ĐHĐCĐ F88: Mục tiêu tăng trưởng dư nợ, doanh thu, lợi nhuận 2 con số
(VNF) - Trong tờ trình dự thảo được trình bày tại Đại hội cổ đông thường niên lần đầu tiên với tư cách là một công ty đại chúng, một số mục tiêu được đánh giá là đầy tham vọng đã được F88 đặt ra, từ tăng trưởng dư nợ, doanh thu đến lợi nhuận.
Đẩy mạnh đa dạng hóa kênh phân phối
ĐHCĐ 2025 F88 chính thức thông qua mục tiêu dư nợ tăng mạnh 43%, đạt 5.238 tỷ đồng (không bao gồm dư nợ CIMB mà F88 thực hiện quản lý tài sản). Doanh thu dự kiến 3.600 tỷ đồng, tăng trưởng 33% và lợi nhuận trước thuế tăng mạnh 50%, lên mức 673 tỷ đồng.
“Chúng tôi tin rằng năm 2025 sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng của ngành tài chính tiêu dùng, đặc biệt trong phân khúc khách hàng thu nhập bình dân, vốn vẫn chưa được phục vụ đầy đủ bởi hệ thống ngân hàng truyền thống,” ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch F88 nhận định.
Để thực hiện kế hoạch trên, F88 sẽ mở rộng mạng lưới điểm bán tại các khu vực tiềm năng nhằm tiếp cận khách hàng mới đồng thời tối ưu hóa hiệu quả các phòng giao dịch hiện hữu. Ban lãnh đạo F88 cho biết công ty đã hoàn thành kế hoạch mở rộng mạng lưới với 889 điểm giao dịch chỉ trong 6 tháng đầu năm 2025.

Để đa dạng hóa kênh phân phối, F88 sẽ đẩy mạnh kênh cho vay online. Theo đó, ứng dụng My F88 sẽ được triển khai toàn quốc, tận dụng công nghệ để tinh gọn vận hành, cải thiện dịch vụ, rút ngắn thời gian xử lý, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tăng tỷ lệ tự phục vụ.
Tổng Giám đốc F88 chia sẻ, công ty chú trọng hiệu quả vận hành chuỗi cửa hàng F88 và mở rộng tiếp cận khách hàng qua kênh online. Hiện F88 đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số thông qua nền tảng My F88 – ứng dụng tài chính tích hợp đầu tiên và duy nhất hiện nay trong lĩnh vực cho vay cầm cố, cung cấp các dịch vụ như bảo hiểm, trả góp và các sản phẩm tín dụng cá nhân. Đây là bước đi giúp F88 trở thành đơn vị tiên phong số hóa mô hình tài chính thay thế, tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận vốn nhanh chóng, minh bạch và thuận tiện hơn.
Bên cạnh việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh mảng cốt lõi là cho vay cầm cố, với các sản phẩm phù hợp với tệp khách hàng bình dân, F88 cũng sẽ đẩy mạnh phân phối các sản phẩm bảo hiểm thông qua việc hợp tác với các đối tác lớn như BMI, PVI, BSH,…
Chia sẻ trong ĐHCĐ, Chủ tịch HĐQT F88 Phùng Anh Tuấn nhấn mạnh: “Chúng tôi không đơn thuần cung cấp những sản phẩm tín dụng cơ bản mà hướng đến cung cấp dịch vụ, tiện ích tài chính đa dạng cho khách hàng.
F88 xây dựng nền tảng cho tăng trưởng toàn diện trong tương lai thông qua việc mở rộng hợp tác với các đối tác tài trợ vốn, công ty bảo hiểm nhằm giảm chi phí huy động vốn.
Mới đây, F88 cũng đã ra mắt cửa hàng tài chính số 888 với thiết kế như một phòng giao dịch ngân hàng thu nhỏ, cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng. Cửa hàng này tập trung 3 nhóm dịch vụ chính: vay bằng đăng ký xe ô tô, phân phối bảo hiểm cá nhân và cung cấp dịch vụ ngân hàng bán lẻ cơ bản của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).
Đối với đội ngũ nhân sự, F88 cũng chú trọng nâng cao năng lực cho nhân viên trên toàn quốc, tận dụng các trung tâm xây dựng và phát triển nguồn nhân lực. Tại F88, xác định đội ngũ nhân lực vững mạnh là yếu tố then chốt để công ty thực hiện các sáng kiến chiến lược, thúc đẩy đổi mới và cung cấp dịch vụ chất lượng tới khách hàng, đặc biệt trong môi trường ngành nghề kinh doanh có nhiều định kiến và bối cảnh số hóa nhanh chóng. Tổng hòa các hoạt động này sẽ giúp F88 từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững, mang lại giá trị cho cả khách hàng và doanh nghiệp.
Lên sàn UPCoM trong quý III
Một trong những nội dung được nhiều cổ đông và giới đầu tư quan tâm tại Đại hội là tiến độ đưa cổ phiếu F88 lên sàn UPCoM. Đại diện ban lãnh đạo F88 cho biết, công ty đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để giao dịch cổ phiếu trên UPCoM trong quý III/2025. Đây là bước đi quan trọng nằm trong chiến lược của doanh nghiệp, hướng tới chuẩn hóa quản trị theo thông lệ tốt và tiếp cận dòng vốn dài hạn từ thị trường chứng khoán.

Việc chính thức trở thành công ty đại chúng vào tháng 5/2025 được xem là một cột mốc đáng chú ý, cho thấy mô hình tài chính thay thế của F88 được thị trường công nhận, vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và kỳ vọng sẽ được nhà đầu tư đón nhận khi chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán.
Lãnh đạo công ty nhấn mạnh, việc đăng ký giao dịch trên UPCoM sẽ là “phép thử” để doanh nghiệp hiểu rõ hơn kỳ vọng của công chúng đầu tư, đồng thời tạo cơ hội để nhà đầu tư đánh giá mô hình hoạt động của F88 trước khi tiến tới IPO trên sàn niêm yết chính thức trong tương lai.
F88 dự kiến tăng vốn gấp 13 lần, phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 1.200%
VIMID: Top 100 DN triển vọng có nợ phải trả gấp 6,8 lần vốn chủ sở hữu, vừa vào diện kiểm tra thuế
(VNF) - CTCP Đầu tư phát triển Máy Việt Nam (VIMID) báo lãi sau thuế năm 2025 đạt hơn 321,14 tỷ đồng. Nợ phải trả của công ty là hơn 4.463,86 tỷ đồng, hiện hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu là gấp 6,84 lần.
Áp lực bán tháo đè nặng thị trường, cổ phiếu họ Vin giữ sắc xanh cho VN-Index
(VNF) - Thị trường chứng khoán phiên 13/4 chịu áp lực bán mạnh khi lực chốt lời lan rộng ngay từ đầu phiên, khiến VN-Index duy trì sắc đỏ cho tới trước 14h.
Con trai Chủ tịch Trần Đình Long chi khoảng 800 tỷ đồng mua 33,3 triệu cổ phiếu HPG
(VNF) - Theo báo cáo kết quả giao dịch, ông Trần Vũ Minh, con trai Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long, đã mua thành công 33,3 triệu cổ phiếu HPG trong tổng số 50 triệu cổ phiếu đăng ký trước đó.
TONMAT Group vào diện kiểm tra thuế: Doanh thu nghìn tỷ, liên tục mở rộng kinh doanh
(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn Tonmat (TONMAT Group) vừa bị cơ quan thuế “điểm tên” trong danh sách 302 doanh nghiệp thua lỗ nhiều năm, lãi mỏng, thuộc diện tăng cường kiểm tra trong năm 2026.
Cổ phiếu dầu khí giảm sâu 30 - 40%, dòng tiền chưa vội rút đi
(VNF) - Sau giai đoạn tăng nóng lập đỉnh, cổ phiếu dầu khí đã điều chỉnh mạnh, nhiều mã giảm 30–40% so với đỉnh. Dù vậy, diễn biến giá cho thấy dòng tiền chưa rút khỏi nhóm này, khi nhiều cổ phiếu vẫn duy trì mức tăng đáng kể từ đầu năm và chưa xuất hiện tín hiệu “gãy sóng” rõ ràng.
Trước giờ G thí điểm tài sản mã hóa: Cuộc chạy đua của dòng tiền trăm triệu USD
(VNF) - Thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn “nước rút” trước thời điểm thí điểm dự kiến từ quý III/2026. Trong khi dòng vốn từ các quỹ quốc tế liên tục đổ bộ, nhiều doanh nghiệp trong nước cũng gấp rút tăng vốn, hoàn thiện hồ sơ để giành suất tham gia, tạo nên cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt.
Hơn 300 'ông lớn' bị Cục Thuế cảnh báo: Toàn bộ chuỗi vận hành của DN đang bị soi kỹ
(VNF) - Ông Nguyễn Hồ Ngọc - Phó Tổng Giám đốc hãng kiểm toán AMA đánh giá, việc Cục Thuế (Bộ Tài chính) công bố 302 doanh nghiệp trong diện kiểm tra sắp tới không đơn giản nằm ở rủi ro thuế, mà còn là vấn đề quản trị. Ngay bây giờ, doanh nghiệp cần rà soát lại chính mình trước khi bị kiểm tra.
Xếp dỡ Hải An vào diện 'tăng cường quản lý thuế' dù lãi đậm 1.400 tỷ đồng
(VNF) - Dù ghi nhận lợi nhuận sau thuế lên tới 1.400 tỷ đồng trong năm 2025, Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH) vẫn bị Cục Thuế đưa vào danh sách doanh nghiệp thuộc diện “tăng cường quản lý thuế” năm 2026. Diễn biến này gây chú ý khi doanh nghiệp đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh, với doanh thu và hiệu quả sinh lời đều ở mức cao.
Thách thức kép cho IFC: Thể chế chưa thông, nhân lực thiếu chuẩn
(VNF) - Việt Nam đang đối mặt với “thách thức kép” trong xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (IFC) khi thể chế chưa thật sự thông suốt theo chuẩn quốc tế, trong khi nguồn nhân lực tài chính chất lượng cao vẫn còn thiếu và chưa đồng bộ về chuẩn nghề nghiệp.
Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm bất động sản dẫn sóng
(VNF) - Trong bối cảnh thị trường vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng độ bền tăng trưởng, diễn biến của các cổ phiếu tăng mạnh cho thấy tín hiệu đáng chú ý: dòng tiền đang có xu hướng quay trở lại nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là bất động sản.
Những chiêu trò đằng sau cú sập sàn ONUS
Việc triệt phá đường dây tiền ảo liên quan đến hệ sinh thái ONUS đã hé lộ nhiều thủ đoạn tinh vi trong việc huy động và chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.
Bất chấp doanh thu tăng mạnh, 1 DN lỗ 15 quý liên tiếp, vốn chủ sở hữu âm
(VNF) - CTCP Viglacera Đông Triều (mã: DTC) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với kết quả kinh doanh tiếp tục thua lỗ, bất chấp doanh thu ghi nhận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.
Cơ quan thuế cảnh báo tình trạng chia nhỏ giao dịch để 'né' chuyển khoản
(VNF) - Cơ quan thuế vừa phát đi cảnh báo về tình trạng một số doanh nghiệp cố tình chia nhỏ các khoản chi dưới ngưỡng 5 triệu đồng/lần nhằm né quy định thanh toán không dùng tiền mặt, qua đó hợp thức hóa chi phí khi tính thuế.
Carlsberg Việt Nam: ‘Người khổng lồ’ đứng sau bia Huda lỗ hàng trăm tỷ, lọt ‘tầm ngắm’ của Cục Thuế
(VNF) - Mặc dù sở hữu thương hiệu Huda – một biểu tượng của miền Trung và nằm trong nhóm VNR500, bức tranh tài chính của Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam liên tục báo lỗ, đồng thời trở thành đối tượng kiểm tra thuế trong năm 2026.
Sếp doanh nghiệp rầm rộ chi tiền tỷ mua bán cổ phiếu
(VNF) - Làn sóng giao dịch cổ phiếu từ lãnh đạo doanh nghiệp diễn ra sôi động trong tuần qua, với nhiều thương vụ mua – bán quy mô lớn được công bố.
Thị trường chứng khoán khó có 'sóng lớn': Nhà đầu tư làm gì để 'có quà'?
(VNF) - Trong bối cảnh thị trường chứng khoán bước vào chu kỳ phân hóa mạnh và khó có “sóng lớn”, các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư buộc phải chuyển từ tư duy cảm tính sang đầu tư có hệ thống, kỷ luật và dựa trên dữ liệu nếu muốn tạo lợi nhuận bền vững.
Ông chủ 3,6ha 'đất vàng' Nguyễn Trãi liên tục thay đổi cổ đông
(VNF) - Chỉ trong ít ngày đầu tháng 4, An Quý Hưng Holding đã mua vào hơn 1,77 triệu cổ phiếu GTD của Công ty Giầy Thượng Đình, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên khoảng 24% vốn.
Độ mở kinh tế gấp đôi GDP, Việt Nam cần trung tâm tài chính quốc tế để hút vốn toàn cầu
(VNF) - Theo TS Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Kinh tế - Tài chính (Bộ Tài chính), độ mở của nền kinh tế Việt Nam hiện đã gấp đôi quy mô GDP, phản ánh mức độ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Trong bối cảnh đó, việc xây dựng trung tâm tài chính quốc tế được xem là yêu cầu tất yếu để thu hút dòng vốn toàn cầu, nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng mục tiêu tăng trưởng trong giai đoạn tới.
Chứng khoán Thiên Việt muốn bổ sung cựu CEO ACB Lý Xuân Hải vào HĐQT
(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt (HoSE: TVS) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026, trong đó có liên quan đến việc thay đổi nhân sự HĐQT.
Nhiều tập đoàn đem cả 'núi tiền' gửi ngân hàng lấy lãi
Nhiều doanh nghiệp trên sàn chứng khoán đang dồn hàng chục đến hàng trăm nghìn tỷ đồng vào ngân hàng, biến tiền nhàn rỗi thành kênh sinh lời ổn định.
Kiểm tra DN nghìn tỷ báo lỗ hay lãi mỏng: Không đơn giản chỉ là theo dõi, giám sát
(VNF) - Ông Nguyễn Quang Huy nêu quan điểm, từ thực tế việc hàng trăm doanh nghiệp thu nghìn tỷ nhưng liên tục báo lỗ, lợi nhuận mỏng vào diện kiểm tra của cơ quan thuế đòi hỏi nhà điều hành cần nâng cao chất lượng quản trị.
Soi chỉ số tài chính của Saicom khi nhận án phạt vì 'quên' công bố thông tin
(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bưu chính Viễn thông vừa nhận Quyết định xử phạt của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vì không công bố đầy đủ thông tin trong thời hạn dài.
Vilaconic bị Cục thuế điểm tên
(VNF) - Công ty CP Vilaconic xuất hiện trong danh sách 302 doanh nghiệp kiểm tra thuế do có biểu hiện kê khai lỗ, lãi mỏng.
Vai trò và hành động của tổ chức nghề nghiệp trong chuẩn hóa nghề tư vấn tài chính cá nhân tại Việt Nam
(VNF) - Việc chuẩn hóa nghề tư vấn tài chính cá nhân đòi hỏi một cách tiếp cận hệ thống và lâu dài. Khi các bên cùng hành động, Việt Nam có thể hình thành một đội ngũ tư vấn tài chính chuyên nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn làm việc tại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực quản lý tài chính của người dân và thúc đẩy sự phát triển ổn định của thị trường tài chính và nền kinh tế.
Thêm 108 DN lớn vào diện kiểm tra chuyên ngành của Cục Thuế
(VNF) - Cục Thuế (Bộ Tài chính) mới đây đã ban hành Quyết định về kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn thuộc các nhóm ngành ngân hàng, bất động sản, dược phẩm, năng lượng…
VIMID: Top 100 DN triển vọng có nợ phải trả gấp 6,8 lần vốn chủ sở hữu, vừa vào diện kiểm tra thuế
(VNF) - CTCP Đầu tư phát triển Máy Việt Nam (VIMID) báo lãi sau thuế năm 2025 đạt hơn 321,14 tỷ đồng. Nợ phải trả của công ty là hơn 4.463,86 tỷ đồng, hiện hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu là gấp 6,84 lần.
Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc
(VNF) - Năm năm trước, khi Phú Quốc rục rịch trở thành Thành phố đảo đầu tiên trong cả nước, nơi đây đã là một đại công trường với hàng trăm dự án BĐS nghỉ dưỡng được ồ ạt đầu tư. Thì nay, để chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2027, Phú Quốc hiện là một… siêu đại công trường với nhiều dự án hạ tầng giao thông, khu trung tâm sự kiện…


































































