Ngân hàng

Đấu giá loạt tài sản của Khoáng sản Miền Trung, VAMC dự thu ít nhất 255 tỷ

(VNF) – VAMC đưa ra mức giá khởi điểm 255 tỷ đồng cho loạt tài sản trên đất thuê và hệ thống máy móc thiết bị của Công ty Cổ phần Khoáng sản Miền Trung, thấp hơn gần 30 tỷ đồng so với phiên đấu giá bất thành trước đó.

Đấu giá loạt tài sản của Khoáng sản Miền Trung, VAMC dự thu ít nhất 255 tỷ

VAMC dự thu ít nhất 255 tỷ đồng từ đấu giá loạt tài sản của Công ty Khoáng sản Miền Trung

Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản và Khai thác nợ Agribank (Agribank AMC) phối hợp cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – chi nhánh tỉnh Bình Định (Agribank Bình Định) vừa đưa ra thông báo về việc tổ chức bán đấu giá tài sản thu hồi nợ của Công ty Cổ phần Khoáng sản Miền Trung.

Được biết, chủ nợ là Công ty Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) đã ủy quyền cho Agribank AMC và Agribank Bình Định thực hiện đấu giá.

Tài sản cần bán đấu giá là tài sản trên đất thuê và hệ thống máy móc thiết bị, thuộc thửa đất 489, tờ bản đồ số 49, lô đất A8 thuộc khu A, diện tích 166.706,5m2. Đây là đất cụm công nghiệp (xây dựng nhà máy chế biến quặng sắt) có thời hạn thuê là 44 năm (kể từ ngày 2/2/2016 đến 15/4/2060, tọa lạc tại Lô A8 khu A, Cụm Công nghiệp Hoài Đức, xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Giá khởi điểm của khối tài sản trên là 255 tỷ đồng.

Hình thức đấu giá là bỏ phiếu kín trực tiếp tại phiên đấu giá và không hạn chế số vòng trả giá. Bước giá từng lần so với lần trả giá trước liền kề là 100 triệu đồng. Phương thức đấu giá là trả giá lên.

Phiên đấu giá sẽ diễn ra vào 9h00 ngày 17/5/2018 tại Trung tâm bán đấu giá tài sản Bình Định, số 37 Phan Đình Phùng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Năm 2009, Khoáng sản Miền Trung đã vay của Agribank Bình Định để đầu tư cho nhà máy chế biến quặng sắt tại cụm công nghiệp Hoài Đức với tổng số vốn 180 tỷ đồng, thời gian cho vay là 6,5 năm và thêm 1 năm ân hạn. Tuy nhiên 3 năm sau đó, doanh nghiệp này không trả nợ cho Agribank Bình Định với khoản nợ cả vốn lẫn lãi là khoảng 230 tỷ đồng. Nguyên nhân chính là đơn vị này không đủ điều kiện đi vào sản xuất với do yếu tố thị trường nên doanh nghiệp đành phải giao lại cho ngân hàng. 

Tin mới lên