Phó Tổng giám đốc FLC làm Chủ tịch Bamboo Airways
(VNF) - Tân Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Bùi Quang Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.

Ngày 12/4, HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank, UPCoM: KLB) đã thông qua quyết định miễn nhiệm ông Võ Quốc Lợi thôi giữ chức Phó tổng giám đốc của Kienlongbank.
Ông Võ Quốc Lợi sinh năm 1988, tốt nghiệp thạc sỹ quản trị kinh doanh trường London Business School (Vương quốc Anh). Ông có kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.
Ông Lợi được bổ nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc của Kienlongbank từ ngày 1/4/2021. Ông Võ Quốc Lợi là con trai trưởng của ông Võ Quốc Thắng (thường được gọi là bầu Thắng), nguyên Chủ tịch HĐQT Kienlongbank và con rể của "chúa đảo Tuần Châu" Đào Hồng Tuyển.
Tuy không còn giữ chức danh Phó tổng giám đốc Kienlongbank, ông Võ Quốc Lợi vẫn đang là cổ đông cá nhân lớn nhất ở nhà băng này với hơn 14 triệu cổ phiếu và cổ phần tương đương 4,68% vốn điều lệ Kienlongbank.
Xem thêm: Con trai ‘bầu' Thắng thôi làm Phó tổng giám đốc Kienlongbank
Ông Lê Bá Thọ mới đây đã có đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT IDICO nhiệm kỳ 2018-2023 với lý do bận công việc cá nhân không sắp xếp được thời gian để tiếp tục đảm nhiệm chức vụ này.
Được biết, ông Thọ được bầu làm Chủ tịch HĐQT của IDICO từ tháng 2/2021, sau khi ĐHCĐ bất thường của công ty này thông qua việc bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023. Như vậy, thời gian ngồi “ghế nóng” của ông là khoảng hơn 1 năm trước khi có đơn xin từ nhiệm.
Ông Lê Bá Thọ hiện đang đồng thời giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Dầu khí Long (PXL) – đơn vị có liên quan đến hệ sinh thái của Tập đoàn Gelex (HoSE: GEX).
Xem thêm: Chủ tịch IDICO Lê Bá Thọ xin từ nhiệm trước thềm ĐHCĐ
Ngày 15/4, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc cho ông Nguyễn Quang Minh.
Được biết, ông Nguyễn Quang Minh bắt đầu sự nghiệp tại Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC). Tháng 8/2003, ông được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Khối Quản trị IT của VDC.
Với kinh nghiệm của mình trong mảng công nghệ thông tin, ông đã cùng các doanh nghiệp viễn thông của VNPT thành lập Công ty Cổ phần Thanh toán Điện tử VNPT (VNPT EPAY) và trở thành Giám đốc Điều hành của VNPT EPAY vào tháng 4/2008.
Ông Nguyễn Quang Minh gia nhập Napas từ tháng 12/2011 với vị trí Phó tổng giám đốc.
Xem thêm: Ông Nguyễn Quang Minh làm Tổng giám đốc Napas
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa công bố về việc bổ nhiệm bà Đinh Thị Tố Uyên và bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giữ chức Phó tổng giám đốc từ ngày 12/4/2022.
Theo đó, MSB bổ nhiệm bà Đinh Thị Tố Uyên vào vị trí Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Chiến lược của ngân hàng này. Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giữ chức Phó tổng giám đốc kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng bán lẻ.
Bà Tố Uyên có 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông và xây dựng chiến lược, từng nắm giữ các vị trí cao cấp tại các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế như Giám đốc Marketing và Thương hiệu Techcombank, Giám đốc Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh British Petroleum, Trưởng Phòng Marketing Shell Gas…
Tháng 5/2015, bà gia nhập MSB và giữ chức vụ Giám đốc khối marketing và truyền thông. Đến tháng 2/2020, bà được bổ nhiệm vị trí Giám đốc khối chiến lược.
Bà Mỹ Hạnh đã có 20 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng, trong đó có 17 năm công tác tại MSB và đảm nhận nhiều vị trí quản lý khác nhau như: Giám đốc trung tâm kênh bán hàng và phân phối; giám đốc trung tâm quản lý phát triển kinh doanh; Giám đốc vùng 1, phụ trách phòng huy động vốn thuộc MSB.
Từ tháng 1/2020, bà Hạnh được bổ nhiệm Phó tổng giám đốc ngân hàng bán lẻ và chính thức giữ vị trí Tổng giám đốc ngân hàng bán lẻ từ tháng 12/2020.
Xem thêm: MSB bổ nhiệm 2 nữ phó tổng giám đốc
(VNF) - Tân Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Bùi Quang Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.
(VNF) - Với kinh nghiệm nhiều thập kỷ điều hành doanh nghiệp và từng tham gia hàng loạt dự án lớn, vị doanh nhân kín tiếng cho rằng giới trẻ muốn thành công nên đi làm để “rèn năng lực thật” trước khi nghĩ đến khởi nghiệp – bởi “không kỹ năng, đam mê chỉ đốt tiền”.
Sáng 4/11, ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
(VNF) - Tại Hội nghị Ban Chấp hành VCCI lần thứ 11, khóa VII, tất cả đại biểu tham dự đã nhất trí bầu ông Hồ Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2025-2030, giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhiệm kỳ 2021-2026.
(VNF) - Ông Nhâm Hà Hải, CEO kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS), vừa bất ngờ nộp đơn xin thôi việc theo nguyện vọng cá nhân, kết thúc gần ba năm dẫn dắt công ty.
(VNF) - Câu chuyện chiếc xe cưới tưởng như nhỏ bé lại khiến hình ảnh doanh nhân Nguyễn Viết Vương trở nên đáng chú ý trong lễ thành hôn với Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Trong bối cảnh nhiều người trẻ thuộc thế hệ kế nghiệp xuất hiện với hình ảnh thời thượng, Vương lại chọn sự bình tĩnh, tiết chế và tinh tế.
(VNF) - Điểm mạnh của doanh nghiệp Việt là tinh thần linh hoạt, sáng tạo, dám làm và thích ứng nhanh với thị trường. Tuy nhiên, chính sự linh hoạt này đôi khi lại dẫn đến việc bỏ qua nguyên tắc, xem nhẹ tính pháp lý trong điều hành.
(VNF) - Là nữ bộ trưởng trẻ nhất trong nội các đầu tiên của Thủ tướng Sanae Takaichi, bà Kimi Onoda đang nổi lên như một nhân vật trung tâm trong nỗ lực cân bằng giữa an ninh kinh tế và chính sách nhập cư, hai trụ cột đang tái định hình vị thế của Nhật Bản trong thời đại toàn cầu hóa đầy biến động.
(VNF) - Trước khi bị bắt, ca sĩ Lương Bằng Quang (chồng DJ Ngân 98) là chủ, cổ đông lớn của 2 doanh nghiệp có quy mô hàng chục tỷ đồng.
(VNF) - Tổng giám đốc SHB Ngô Thu Hà vừa được VCCI trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng vàng” năm 2025 - giải thưởng cao quý nhằm tôn vinh những nữ lãnh đạo có thành tích xuất sắc trong kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.
(VNF) - Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Công ty cổ phần Vinhomes vừa được bổ nhiệm là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed
(VNF) - Ngày 17/10/2025, trong không gian trang trọng với sự tham dự của hơn 400 khách mời quốc tế, đại diện Chính phủ Singapore, các doanh nhân ASEAN và truyền thông quốc tế, giải thưởng danh giá Doanh nhân Xuất sắc ASEAN - ASEAN Entrepreneurial Excellence Award 2025 đã tôn vinh Anh hùng Lao động Thái Hương của Việt Nam “với tầm nhìn truyền cảm hứng mạnh mẽ về thực phẩm sạch, an toàn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao không chỉ ở Việt Nam mà còn đang ngày càng mở rộng ra thế
(VNF) - Từ một ca sĩ trẻ bước ra từ dòng nhạc đồng quê, Taylor Swift đã trở thành biểu tượng của kỷ nguyên nghệ sĩ tự chủ, nơi tài năng, chiến lược và bản lĩnh kinh doanh hòa quyện thành sức mạnh định hình cả một nền công nghiệp.
(VNF) - Trong môi trường kinh doanh khốc liệt, bà Lâm Thúy Ái – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Mebipha chọn con đường sản xuất – thương mại, lĩnh vực đòi hỏi bản lĩnh và kỷ luật cao. Hơn hai thập kỷ điều hành doanh nghiệp, bà không nói nhiều về bình đẳng giới mà chứng minh bằng hành động và kết quả. Câu chuyện của bà là lát cắt điển hình về vai trò phụ nữ trong thương trường Việt: từ hoài nghi đến khẳng định bằng năng lực và sự bền bỉ. Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VietnamFi
(VNF) - Trong cuộc trò chuyện cùng VietnamFinance, Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Alphanam đã chia sẻ về tư duy lãnh đạo của một nữ doanh nhân thế hệ mới. Cô chọn sự hài hòa giữa công việc và gia đình, giữa toàn cầu và bản sắc Việt, giữa lý trí của người lãnh đạo và cảm xúc của người phụ nữ.
(VNF) - Với Chủ tịch Hanel PT Trần Thị Thu Trang, “phụng sự” không chỉ là triết lý kinh doanh mà là gốc rễ của mọi giá trị mà doanh nghiệp theo đuổi.
(VNF) - Trong hành trình vừa quản lý quỹ đầu tư, khởi nghiệp, vừa nuôi dạy con cái, doanh nhân - nhà đầu tư Thái Vân Linh chia sẻ cách bà cân bằng giữa nhiều vai trò, vượt qua áp lực và xây dựng nền tảng gia đình vững chắc. Bà tin rằng thành công không chỉ nằm ở kết quả, mà ở khả năng hiện diện đầy đủ trong từng vai trò của cuộc sống.
(VNF) - Nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi cho rằng trong kỷ nguyên mới, phụ nữ Việt Nam không chỉ là người tham gia mà sẽ góp phần định hình những giá trị mới bằng trí tuệ, bản lĩnh và sự nhân văn.
Những nữ tướng tài sắc và đầy bản lĩnh đã cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng gây dựng, phát triển hệ sinh thái Vingroup.
Trong khi Ngân Collagen quảng cáo mình là bà chủ thương hiệu mỹ phẩm lớn, Lê Trung cũng tự giới thiệu là chủ tịch công ty thiết kế. Cả hai luôn xuất hiện với hình ảnh xa hoa.
(VNF) - Hà Anh nhìn nhận việc phát triển tri thức, kỹ năng và phong cách sống như một chiến lược đầu tư lâu dài. Theo cô, phụ nữ thành công là người biết quản lý tài nguyên quý nhất của mình – thời gian, năng lượng và tri thức – để sinh lời và mang lại giá trị cho cuộc đời.
(VNF) - Sau gần 30 năm làm việc tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Fimex, HoSE: FMC), ông Phạm Hoàng Việt, Tổng giám đốc, đã nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 31/12/2025.
(VNF) - Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2025-2030.
(VNF) - Không chỉ là câu chuyện tình yêu, đám cưới này còn được ví như “liên minh quyền lực” giữa hai họ lớn trong giới kinh doanh Việt Nam. Một bên là thế lực trụ cột trong lĩnh vực bán lẻ, bất động sản và dịch vụ; bên kia là đế chế kế thừa từ ngành dệt may truyền thống vươn lên tầm tập đoàn đa ngành.
(VNF) - Thông tin về đám cưới sắp tới của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Không chỉ bởi cô là một trong những hoa hậu kín tiếng nhất showbiz, mà còn vì thân thế của vị hôn phu – thiếu gia Nguyễn Viết Vương, người đang nắm giữ vai trò quan trọng tại Tập đoàn Sơn Hải, doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông.
(VNF) - Tân Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Bùi Quang Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.
(VNF) - Dự án Nhà ở xã hội Đức Thượng có quy mô 20 tầng, được xây dựng trên lô đất 2,6ha tại xã Hoài Đức, Hà Nội.