Nam Định chọn Phục Hưng Holdings làm khu NƠXH Bãi Viên hơn 900 tỷ đồng
(VNF) - Công ty thành viên của Phục Hưng Holdings đạt yêu cầu tham gia thực hiện dự án khu nhà ở xã hội Bãi Viên tại TP Nam Định, với tổng mức đầu tư hơn 909 tỷ đồng.
Tại buổi báo cáo tại thị trường bất động sản quý III/2020, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, cho biết một hiện tượng đáng chú ý của thị trường thời gian qua là nhà đầu tư bất động sản phía Nam đang có xu hướng "bắc tiến".
“Ở phương diện nhà đầu tư nhỏ lẻ, trong những năm qua, nhiều nhà đầu tư phía Bắc đã 'nam tiến', đổ tiền vào TP. HCM và các thị trường giáp ranh TP. HCM. Làn sóng này cộng hưởng với những yếu tố tiềm năng, nội lực sẵn có đã khiến giá nhà tại TP. HCM và một số tỉnh thành chạm mức cao, khiến các nhà đầu tư có xu hướng trở về quê hương”, ông Quốc Anh nói.
Theo sếp Batdongsan.com.vn, trong khi giá nhà tại TP. HCM ghi nhận mức tăng cao kỷ lục thì ngay tại Hà Nội có nhiều khu vực chỉ ghi nhận mức tăng rất nhẹ hoặc đi ngang dù hạ tầng nhiều khu vực đã rất phát triển.
“Đây là lý do hiện nay đang có dòng tiền nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển từ khu vực phía Nam ra phía Bắc. Không chỉ có những nhà đầu tư riêng lẻ, thị trường cũng đang chứng kiến những ông lớn trong TP. HCM 'bắc tiến'”, ông Quốc Anh cho hay.
Cụ thể, ông Quốc Anh cho biết những tên tuổi lớn của thị trường phía Nam đều có kế hoạch "bắc tiến" như Phú Long với dự án Splendora Bắc An Khánh giai đoạn 2 có quy mô gần 200ha, Him Lam với dự án Him Lan Vạn Phúc ở Hà Đông, Phú Mỹ Hưng có kế hoạch phát triển dự án ở phía tây Hà Nội.
Dự báo trong quý cuối năm, vị lãnh đạo này nhận định khu vực miền Bắc và Hà Nội sẽ có lượng quan tâm tăng trưởng tốt hơn thị trường miền Nam và khu vực TP. HCM.
Phó tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc Nguyễn Chí Nghĩa cũng gọi những nhà đầu tư này là “cánh chim đầu đàn”.
“Những cánh chim đầu đàn đang có xu hướng quay trở về quê hương, nơi mà mặt bằng giá thấp so với các thị trường xa bờ họ đang đánh bắt”, ông Nghĩa nói và cho rằng theo quy luật, dòng tiền đổ vào thị trường nào thì giá bất động sản ở đó sẽ tăng.
Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội, cũng cho rằng có làn sóng các nhà đầu tư, chủ đầu tư lớn từ TP. HCM đổ ra Hà Nội. Đáng chú ý, đây là những nhà đầu tư có kinh nghiệm phát triển dự án, kinh nghiệm bắt tay với các doanh nghiệp nước ngoài so với các nhà đầu tư Hà Nội.
“Điều họ kỳ vọng là mang được triết lý kinh doanh và cạnh tranh trực tiếp nhà đầu tư Hà Nội”, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết.
Theo bà Hằng, thị trường TP. HCM đang bị đẩy lên một mức giá cao, cùng với đó các dự án được cấp phép mới khó khăn hơn rất nhiều khiến nguồn cung ngày càng khan hiếm. Trong con mắt của các nhà đầu tư này, thị trường Hà Nội lại có tính pháp lý đảm bảo hơn dự án ở TP. HCM và có nguồn khách hàng.
Tuy nhiên, bà Hằng đánh giá một trong những thách thức mà các chủ đầu tư TP. HCM khi ra thị trường Hà Nội là họ chưa hiểu được tâm lý khách hàng và nguồn cầu. Bên cạnh đó, Hà Nội là thị trường rất nhạy cảm về giá.
“Giá tại quận 1 (TP. HCM) có thể đẩy trên 10.000 USD/m2, ở Hà Nội cũng từng có dự án như vậy nhưng rất ít, hoặc có dự án giá chỉ 5.000 USD/m2 lại rất khó bán”, bà Hằng phân tích và nhấn mạnh nhà đầu tư hiểu được thị trường Hà Nội mới thành công được.
Về thị trường căn hộ Hà Nội quý III/2020, bà Hằng cho biết trong quý giao dịch căn hộ trầm lắng. Số lượng căn bán đạt 5.200, giảm 3% theo quý và 44% theo năm.
Nguồn cầu giảm do thiếu nguồn cung mới và hàng tồn kho giá cao. Ngoài ra, thị trường quý này cũng chịu tác động từ làn sóng Covid-19 thứ 2 và ảnh hưởng tháng Ngâu.
Ngoài ra, theo bà Hằng, căn hộ có mức giá khoảng 20 triệu đồng/m2 rất hiếm trên thị trường. Giá sơ cấp trong quý III vẫn tiếp tục tăng. Theo ghi nhận của Savills, giá sơ cấp trung bình tăng 3% theo quý và 10% theo năm lên 1.500 USD/m2. Còn giá thứ cấp trung bình trong quý này bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhiều hơn, giảm 1% theo quý xuống 1.157 USD/m2.
Lý giải về điều này, bà Hằng cho rằng nguyên do là các nhà đầu tư đến thời điểm quý III chịu áp lực khi sự tăng giá không được kỳ vọng nên muốn rút ra khỏi thị trường.
“Nhìn chung thị trường có nhạy cảm về giá và bất ổn với việc thiếu nguồn cung hạng A. Nhu cầu căn hộ bình dân tăng nhanh trong thời gian qua. Khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, thị trường sẽ phục hồi hoàn toàn nhờ tăng trưởng kinh tế và dân số trong dài hạn”, bà Hằng nhận định.
Bà Hằng cho biết hiện nhiều dự án ở Mỹ Đình có giá lên 50-60 triệu đồng/m2. Mức giá cao khiến môi giới vào cũng khó, đồng thời kém sức hút với người mua. Thời gian vừa qua, Savills ghi nhận khoảng 80% chủ yếu là mua sử dụng, đầu tư không nhiều.
(VNF) - Công ty thành viên của Phục Hưng Holdings đạt yêu cầu tham gia thực hiện dự án khu nhà ở xã hội Bãi Viên tại TP Nam Định, với tổng mức đầu tư hơn 909 tỷ đồng.
(VNF) - Dự án Constrexim Complex có diện tích 2,5ha, tọa lạc tại ô đất A1-2 Khu đô thị mới Cầu Giấy, sở hữu vị trí "vàng" khi nằm tại nút giao cầu vượt Mai Dịch với 3 mặt tiền là đường Vành đai 3 (Phạm Hùng), Xuân Thủy và Trần Quốc Vượng.
(VNF) - Những toà dinh thự song lập dát vàng mang đậm phong cách hoàng gia châu Âu tại phân khu Hoàng Gia (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng) đang được giới thượng lưu ráo riết săn đón để làm giàu hơn bộ sưu tập bất động sản hàng hiệu của mình và gia nhập cộng đồng tinh hoa trên “đảo tỷ phú” đầu tiên của Việt Nam.
(VNF) - Liên quan đến vụ đấu giá 27 thửa đất ở quận Hà Đông (Hà Nội) giá được đẩy lên 262 triệu đồng/m2, chỉ có 5 người nộp đủ tiền sử dụng đất, còn lại 22 trường hợp đã bỏ cọc. Như vậy, có tới 80% bỏ cọc.
(VNF) - Cục Thuế TP Hà Nội yêu cầu Đầu tư xây dựng NHS nộp ngay số tiền thuế truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp số tiền hơn 13,16 tỷ đồng.
(VNF) - Tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Đề án phát triển nhà ở xã hội với 18 dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 660ha đất.
(VNF) - Hàng trăm căn hộ tại dự án Chung cư nhà ở xã hội (NƠXH) thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside và dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh được cho thuê với giá từ 48.000 đồng/m2.
(VNF) - Trong năm tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện đấu giá 37 khu đất, giá trị theo bảng giá đất khoảng 21.000 tỷ đồng
(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tạo điều kiện để chủ đầu tư sớm khởi công Khu đô thị Hồng Hạc - Xuân Lâm, dự án có tổng vốn 27.000 tỷ đồng.
(VNF) - Cánh cửa đưa Việt Nam bước vào “nền kinh tế Expo” có giá trị nhiều tỷ USD sẽ mở ra sau khi Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia - The Grand Expo hoàn thành vào tháng 7/2025. Đây cũng chính là “đường băng” mới giúp thị trường bất động sản Hà Nội cất cánh mà giới đầu tư đang mong ngóng từng ngày.
(VNF) - Ngày 9/3/2025, Công ty Cổ phần Tập đoàn KITA Group (KITA Group) – đơn vị phát triển dự án phối hợp cùng Công ty TNHH Hai Phong Sakura Golf Club tổ chức lễ khởi công dự án Hai Phong Sakura Golf Club.
(VNF) - Công ty cổ phần Bến xe Thanh Trì vừa được chấp thuận thuê 27.577,3 m2 đất (đã hoàn thành giải phóng mặt bằng) tại phường Yên Sở, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Bến xe khách Yên Sở.
(VNF) - Hai khu chung cư cũ Ngọc Khánh và Giảng Võ thuộc quận Ba Đình được xây dựng từ những năm 1960 - 1980. Hiện nay, cả hai khu vực này đã xuống cấp và cần được cải tạo để phát triển hạ tầng đô thị hiện đại.
(VNF) - Công ty TNHH Phát triển THT (Dự án khu trung tâm KĐT Tây Hồ Tây) bị truy thu, xử phat, nộp tiền chậm nộp 4,5 tỷ đồng.
(VNF) - Khu chung cư cũ tại Thành Công là 1 trong 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D. Trên địa bàn này hiện có khoảng 80 khu tập thể từ 2 đến 5 tầng, được xây dựng từ những thập niên 70-80 của thế kỷ trước.
(VNF) - Trung tâm hành chính quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đang trong giai đoạn triển khai thủ tục để xây mới thì phải tạm dừng.
(VNF) - Chợ gỗ Tài Anh đề xuất nghiên cứu lập chủ trương dự án xây dựng Khu NƠXH phường Đồng Thái, quận An Dương, thành phố Hải Phòng gần 2.000 tỷ đồng.
(VNF) - Trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH Becamex Tokyu được biết tới là một trong những nhà phát triển bất động sản ở phân khúc chung cư cao cấp.
(VNF) - Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu các đơn vị phấn đấu đưa các dự án trên địa bàn huyện Phù Cát có trong kế hoạch đồng loạt khởi công trong năm 2025.
(VNF) - 36 thửa đất tại Sóc Sơn, Hà Nội từng bị nhóm đối tượng trả giá cao bất thường để phá, trong đó có những lô trả 30 tỷ đồng/m2 vừa được đấu giá thành công với giá cao nhất gần 49 triệu đồng/m2.
(VNF) - Sau khi nhiều dự án khu đô thị hợp hàng chục tỷ đồng tại Cam Lâm đã có chủ đầu tư, Khánh Hòa tiếp tục kêu gọi gần 12 tỷ USD làm 'siêu' đô thị hơn 10.000ha. Việc gọi vốn lớn đầu tư vào Cam Lâm giai nhằm thúc đẩy sự phát triển và sớm hiện thực hóa quy hoạch nơi đây trở thành đô thị sân bay đẳng cấp quốc tế.
(VNF) - UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành các thông báo thu hồi đất đã cho doanh nghiệp tư nhân Trường Kỳ (TP Bảo Lộc) và Công ty TNHH Môi trường An Vương Đạ Huoai thuê thực hiện dự án; thu hồi một phần diện tích đã cho Công ty TNHH Anh Đức thuê.
(VNF) - Tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương gia hạn tiến độ thực hiện dự án Khu phức hợp Avatar Hội An đến hết tháng 12/2026 và đây cũng là lần gia hạn cuối cùng cho dự án này.
(VNF) - Để được mua hoặc thuê nhà ở xã hội, người dân cần đáp ứng một số điều kiện về đối tượng, thu nhập và tình trạng nhà ở.
(VNF) - Liên danh PVMachino - Công ty cổ phần Kinh doanh và đầu tư Đông Bắc được chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Đông Kinh với tổng vốn đầu tư 1.113,538 tỷ đồng.
(VNF) - Công ty thành viên của Phục Hưng Holdings đạt yêu cầu tham gia thực hiện dự án khu nhà ở xã hội Bãi Viên tại TP Nam Định, với tổng mức đầu tư hơn 909 tỷ đồng.
(VNF) - Dự án xây dựng Cầu Phong Châu mới là công trình theo lệnh xây dựng khẩn cấp, có tổng mức đầu tư 635,3 tỷ đồng. Sau hơn 2 tháng khởi công, nhà thầu thi công đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước kế hoạch.