Thị trường

Điểm chuẩn đại học khối trường kinh tế công bố đồng loạt từ hôm nay (5/8)

(VNF) - Điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường đại học, học viện khối kinh tế, tài chính, ngân hàng sẽ được công bố đồng loạt từ chiều nay 5/8/2018. Trước đó, nhiều trường đại học như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đh Kinh tế - Tài chính TP.HCM, Cao đẳng kinh tế đối ngoại...đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển.

Điểm chuẩn đại học khối trường kinh tế công bố đồng loạt từ hôm nay (5/8)

Từ chiều nay (5/8) các trường khối kinh tế tài chính ngân hàng đồng loạt công bố điểm chuẩn trúng tuyển

Đồng loạt công bố điểm chuẩn trúng tuyển

Theo quy định, sớm nhất là sau 17h chiều nay (5/8/2018) thí sinh và phụ huynh trên khắp cả nước có thể biết được điểm chuẩn trúng tuyển chính thức vào từng ngành học của các trường đại học, cao đẳng, học viện...khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng

Do có các trường đại học, học viện được tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tuyển sinh và hôm nay là ngày nghỉ cuối tuần nên có thể nhiều trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào ngày mai 6/8/2018.

Để biết điểm chuẩn trúng tuyển chính thức các đại học, học viện kinh tế, tài chính, ngân hàng, thí sinh và phụ huynh có thể vào trực tiếp website của các trường để tìm hiểu từ sau 5 giờ chiều nay.

Ngoài ra, thí sinh và phụ huynh cũng có thể tra cứu điểm chuẩn chính thức của các đại học kinh tế, học viện ngân hàng, tài chính...được VietnamFinance.vn cập nhật liên tục.

Trước đó, các thí sinh và phụ huynh trên cả nước đã có thời gian thay đổi, điều chỉnh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Bộ GD-ĐT đã tập hợp danh sách, số lượng nguyện vọng của thí sinh và gửi cho các trường đại học thống kê. Trên cơ sở đó, trong những ngày qua, các trường đại học, học viện có thể lấy dữ liệu từ Bộ gửi về để tổng hợp, sàng lọc thí sinh ảo để sau đó công bố điểm chuẩn trúng tuyển chính thức vào các ngành học của trường.

 

Cập nhật các đại học khối kinh tế, học viện tài chính, ngân hàng đã công bố điểm chuẩn

Trước đó, nhiều đại học đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển chính thức năm 2018 vào các ngành học của trường với mức điểm thấp hơn nhiều so với năm 2017.

*Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU chiều 5/8 đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển chính thức. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất của Đại học Kinh tế Quốc dân là trên 30 điểm và điểm chuẩn thấp nhất là 20,5 điểm.

>>> Xem chi tiết Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân

Điểm chuẩn chi tiết Đại học Kinh tế Quốc dân công bố chiều 5/8

*Đại học Ngoại thương tại Hà Nội và cơ sở 2 tại TP.HCM đều đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành học của trường với mức điểm chuẩn thấp hơn từ 1-4 điểm so với năm trước đó. Cụ thể, Đại học Ngoại thương tại Hà Nội có điểm chuẩn trúng tuyển thấp nhất là 22,65 điểm, điểm chuẩn cao nhất là 24,1.

Đại học Ngoại thương cơ sở 2 ở TP.HCM có điểm chuẩn trúng tuyển với tất cả các ngành là 24,5 điểm.

Đại học Ngoại thương cơ sở tại Quảng Ninh có điểm chuẩn trúng tuyển các ngành thấp hơn với mức đồng loạt là 18,75.

Điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất vào các chuyên ngành hot của Đai học Ngoại thương như như Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế… (theo tổ hợp A00) là từ 25 đến 25,5 điểm. 

>>> XEM CHI TIẾT ĐIỂM CHUẨN TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG 

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

*Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - HUFI chiều 5/8 đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho các ngành học theo phương thức xét kết quả thi THPT 2018. Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất của Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - HUFI là 18,75 điểm cho ngành hot Công nghệ thực phẩm và thấp nhất là 15 điểm. 

>>> Xem chi tiết điểm chuẩn Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - HUFI

*Đại học Kinh tế TP.HCM trước đó cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển chính thức vào các ngành học của trường với điểm chuẩn cao nhất là 22 điểm, thấp nhất là 18 điểm.

>>> Xem chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển các ngành học của Đại học Kinh tế TP.HCM

*Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào 16 ngành đào tạo của trường trong đợt 1 dao động từ 18 đến 22 điểm và bắt đầu xét tuyển đợt 2 ngày 10/8. 

>>> Xem chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)

Điểm chuẩn trúng tuyển sẽ thấp hơn dự báo sau lọc ảo

Theo lãnh đạo các trường, điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành tuyển sinh Đại học kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính...năm 2018 đều giảm từ 1-3 điểm so với điểm trúng tuyển năm 2017.

Đặc biệt sau những ngày đầu tiên chạy phần mềm lọc ảo, đại diện một số trường đại học tiết lộ điểm chuẩn dự kiến hoặc chính thức sẽ thấp hơn nhiều so với mức dự báo trước đó.

Lãnh đạo Đại học Giao thông vận tải TP.HCM,cho biết mức điểm chuẩn trúng tuyển các ngành "hot" nhất của trường này chỉ dao động từ 19-21. Mức điểm chuẩn trúng tuyển thấp nhất là 14 điểm đối với các ngành vận tải biển. Như vậy điểm trúng tuyển năm 2018 vào Đại học Giao thông vận tải TP.HCM có thể thấp hơn cả mức dự báo trước đó và thấp hơn nhiều so với năm 2017.

Lãnh đạo Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, cho biết dự kiến điểm chuẩn các ngành của trường từ 15,5-20. Như vậy điểm chuẩn trúng tuyển Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM năm 2018 giảm khoảng 1-3 điểm so với 2017...

Thông tin điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường đại học có thể sẽ thấp hơn cả mức dự báo trước đó đang khiến nhiều phụ huynh và đông đảo thí sinh trên cả nước hồi hợp chờ đợi, đặt nhiều khi vọng vào khả năng trúng tuyển sau khi các trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển từ chiều nay 5/8.

Tiếp tục cập nhật điểm chuẩn trúng tuyển khối đại học kinh tế, tài chính, ngân hàng...

 

Tin mới lên