Nhân vật

Đề nghị của Thủ tướng và buổi 'truyền lửa' của Jack Ma

(VNF) - Trong lịch trình bận rộn của tỷ phú Jack Ma tại Việt Nam có buổi "truyền lửa khởi nghiệp" cho 3.000 sinh viên. Câu chuyện dường như bắt đầu từ lời đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từ đầu năm?

Đề nghị của Thủ tướng và buổi 'truyền lửa' của Jack Ma

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỷ phú Jack Ma chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp (ảnh: TTXVN)

Tỷ phú Jack Ma sẽ có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 6/11, theo lịch trình dự kiến. Sau đó ông Jack Ma buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng.

Trong lịch trình bận rộn tại Việt Nam, từ 17 giờ chiều 6/11 Jack Ma sẽ có buổi nói chuyện với hơn 3.000 sinh viên tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. 

Tại buổi nói chuyện, gặp gỡ này, tỷ phú Jack Ma tập trung khuyến khích, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, dám chịu thất bại cho hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam. Đây là cơ hội hiếm có để hàng ngàn sinh viên Việt Nam được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi từ một trong những tỷ phú đặc biệt nhất thế giới hiện nay. 

Buổi truyền lửa khởi nghiệp của tỷ phú Jack Ma khiến nhiều người nhớ tới đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Davos 2017 ngày 19/1. 

Tại cuộc gặp tỷ phú Jack Ma, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tập đoàn Alibaba và cá nhân ông Jack Ma là tấm gương sáng về khởi nghiệp. Thủ tướng đề nghị ông Jack Ma tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với các doanh nghiệp Việt Nam.

Tại cuộc gặp hồi tháng 1/2017, tỷ phú Jack Ma đánh giá Việt Nam là thị trường có nhiều tiềm năng với dân số trẻ. Tập đoàn này đang xây dựng kế hoạch hợp tác với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực công nghệ số.

Theo lịch trình, ông Jack Ma ngày 6/11 cũng sẽ tham dự Diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam, tham gia đối thoại về phát triển thương mại điện tử, thanh toán điện tử, chia sẻ kinh nghiệm phát triển của tập đoàn do ông làm chủ.

Chuyên cơ chở tỷ phú Jack Ma đến sân bay Nội Bài

Tỷ phúc Jack Ma cũng tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Ông Jack Ma đang là người giàu thứ hai tại Trung Quốc, với tài sản ước tính lên tới 28,2 tỷ USD, theo Forbes tháng 11/2017. Tỷ phú Jack Ma có tên khai sinh là Mã Vân, sinh ngày 15/10/1964 tại Hàng Châu, phía đông nam Trung Quốc. Ông có một anh trai và một em gái. Suốt thời thơ ấu, gia đình ông rất nghèo và luôn phải vật lộn với cơm áo gạo tiền.

Jack Ma sang Việt Nam: Vị tỷ phú có tư duy vô cùng khác biệt


Tỷ phú Jack Ma sẽ truyền lửa khởi nghiệp cho bạn trẻ Việt Nam

Tin mới lên