'Đến lúc cần đánh thuế kinh doanh vàng và bắt buộc phải xuất hoá đơn'

Khánh Tú - 30/04/2024 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS - TS Đinh Trọng Thịnh, để quản lý thị trường vàng một cách công khai, minh bạch thì việc xuất hóa đơn điện tử và kết nối với cơ quan thuế là điều bắt buộc. Và cũng đã đến lúc chúng ta cần phải đánh thuế vàng.

Thờ ơ với hóa đơn điện tử

Trong Thông báo số 160/2024 về các giải pháp quản lý thị trường vàng, Thủ tướng Chính Phủ đã giao Ngân hàng Nhà nước phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác giám sát, quản lý, điều hành thị trường vàng.

Thủ tướng Chính phủ nêu rõ cần phải có hóa đơn điện tử trong các giao dịch mua, bán vàng để nâng cao tính minh bạch, bảo đảm thị trường vàng hoạt động an toàn, hiệu quả.

Trên thực tế, từ trước đến nay, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng lẫn khách hàng đều không chú ý đến việc xuất hóa đơn điện tử. Phần lớn các giao dịch mua bán vàng vẫn chỉ sử dụng hóa đơn viết tay hoặc hóa đơn nội bộ. Thậm chí, ngay cả ở các doanh nghiệp vàng lớn, hóa đơn điện tử chỉ có khi khách hàng yêu cầu.

Là một người đầu tư vàng, anh Hoàng Quý (Hà Đông) thường xuyên đến mua, bán tại các cửa hàng trên địa bàn. Tuy nhiên, “chưa từng có cửa hàng nào xuất hóa đơn điện tử, nếu có thì chỉ là hóa đơn nội bộ của cửa hàng hoặc hóa đơn viết tay xác nhận một số thông tin như tên sản phẩm, tuổi vàng, số lượng món hàng, đơn giá và thành tiền”, anh nói.

Mặc dù vậy, theo anh Quý, đối với bản thân anh, việc có hóa đơn điện tử khi giao dịch mua, bán vàng không quá quan trọng bởi “mua vàng ở đâu, bán ở đó thì cần gì phải xuất hóa đơn cho phiền phức và mất thời gian”.

Chủ một cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy cũng thừa nhận rằng hầu hết khách hàng đến giao dịch đều không yêu cầu xuất hóa đơn điện tử. “Khách hàng không yêu cầu, không lẽ mình lại bảo họ lấy hóa đơn”, ông nói.

Chủ cửa hàng này cũng khẳng định không riêng tiệm vàng của mình mà nhiều tiệm vàng khác cũng không xuất hóa đơn điện tử cho khách.

Hướng tới minh bạch thị trường vàng

Chia sẻ với VietnamFinance, PGS - TS Đinh Trọng Thịnh cho biết: “Theo luật quản lý thuế, các doanh nghiệp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/7/2022. Xăng dầu, một lĩnh vực tương đối khó, cũng đã chuyển đổi sang hóa đơn điện tử. Trong khi đó, lĩnh vực rất quan trọng và cần quản lý là kinh doanh vàng lại chưa “làm căng” việc áp dụng hóa đơn điện tử.

NHNN đã có những hành động quyết liệt trong quản lý ngoại hối nhưng lại chưa đẩy mạnh vấn đề xuất hóa đơn điện tử khi mua, bán vàng. Đây là vấn đề mà chúng ta cần phải nhìn nhận và thay đổi”.

Để quản lý thị trường vàng một cách công khai, minh bạch thì việc xuất hóa đơn điện tử và kết nối với cơ quan thuế là điều bắt buộc. Khi tất cả đều phải xuất hóa đơn thì khối lượng giao dịch, lượng mua - bán sẽ được đong đếm chính xác, cơ quan quản lý nhà nước cũng có đủ thông tin để quản lý, đưa ra những chính sách phù hợp để điều tiết thị trường vàng, ông Thịnh lý giải.

Theo PGS - TS Đinh Trọng Thịnh, từ trước đến nay, hoạt động kinh doanh vàng chưa bị đánh thuế vì phần lớn người dân chỉ mua vàng để tích trữ, không phát sinh hoạt động kinh doanh.

“Tuy nhiên, trong thời gian qua, một số cá nhân đã có hiện tượng kinh doanh vàng và cũng đã đến lúc chúng ta cần phải đánh thuế vàng”, ông nói.

Ông khẳng định “việc xuất hóa đơn điện tử không quá tốn kém và khó khăn như nhiều doanh nghiệp từng chia sẻ. Nếu như chúng ta không kiên quyết và không biết cách tổ chức thì các doanh nghiệp kinh doanh vàng sẽ lần lữa không chịu làm. Chúng ta đang không quyết liệt, từ đó tạo ra tính chây ì về việc xuất hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp”.

Ở phía người dân, hiện nay nhiều người vẫn chưa có thói quen lấy hóa đơn điện tử khi mua hàng, trong đó có mua vàng. PGS – TS Đinh Trọng Thịnh cho rằng “nếu muốn hình thành thói quen, các cơ quan ban ngành có thể triển khai các biện pháp khuyến khích người dân, chẳng hạn như giảm trừ với những người lấy hóa đơn điện tử”.

Trong khi đó, TS Phan Phương Nam, Trường ĐH Luật TP.HCM cho rằng, hóa đơn xăng dầu chưa tới trăm nghìn đồng vẫn phải áp dụng hóa đơn điện tử thì không lý nào mà giao dịch vàng với giá trị lên tới tiền triệu, thậm chí tiền tỷ lại chưa áp dụng đồng loạt. “Điều này tạo ra những kẽ hở về sự minh bạch trên thị trường vàng”, ông nói.

Theo ông Nam, cần phải có những hướng dẫn, cơ chế rõ ràng cho các đơn vị kinh doanh vàng, sau đó tiến tới tăng giám sát và xử lý nghiêm các đơn vị cố tình không xuất hóa đơn điện tử theo quy định.

Song, với đặc thù riêng của thị trường vàng, TS Phan Phương Nam cho rằng việc thực hiện xuất hóa đơn điện tử của các đơn vị kinh doanh vàng sẽ cần phải có lộ trình cụ thể và mất nhiều thời gian.

'Đầu tư vàng lợi nhuận cao nhưng không phải nộp thuế là vô lý'

'Đầu tư vàng lợi nhuận cao nhưng không phải nộp thuế là vô lý'

Ngân hàng
GS-TS. Trần Thọ Đạt - Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ cho rằng, mấy năm gần đây, đầu tư vàng thu được lợi nhuận rất cao, gấp nhiều lần kênh đầu tư khác, nhưng không phải nộp thuế là vô lý. Tại sao đầu tư vào các kênh đầu tư tài chính khác như chứng khoán, bất động sản phải nộp thuế mà đầu tư vào vàng không phải nộp thuế?.
Cùng chuyên mục
Đề xuất xe ô tô bị giam giữ không phải chịu phí sử dụng đường bộ

Đề xuất xe ô tô bị giam giữ không phải chịu phí sử dụng đường bộ

27/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo dự thảo Nghị định, Bộ Tài chính trình Chính phủ bổ sung xe ô tô bị giam giữ vào đối tượng không chịu phí sử dụng đường bộ.

Giá vàng hôm nay 27/11: Tăng đều đặn, sắp 'tái chiếm' mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 27/11: Tăng đều đặn, sắp 'tái chiếm' mốc kỷ lục

27/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đang tiến gần đến mốc cao kỷ lục (154,5 triệu đồng/lượng) sau khi được điều chỉnh tăng liên tục trong những phiên gần đây.

Thaco ký kết bán chuối 10 năm cho tập đoàn thực phẩm Mỹ, HNG rộng cửa phục hồi

Thaco ký kết bán chuối 10 năm cho tập đoàn thực phẩm Mỹ, HNG rộng cửa phục hồi

26/11/25 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Thỏa thuận kéo dài 10 năm giữa Thaco và Fresh Del Monte không chỉ mở ra thị trường ổn định cho nông sản Việt, đồng thời tạo kỳ vọng phục hồi cho HAGL Agrico (HNG) sau nhiều năm khó khăn.

Từ 1/7/2026: Hà Nội cấm xe máy xăng vào 9 phường trong Vành đai 1

Từ 1/7/2026: Hà Nội cấm xe máy xăng vào 9 phường trong Vành đai 1

26/11/25 19:09 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm thực hiện vùng phát thải thấp tại một số khu vực trong Vành đai 1 gồm 9 phường: Hai Bà Trưng, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Ô Chợ Dừa, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Tây Hồ.

PV GAS xác định động lực mới cho giai đoạn tăng tốc

PV GAS xác định động lực mới cho giai đoạn tăng tốc

26/11/25 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Trong tháng 11/2025, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS đã chủ trì các buổi làm việc với các đơn vị của PV GAS thuộc Khối Kinh doanh, Khối Sản xuất – Vận hành và Khối Dự án - Dịch vụ.

Những điểm hành hương lý tưởng cho tâm hồn dịp cuối năm

Những điểm hành hương lý tưởng cho tâm hồn dịp cuối năm

26/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuối năm là lúc lòng người muốn đặt xuống bộn bề để dành một chuyến đi cho tâm hồn: tìm lại sự bình an, nuôi dưỡng niềm tin, khơi lại năng lượng sống. Vietravel giới thiệu ba hành trình đặc biệt – Bhutan, Sri Lanka và Tây Tạng – những miền đất nơi tiếng chuông chùa hòa cùng mây núi, nơi mỗi bước chân là một lời cầu an lặng lẽ mà sâu xa.

Giá vàng hôm nay 26/11: Tiếp tục tăng, tiến gần mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 26/11: Tiếp tục tăng, tiến gần mốc kỷ lục

26/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hai ngày đầu tuần “lao dốc”, giá vàng trong nước đã bật tăng trở lại, tiến gần đến mốc cao kỷ lục.

Người dân 'thủ phủ' tôm hùm miền Trung trắng tay sau mưa lũ

Người dân 'thủ phủ' tôm hùm miền Trung trắng tay sau mưa lũ

25/11/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng nghìn lồng tôm hùm tại vịnh Xuân Đài (tỉnh Đắk Lắk) bị chết hàng loạt trong trận mưa lũ vừa qua, đẩy nhiều hộ nuôi tôm rơi vào cảnh trắng tay.

Tiếng Anh Global Success: Từ chủ trương ‘ngôn ngữ thứ hai’ đến lớp học dễ dạy – dễ học

Tiếng Anh Global Success: Từ chủ trương ‘ngôn ngữ thứ hai’ đến lớp học dễ dạy – dễ học

25/11/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn đến năm 2045”.

Cùng Vietravel chạm vào giấc mơ Ai Cập, khám phá dòng sông Nile huyền bí

Cùng Vietravel chạm vào giấc mơ Ai Cập, khám phá dòng sông Nile huyền bí

25/11/25 17:45 (GMT+7)

(VNF) - Giữa sa mạc mênh mông và ánh nắng rực lửa, Ai Cập hiện ra như một bản giao hưởng kỳ vĩ của thời gian. Nơi đây, lịch sử ngàn năm vẫn còn vang vọng qua từng khối đá của kim tự tháp Giza, qua ánh vàng của sa mạc Sahara và qua dòng chảy êm đềm của sông Nile – mạch nguồn nuôi sống nền văn minh cổ đại huy hoàng.

Vinmec Times City trở thành ‘cái nôi’ của Hội Vi sinh lâm sàng Việt Nam

Vinmec Times City trở thành ‘cái nôi’ của Hội Vi sinh lâm sàng Việt Nam

25/11/25 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/11, Hội Vi sinh lâm sàng Việt Nam chính thức được thành lập, giữ cương vị Chủ tịch là PGS.TS.BS Đoàn Mai Phương, Trưởng chuyên khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, Hà Nội.

Chung tay dựng mái ấm cho gia đình khó khăn ở Lào Cai

Chung tay dựng mái ấm cho gia đình khó khăn ở Lào Cai

25/11/25 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Khi mùa đông đang về, bốn mái ấm mới được dựng lên giữa vùng cao Lào Cai, mang theo hơi ấm yêu thương từ chương trình ROX Share - Chia sẻ yêu thương tới các gia đình khó khăn ở xã Hưng Khánh, tỉnh Lào Cai. Đây là món quà do ROX Group, ROX Key và Popplife đồng hành cùng chính quyền địa phương trao tặng.

7 gương mặt trẻ của PV GAS trúng tuyển chương trình ‘Thanh niên xuất sắc Petrovietnam 2025’

7 gương mặt trẻ của PV GAS trúng tuyển chương trình ‘Thanh niên xuất sắc Petrovietnam 2025’

25/11/25 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức vòng phỏng vấn toàn quốc Chương trình “Thanh niên xuất sắc Petrovietnam 2025” (PV-Youth 2025), chương trình trọng điểm trong kế hoạch quản trị nhân tài của tập đoàn, được thiết kế nhằm phát hiện, thu hút và bồi dưỡng đội ngũ nhân sự trẻ ưu tú, bản lĩnh và khát vọng, để trở thành lực lượng kế cận chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và chuyển dịch năng lượng trong giai đoạn tới.

F88: Từ ‘tài chính bình dân’ đến doanh nghiệp được quản trị tốt nhất

F88: Từ ‘tài chính bình dân’ đến doanh nghiệp được quản trị tốt nhất

25/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc F88 được Deloitte vinh danh trong chương trình “Doanh nghiệp được Quản trị Tốt nhất - Best Managed Companies 2025” không chỉ là một giải thưởng mới trên kệ thành tích. Đây là sự xác nhận từ bên thứ ba độc lập rằng, phía sau 930 phòng giao dịch phủ khắp cả nước là một “cỗ máy quản trị” được thiết kế bài bản, vận hành nhất quán và đủ sức nâng đỡ tăng trưởng dài hạn trong một ngành vốn nhạy cảm như tài chính bình dân.

Đồng bộ 3 trục quản lý để kiểm soát thị trường vàng

Đồng bộ 3 trục quản lý để kiểm soát thị trường vàng

25/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Từ những sai phạm của nhiều đơn vị kinh doanh vàng, đại diện Cục Thuế Hà Nội cho rằng cần hoàn thiện khung pháp lý đồng bộ giữa ba trục gồm quản lý vàng - quản lý thuế - quản lý thanh toán để đưa thị trường vàng trở lại quỹ đạo minh bạch và lành mạnh.

Giá vàng hôm nay 25/11: Tăng tới 2,6 triệu/lượng chỉ sau một đêm

Giá vàng hôm nay 25/11: Tăng tới 2,6 triệu/lượng chỉ sau một đêm

25/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau một đêm, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng tới 2,6 triệu đồng/lượng, dần chiếm lại mốc cao kỷ lục.

Vinamilk hỗ trợ 48 tấn sản phẩm dinh dưỡng đến bà con vùng lũ miền Trung và Tây Nguyên

Vinamilk hỗ trợ 48 tấn sản phẩm dinh dưỡng đến bà con vùng lũ miền Trung và Tây Nguyên

24/11/25 15:25 (GMT+7)

(VNF) - Bão số 13 gây mưa lũ nghiêm trọng tại miền Trung và Tây Nguyên, nhiều khu vực vẫn ngập sâu, thiếu nước sạch và lương thực. Trước tình hình khẩn cấp, Vinamilk đã kịp thời hỗ trợ 48 tấn sữa và nước uống, bàn giao tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và địa phương các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk để kịp thời chuyển đến bà con vùng lũ.

Rau củ tăng giá mạnh, tín hiệu cảnh báo mặt bằng giá mới

Rau củ tăng giá mạnh, tín hiệu cảnh báo mặt bằng giá mới

24/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Rau củ quả tại TP. HCM đang bị giảm nguồn cung khiến giá thành tăng mạnh, phía sau đó là một mặt bằng chi phí mới đang dần hình thành.

Golden Sun Hotel – MangDen: Biểu tượng nghỉ dưỡng cao cấp giữa đại ngàn Kon Tum

Golden Sun Hotel – MangDen: Biểu tượng nghỉ dưỡng cao cấp giữa đại ngàn Kon Tum

24/11/25 13:22 (GMT+7)

(VNF) - Cuối năm là thời điểm hoàn hảo để tạm gác lại nhịp sống vội vã và tìm về những không gian trong lành, nơi tâm trí được thư giãn và tái tạo năng lượng. Trên cao nguyên Kon Tum, Măng Đen – được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai của Tây Nguyên” – đang trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước nhờ khí hậu mát lạnh quanh năm, cảnh quan thơ mộng và nét văn hóa bản địa đặc sắc.

Xuất khẩu sang Mỹ vượt 126 tỷ USD, loạt ngành hàng lập kỷ lục doanh số

Xuất khẩu sang Mỹ vượt 126 tỷ USD, loạt ngành hàng lập kỷ lục doanh số

24/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Xuất khẩu sang Mỹ đạt hơn 126 tỷ USD trong 10 tháng, lập kỷ lục mới và giữ vững vị trí thị trường lớn nhất của Việt Nam. Đà tăng lan rộng ở nhiều ngành, từ điện tử, đồ chơi đến nông sản, giúp hàng loạt mặt hàng thiết lập mức xuất khẩu cao nhất từ trước tới nay.

TTC Land cho thuê thành công trọn khối văn phòng hơn 22.000m2 tại TTC Plaza Đà Nẵng

TTC Land cho thuê thành công trọn khối văn phòng hơn 22.000m2 tại TTC Plaza Đà Nẵng

24/11/25 10:32 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường văn phòng Đà Nẵng phục hồi rõ nét trong quý III/2025, đặc biệt ở nhóm nhu cầu thuê diện tích lớn. Trong bối cảnh nguồn cung mới hạn chế, thương vụ cho thuê sỉ hơn 22.000m² tại TTC Plaza Đà Nẵng trở thành một trong những giao dịch nổi bật của thị trường năm nay. Dự án do Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (HoSE: SCR) phát triển.

Áp lực thuế đối ứng 20%, dệt may mở 'cánh cửa thứ 2' để thoát khó

Áp lực thuế đối ứng 20%, dệt may mở 'cánh cửa thứ 2' để thoát khó

24/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngành dệt may Việt Nam đang đứng trước áp lực khi Mỹ áp thuế đối ứng 20% và các tiêu chuẩn xuất xứ, môi trường siết chặt. Hiệp định EVFTA trở thành “cánh cửa thứ hai”, giúp doanh nghiệp mở rộng xuất khẩu sang EU, nâng cao nội địa hóa và hướng tới sản xuất bền vững.

Hà Nội tính hỗ trợ tới 5 triệu đồng mỗi người để đổi xe máy điện

Hà Nội tính hỗ trợ tới 5 triệu đồng mỗi người để đổi xe máy điện

24/11/25 08:18 (GMT+7)

(VNF) - Người có xe máy xăng khi chuyển sang xe điện có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên sẽ được hỗ trợ tiền tối đa 5 triệu đồng, theo dự thảo của HĐND TP. Hà Nội.

Việt Nam đề nghị Đức chia sẻ thông tin để tận dụng lợi thế EVFTA

Việt Nam đề nghị Đức chia sẻ thông tin để tận dụng lợi thế EVFTA

24/11/25 07:17 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 3 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam - Đức nhằm rà soát tiến độ hợp tác, tháo gỡ vướng mắc và xác định các trọng tâm ưu tiên trong giai đoạn tới, đoàn Việt Nam đã đề nghị Đức tiếp tục hỗ trợ duy trì môi trường giao thương ổn định, đồng thời tăng cường chia sẻ thông tin chính sách để các doanh nghiệp hai bên khai thác hiệu quả hơn những ưu đãi mà EVFTA mang lại.

Tin khác
Giá vàng hôm nay 28/11: 'Trụ vững' quanh ngưỡng 153 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 28/11: 'Trụ vững' quanh ngưỡng 153 triệu/lượng

(VNF) - Giá vàng trong nước "bất động" sau nhiều ngày tăng mạnh. Hiện giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 151,4 - 153,4 triệu đồng/lượng.

Đề xuất xe ô tô bị giam giữ không phải chịu phí sử dụng đường bộ

Đề xuất xe ô tô bị giam giữ không phải chịu phí sử dụng đường bộ

Giá vàng hôm nay 27/11: Tăng đều đặn, sắp 'tái chiếm' mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 27/11: Tăng đều đặn, sắp 'tái chiếm' mốc kỷ lục

Thaco ký kết bán chuối 10 năm cho tập đoàn thực phẩm Mỹ, HNG rộng cửa phục hồi

Thaco ký kết bán chuối 10 năm cho tập đoàn thực phẩm Mỹ, HNG rộng cửa phục hồi

Từ 1/7/2026: Hà Nội cấm xe máy xăng vào 9 phường trong Vành đai 1

Từ 1/7/2026: Hà Nội cấm xe máy xăng vào 9 phường trong Vành đai 1

PV GAS xác định động lực mới cho giai đoạn tăng tốc

PV GAS xác định động lực mới cho giai đoạn tăng tốc

Những điểm hành hương lý tưởng cho tâm hồn dịp cuối năm

Những điểm hành hương lý tưởng cho tâm hồn dịp cuối năm

Giá vàng hôm nay 26/11: Tiếp tục tăng, tiến gần mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 26/11: Tiếp tục tăng, tiến gần mốc kỷ lục

Người dân 'thủ phủ' tôm hùm miền Trung trắng tay sau mưa lũ

Người dân 'thủ phủ' tôm hùm miền Trung trắng tay sau mưa lũ

Tiếng Anh Global Success: Từ chủ trương ‘ngôn ngữ thứ hai’ đến lớp học dễ dạy – dễ học

Tiếng Anh Global Success: Từ chủ trương ‘ngôn ngữ thứ hai’ đến lớp học dễ dạy – dễ học

Cùng Vietravel chạm vào giấc mơ Ai Cập, khám phá dòng sông Nile huyền bí

Cùng Vietravel chạm vào giấc mơ Ai Cập, khám phá dòng sông Nile huyền bí

Vinmec Times City trở thành ‘cái nôi’ của Hội Vi sinh lâm sàng Việt Nam

Vinmec Times City trở thành ‘cái nôi’ của Hội Vi sinh lâm sàng Việt Nam

Chung tay dựng mái ấm cho gia đình khó khăn ở Lào Cai

Chung tay dựng mái ấm cho gia đình khó khăn ở Lào Cai

7 gương mặt trẻ của PV GAS trúng tuyển chương trình ‘Thanh niên xuất sắc Petrovietnam 2025’

7 gương mặt trẻ của PV GAS trúng tuyển chương trình ‘Thanh niên xuất sắc Petrovietnam 2025’

F88: Từ ‘tài chính bình dân’ đến doanh nghiệp được quản trị tốt nhất

F88: Từ ‘tài chính bình dân’ đến doanh nghiệp được quản trị tốt nhất

Đồng bộ 3 trục quản lý để kiểm soát thị trường vàng

Đồng bộ 3 trục quản lý để kiểm soát thị trường vàng

Giá vàng hôm nay 25/11: Tăng tới 2,6 triệu/lượng chỉ sau một đêm

Giá vàng hôm nay 25/11: Tăng tới 2,6 triệu/lượng chỉ sau một đêm

Vinamilk hỗ trợ 48 tấn sản phẩm dinh dưỡng đến bà con vùng lũ miền Trung và Tây Nguyên

Vinamilk hỗ trợ 48 tấn sản phẩm dinh dưỡng đến bà con vùng lũ miền Trung và Tây Nguyên

Rau củ tăng giá mạnh, tín hiệu cảnh báo mặt bằng giá mới

Rau củ tăng giá mạnh, tín hiệu cảnh báo mặt bằng giá mới

Golden Sun Hotel – MangDen: Biểu tượng nghỉ dưỡng cao cấp giữa đại ngàn Kon Tum

Golden Sun Hotel – MangDen: Biểu tượng nghỉ dưỡng cao cấp giữa đại ngàn Kon Tum

Xuất khẩu sang Mỹ vượt 126 tỷ USD, loạt ngành hàng lập kỷ lục doanh số

Xuất khẩu sang Mỹ vượt 126 tỷ USD, loạt ngành hàng lập kỷ lục doanh số

TTC Land cho thuê thành công trọn khối văn phòng hơn 22.000m2 tại TTC Plaza Đà Nẵng

TTC Land cho thuê thành công trọn khối văn phòng hơn 22.000m2 tại TTC Plaza Đà Nẵng

Áp lực thuế đối ứng 20%, dệt may mở 'cánh cửa thứ 2' để thoát khó

Áp lực thuế đối ứng 20%, dệt may mở 'cánh cửa thứ 2' để thoát khó

Hà Nội tính hỗ trợ tới 5 triệu đồng mỗi người để đổi xe máy điện

Hà Nội tính hỗ trợ tới 5 triệu đồng mỗi người để đổi xe máy điện

Việt Nam đề nghị Đức chia sẻ thông tin để tận dụng lợi thế EVFTA

Việt Nam đề nghị Đức chia sẻ thông tin để tận dụng lợi thế EVFTA