An Đông chi trong phiên đấu giá vào năm 2011.

Tính chung lô đất số 100 Hùng Vương, dự án Mũi Đèn Đỏ và khu dân cư Long Phước đang “gánh chung” số dư nợ 153.115 tỷ đồng. Khối tài sản này được công ty Hoàng Quân định giá 22.775 tỷ đồng, tương ứng số tiền gây thiệt hại khoảng 130.000 tỷ đồng chỉ từ những chứng thư thẩm định giá này.

Cùng chuyên mục
Doanh nhân và nghị trường

Doanh nhân và nghị trường

(VNF) - Quốc hội khóa XVI đã chính thức có kỳ họp đầu tiên trong tháng 4/2026 với sự tham dự của 16 đại biểu là doanh nhân. Tiếp sau đây, hội đồng nhân dân các tỉnh thành cũng sẽ họp với sự có mặt của 75 đại biểu doanh nhân khác (có người vừa là đại biểu Quốc hội vừa là đại biểu HĐND). Trong chuyên đề này, Đầu tư Tài chính muốn nhìn lại những đóng góp của các đại biểu doanh nhân tại Quốc hội và HĐND, cũng như giới thiệu những gương mặt mới đang được kỳ vọng sẽ góp tiếng nói của mình vào công tác lập pháp nói chung, vào việc xây dựng các chính sách kinh tế nói riêng. Để có thể làm tốt cả hai vai doanh nhân - đại biểu, các doanh nhân sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới...

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

26/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Luật sư Nguyễn Văn Tuấn, đề xuất nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ giúp giảm đáng kể gánh nặng cho hộ kinh doanh nhỏ, nhưng điều quan trọng là phải đi kèm cơ chế quản lý minh bạch, chặt chẽ để hạn chế tình trạng “lách luật” và bảo đảm công bằng thuế.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

26/04/26 14:21 (GMT+7)

(VNF) - Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

25/04/26 19:22 (GMT+7)

(VNF) - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kỳ vọng Đà Nẵng sẽ trở thành một cực tăng trưởng lớn của cả nước, một đô thị biển hiện đại, thông minh, đáng sống.

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

25/04/26 10:05 (GMT+7)

(VNF) - Dịp lễ 30/4 – 1/5, 12 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông sẽ được đưa vào khai thác cùng một số đoạn tuyến quan trọng như Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, góp phần giảm áp lực giao thông và hoàn thiện dần mạng lưới hạ tầng quốc gia.

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

25/04/26 09:55 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an khẩn trương hoàn thiện và vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia cùng hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính ngay trong tháng 4, nhằm khắc phục tình trạng gián đoạn, bảo đảm dịch vụ công trực tuyến được triển khai đồng bộ, thông suốt trên toàn quốc.

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

25/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cách đây tròn 10 năm, sự cố môi trường biển xuất phát từ khu liên hợp gang thép Formosa đã trở thành một sự kiện chấn động. Nhân dịp này, VietnamFinance muốn nhìn lại sự kiện này và cập nhật những thông tin mới nhất về dự án công nghiệp quan trọng này.

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

24/04/26 21:27 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, việc vận hành VIFC “cần chuyển sang giai đoạn triển khai nhanh, rốt ráo, quyết liệt, không có lý do để chần chừ”.

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

24/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh phải làm tốt hơn nữa công tác chuẩn bị đầu tư, nhất là việc lựa chọn dự án đầu tư thực sự cần thiết, Thủ tướng yêu cầu kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án mang tính chất "giữ chỗ", tình trạng "vốn chờ dự án".

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

24/04/26 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội vừa chốt kế hoạch đầu tư công 8,22 triệu tỷ đồng trong 5 năm tới, gấp 2,7 lần thực hiện giai đoạn 2021-2025.

Chủ tịch Quốc hội: 'Điều chỉnh chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân'

Chủ tịch Quốc hội: 'Điều chỉnh chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân'

24/04/26 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh việc điều chỉnh linh hoạt chính sách thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng.

Masan đặt mục tiêu 13.000 cửa hàng bán lẻ, doanh thu gần 100.000 tỷ

Masan đặt mục tiêu 13.000 cửa hàng bán lẻ, doanh thu gần 100.000 tỷ

24/04/26 14:02 (GMT+7)

(VNF) - Masan hướng tới mục tiêu trở thành hệ điều hành tiêu dùng lớn nhất Việt Nam, với 13.000 cửa hàng bán lẻ. Năm 2026, Masan nhắm mốc doanh thu gần 100.000 tỷ đồng, lợi nhuận vượt 7.000 tỷ đồng.

Quốc hội chốt mục tiêu GDP tăng hai chữ số, đẩy mạnh phát triển thị trường vốn

Quốc hội chốt mục tiêu GDP tăng hai chữ số, đẩy mạnh phát triển thị trường vốn

24/04/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội đặt mục tiêu GDP tăng bình quân từ 10%/năm đến 2030, nhằm nâng cao thu nhập và đưa Việt Nam vào nhóm các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Dự án sân bay Long Thành vào chương trình giám sát của Quốc hội

Dự án sân bay Long Thành vào chương trình giám sát của Quốc hội

24/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong năm 2027, Quốc hội sẽ giám sát đối với dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

24/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Thành phố Đồng Nai được thành lập từ ngày 30/4 trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện nay, trở thành đô thị trực thuộc Trung ương.

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

24/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội chốt bỏ ngưỡng doanh thu 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh, giao Chính phủ điều chỉnh.

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

24/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội khóa XVI đã thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi), gồm 9 chương, 36 điều và có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.

‘Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc’

‘Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc’

24/04/26 07:08 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cho rằng với sự tin cậy và tình hữu nghị kiên định, Việt Nam và Hàn Quốc có thể cùng nhau tăng trưởng và thiết kế tương lai. "Giờ đây, tương lai của Việt Nam sẽ chính là cơ hội của Hàn Quốc", Tổng thống Hàn Quốc nói.

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

23/04/26 21:17 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh tăng thêm 8% mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ 1/7, thay cho phương án chia nhóm như trước.

Từ 1/9/2026: Mở rộng phạm vi thông tin bắt buộc công khai về quy hoạch và đất đai

Từ 1/9/2026: Mở rộng phạm vi thông tin bắt buộc công khai về quy hoạch và đất đai

23/04/26 18:06 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/9/2026, quy hoạch, giá đất và thu hồi đất sẽ phải công khai rộng rãi theo Luật Tiếp cận thông tin (sửa đổi), góp phần tăng minh bạch và giúp người dân dễ tiếp cận thông tin.

Hà Nội được thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

Hà Nội được thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

23/04/26 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Luật Thủ đô sau khi được sửa đổi đã trao cho chính quyền Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù, vượt trội, liên quan đến các lĩnh vực như tổ chức bộ máy, phát triển hạ tầng, giao thông, y tế, giáo dục... Đáng chú ý, bổ sung loại hình đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt thuộc TP Hà Nội, bên cạnh xã và phường.

'Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ tác động ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng'

'Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ tác động ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng'

23/04/26 11:36 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ trưởng Tài chính Ngô Văn Tuấn, phương án nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 1 tỷ đồng mỗi năm tức gấp đôi mức hiện hành được tính toán sẽ khiến ngân sách nhà nước giảm thu khoảng hơn 7.000 tỷ đồng mỗi năm.

Sáng nay 23/4, khai mạc Hội thảo: 'An toàn dữ liệu trong kỷ nguyên AI'

Sáng nay 23/4, khai mạc Hội thảo: 'An toàn dữ liệu trong kỷ nguyên AI'

23/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance phối hợp cùng CTCP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI tổ chức Hội thảo: "An toàn dữ liệu tài chính: Lá chắn trong kỷ nguyên AI".

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

21/04/26 19:21 (GMT+7)

(VNF) - Phó thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Công an nhanh chóng điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành, không làm gián đoạn tiến độ để khai thác vào năm 2026.

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

21/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng mặt bằng giá hàng hóa, dịch vụ thiết yếu vẫn chưa giảm tương xứng. Thực tế “giá lên nhanh, xuống chậm” tiếp tục khiến áp lực chi tiêu của người dân, đặc biệt là công nhân lao động, chưa được cải thiện như kỳ vọng.

Tin khác
Doanh nhân và nghị trường

Doanh nhân và nghị trường

(VNF) - Quốc hội khóa XVI đã chính thức có kỳ họp đầu tiên trong tháng 4/2026 với sự tham dự của 16 đại biểu là doanh nhân. Tiếp sau đây, hội đồng nhân dân các tỉnh thành cũng sẽ họp với sự có mặt của 75 đại biểu doanh nhân khác (có người vừa là đại biểu Quốc hội vừa là đại biểu HĐND). Trong chuyên đề này, Đầu tư Tài chính muốn nhìn lại những đóng góp của các đại biểu doanh nhân tại Quốc hội và HĐND, cũng như giới thiệu những gương mặt mới đang được kỳ vọng sẽ góp tiếng nói của mình vào công tác lập pháp nói chung, vào việc xây dựng các chính sách kinh tế nói riêng. Để có thể làm tốt cả hai vai doanh nhân - đại biểu, các doanh nhân sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới...

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Chủ tịch Quốc hội: 'Điều chỉnh chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân'

Chủ tịch Quốc hội: 'Điều chỉnh chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân'

Masan đặt mục tiêu 13.000 cửa hàng bán lẻ, doanh thu gần 100.000 tỷ

Masan đặt mục tiêu 13.000 cửa hàng bán lẻ, doanh thu gần 100.000 tỷ

Quốc hội chốt mục tiêu GDP tăng hai chữ số, đẩy mạnh phát triển thị trường vốn

Quốc hội chốt mục tiêu GDP tăng hai chữ số, đẩy mạnh phát triển thị trường vốn

Dự án sân bay Long Thành vào chương trình giám sát của Quốc hội

Dự án sân bay Long Thành vào chương trình giám sát của Quốc hội

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

‘Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc’

‘Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc’

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

Từ 1/9/2026: Mở rộng phạm vi thông tin bắt buộc công khai về quy hoạch và đất đai

Từ 1/9/2026: Mở rộng phạm vi thông tin bắt buộc công khai về quy hoạch và đất đai

Hà Nội được thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

Hà Nội được thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

'Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ tác động ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng'

'Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ tác động ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng'

Sáng nay 23/4, khai mạc Hội thảo: 'An toàn dữ liệu trong kỷ nguyên AI'

Sáng nay 23/4, khai mạc Hội thảo: 'An toàn dữ liệu trong kỷ nguyên AI'

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

(VNF) - Sau hơn một năm khởi công, dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm với nhiều hạng mục quan trọng dần hoàn thiện, tạo hình rõ nét cho một công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc mới của TP. HCM.