Tiêu điểm

Điện Biên ghi nhận 6 ca dương tính Covid-19 từ Hà Nội, Hải Dương về

(VNF) - Điện Biện vừa ghi nhận 6 trường hợp dương tính Covid-19, là những người từ Hải Dương, Hà Nội về.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biện, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên, ông Vừ A Bằng, cho biết đến 6h30 sáng nay, tỉnh đã phát hiện 6 trường hợp dương tính với Covid-19.

Trong đó, có 4 trường hợp từ huyện Cẩm Giàng, Thanh Hà (Hải Dương) về, còn 2 trường hợp từ quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy (Hà Nội)

Hiện tỉnh đã lấy mẫu cả 6 người này gửi Viện vệ sinh dịch tễ trung ương để xét nghiệm. Tỉnh cũng đã truy vết được 414 người F1 liên quan đến 6 trường hợp này.

Cũng theo lãnh đạo tỉnh Điện Biên, tối 4/2, tỉnh ghi nhận 3 trường hợp dương tính lần 1 sau khi đi huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương về, gồm: Lò Thị L. (16 tuổi), Lò Thị L. (18 tuổi) đều ở xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng và Lò Thị D. (19 tuổi) ở bản Cang, xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ. 

Ba người này đều đi xe khách của nhà xe Thành Công, biển số 27B-004.55 (chạy tuyến Móng Cái - Điện Biên) đến sáng 3/2 thì đến Điện Biên. Trên xe có khoảng 90 hành khách, trong đó có nhiều hành khách xuống dọc đường suốt chặng di chuyển.

2 trường hợp tại huyện Mường Ảng ngay sau khi xuống xe tại Mường Ảng đã được xét nghiệm và cách ly ngay, chưa tiếp xúc với người nhà và cộng đồng; trường hợp Lò Thị D. sau khi khai báo y tế đã thực hiện cách ly tại nhà.

Tại cuộc họp khẩn trong đêm, lãnh đạo tỉnh Điện Biên yêu cầu các lực lượng chức năng cần triển khai thực hiện ngay truy vết thần tốc, triệt để; phấn đấu hoàn thành truy vết các trường hợp F1 ngay trong đêm 4, rạng sáng 5/2.

Xem thêm: Thêm 9 ca dương tính Covid-19, một bệnh nhân ở Hà Nội

Tin mới lên