Nhân vật

Ông Nguyễn Quang Minh làm Tổng giám đốc Napas, đại diện một phần vốn của nhà nước

(VNF) - Sáng 15/4/2022, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ tổng giám đốc cho ông Nguyễn Quang Minh.

Ông Nguyễn Quang Minh, tân Tổng giám đốc Napas

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc cử người đại diện vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) vào sáng nay (15/4).

Tại hội nghị, Chủ tịch HĐQT Napas, ông Nguyễn Quang Hưng đã trao quyết định bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc cho ông Nguyễn Quang Minh.

Đồng thời, thay mặt Thống đốc NHNN, Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng cũng trao quyết định giao đại diện phần vốn nhà nước tại Napas giai đoạn 2020-2025 cho ông Nguyễn Quang Hưng (Chủ tịch HĐQT), ông Nguyễn Quang Minh (Tổng giám đốc) và bà Nguyễn Thị Hồng Quyên (Phó tổng giám đốc).

Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng đã trao Quyết định giao đại diện phần vốn nhà nước tại Napas giai đoạn 2020-2025

Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng giao nhiệm vụ cho tân Tổng giám đốc Napas trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh triển khai các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại cho thị trường, tăng cường kết nối các Bộ, ngành, địa phương để triển khai thanh toán điện tử các dịch vụ công, qua đó góp phần thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ.

Được biết, ông Nguyễn Quang Minh bắt đầu sự nghiệp tại Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC). Vào tháng 8/2003, ông được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Khối Quản trị IT của VDC.

Với kinh nghiệm của mình trong mảng công nghệ thông tin, ông đã cùng các doanh nghiệp viễn thông của VNPT thành lập Công ty Cổ phần Thanh toán Điện tử VNPT (VNPT EPAY) và trở thành Giám đốc Điều hành của VNPT EPAY vào tháng 4/2008.

Ông Nguyễn Quang Minh gia nhập Napas từ tháng 12/2011 với vị trí phó tổng giám đốc.

Napas được thành lập từ năm 2004, trên cơ sở đổi tên từ Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam. Đây là đơn vị trung gian thanh toán được cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt Nam. Cổ đông chính của Napas là Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại.

Napas hiện đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông hơn 19.600 máy ATM, hơn 360.000 máy POS phục vụ hơn 120 triệu chủ thẻ.

Sản phẩm, dịch vụ của Napas có độ bao phủ tới tập khách hàng trực tiếp gồm hơn 50 tổ chức thành viên là các ngân hàng, trung gian thanh toán, các tổ chức tài chính hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, các tổ chức thanh toán quốc tế, hơn 300 đối tác là các đơn vị cung cấp dịch vụ công, các đơn vị chấp nhận thanh toán, các nhà cung cấp dịch vụ trong các lĩnh vực hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch, siêu thị, sàn giao dịch thương mại điện tử….

Tin mới lên