Thị trường

Điện máy Nguyễn Kim thu hồi, đổi mới toàn bộ tivi hiệu Asanzo cho khách hàng

(VNF) - Những khách hàng đã mua tivi nhãn hiệu Asanzo tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim sẽ được đổi tivi thương hiệu bất kỳ đang kinh doanh tại trung tâm mua sắm Nguyễn Kim.

Điện máy Nguyễn Kim thu hồi, đổi mới toàn bộ tivi hiệu Asanzo cho khách hàng

Nguyễn Kim sẽ thu đổi sản phẩm tivi Asanzo cho khách hàng trên toàn hệ thống

Công ty Cổ phần thương mại Nguyễn Kim vừa phát đi thông báo thu đổi sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống.

Theo thông báo của Nguyễn Kim, trong thời gian qua các phương tiện truyền thông báo chí đã đưa tin về nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm của Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo (Asanzo Việt Nam) gây lo ngại đến các khách hàng đã mua sản phẩm Asanzo tại hệ thống Nguyễn Kim.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm tivi Asanzo tại hệ thống siệu thị điện máy Nguyễn Kim, công ty này sẽ bắt đầu chính sách thu đổi sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống.

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện Công ty Cổ phần thương mại Nguyễn Kim xác nhận đang triển khai trương trình thu đổi tivi hiệu Asanzo cho khách hàng. Vị đại diện này cũng cho biết, thời gian áp dụng chương trình thu đổi sẽ bắt đầu từ ngày 26/6 đến hết ngày 10/7/2019.

"Khách hàng trực tiếp mang tivi Asanzo (điều kiện hoạt động bình thường, còn nguyên vẹn) kèm theo hóa đơn mua hàng đến bất kỳ trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc sẽ được đổi tivi thương hiệu bất kì đang kinh doanh tại hệ thống", đại diện Nguyễn Kim nói.

Thông báo thu đổi tivi Asanzo của Công ty Cổ phần thương mại Nguyễn Kim 

Được biết, giá trị thu hồi sản phẩm phải tương ứng với giá trị thể hiện trên hóa đơn đã mua của khách hàng và bù thêm chi phí chênh lệch (nếu có).

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, Công ty Cổ phần điện tử Asanzo đã nhập hàng loạt thiết bị điện tử xuất xứ Trung Quốc như nồi cơm điện, lò nướng, tivi, máy lạnh, loa… về dán nhãn Việt Nam để bán ra thị trường.

Ngay sau khi có phản ánh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài chính và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc Công ty cổ phần Điện tử Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam, làm rõ các vi phạm để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính và Bộ Công Thương chỉ đạo các cơ quan chức năng (Hải quan, Quản lý thị trường…) rà soát lại việc thực hiện quản lý nhà nước và chức trách nhiệm vụ được giao trong vụ việc này, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả phải được báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/7.

Xem thêm >>> Asanzo: 5 năm tốc hành trước khi 'húc đầu vào đá'

Tin mới lên