Nhân vật

Doanh nhân tuần qua: Ông Bùi Minh Tuấn làm Chủ tịch Chứng khoán Trí Việt

(VNF) - Ông Bùi Minh Tuấn làm Chủ tịch Chứng khoán Trí Việt, CEO Gelex Nguyễn Văn Tuấn muốn mua thêm 1 triệu cổ phiếu Chứng khoán VIX, ông Đoàn Quốc Hưng quay lại vị trí Tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa... là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Doanh nhân tuần qua: Ông Bùi Minh Tuấn làm Chủ tịch Chứng khoán Trí Việt

Ông Bùi Minh Tuấn

Chứng khoán Trí Việt có Chủ tịch mới

Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (HoSE: TVB) vừa có quyết định bổ nhiệm nhân sự đối với ông Bùi Minh Tuấn và ông Phạm Thanh Tùng.

Theo đó, ông Bùi Minh Tuấn được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch HĐQT TVB nhiệm kỳ 2022-2025 từ ngày 6/7/2022. 

Ông Phạm Thanh Tùng, Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ trước của TVB sẽ ngồi ghế Phó chủ tịch HĐQT trong nhiệm kỳ mới này.

Cũng theo thông báo thay đổi nhân sự, TVB cho biết ông Bùi Mình Tuấn sẽ rời vị trí quyền Tổng giám đốc.

Được biết, tân Chủ tịch của TVB là cử nhân chuyên ngành Quan hệ Kinh tế Quốc tế. Ông Bùi Minh Tuấn đã có gần 20 năm kinh nghiệm về quản trị, điều hành, marketing – sale. Trước đó, ông Tuấn từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng ở các công ty trong và ngoài nước, đồng thời là chuyên gia tư vấn cho một số tổ chức quốc tế.

Bên cạnh chức vụ Chủ tịch HĐQT của TVB, ông Bùi Minh Tuấn hiện đang là thành viên HĐQT Tập đoàn Quản lý tài Trí Việt (TVC), công ty mẹ của TVB.

Xem thêm: Chứng khoán Trí Việt có tân chủ tịch thay ông Phạm Thanh Tùng

CEO GELEX Nguyễn Văn Tuấn muốn mua thêm 1 triệu cổ phiếu Chứng khoán VIX

Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX (Chứng khoán VIX, HoSE: VIX) vừa có thông báo giao dịch cổ phiếu của người có liên quan người nội bộ.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Tuấn đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu VIX để nâng sở hữu từ 14,84% lên 15,02% vốn điều lệ, giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 7/7 đến 5/8. Phương thức giao dịch là mua thỏa thuận từ ông Phan Đức Lĩnh.

Ông Nguyễn Văn Tuấn là em ruột bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Chứng khoán VIX. Thêm nữa, ông Tuấn đang là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX).

Được biết, trước khi giao dịch, ông Nguyễn Văn Tuấn và những người có liên quan nắm giữ gần 137 triệu cổ phiếu VIX, tương ứng 14,94% tổng số cổ phiếu VIX đang lưu hành.

Như vậy, nếu giao dịch thành công, ông Tuấn và những người có liên quan sẽ nâng sở hữu từ 24,94% lên 25,12% vốn điều lệ tại Chứng khoán VIX.

Xem thêm: CEO GELEX Nguyễn Văn Tuấn muốn mua thêm 1 triệu cổ phiếu Chứng khoán VIX

Chủ tịch Coteccons hoàn tất mua vào 441.700 cổ phiếu CTD

Ông Bolat Duisenov

Theo báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu, ông Bolat Duisenov, Chủ tịch Coteccons, đã mua vào 441.700 cổ phiếu CTD của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, tương ứng hoàn thành 60,5% đăng ký.

Lý do ông Bolat Duisenov không thể mua đủ số cổ phiếu như đã đăng ký là một số nhà đầu tư nước ngoài đã mua kịch biên độ tỷ lệ sở hữu trong thời gian ông đăng ký giao dịch.

Sau giao dịch, ông Bolat Duisenov tăng số lượng cổ phiếu sở hữu lên 1,28 % tại Coteccons.

Giao dịch mua vào của ông Bolat Duisenov diễn ra trong thời điểm cổ phiếu CTD chịu áp lực điều chỉnh chung của thị trường, thị giá đang giao dịch trong vùng tích lũy từ 42.950 đồng/cổ phiếu lên 53.500 đồng/cổ phiếu (giá đóng cửa ngày 1/7/2022 là ngày thực hiện quyền mua cuối cùng của ông Bolat).

Xem thêm: Chủ tịch Coteccons hoàn tất mua vào 441.700 cổ phiếu CTD

Vinacafe Biên Hòa: Ông Đoàn Quốc Hưng quay trở lại vị trí Tổng giám đốc

Sau khi ông Lê Hữu Thăng có đơn xin từ nhiệm, ông Đoàn Quốc Hưng, nguyên Tổng giám đốc Vinacafe Biên Hoà đã được bổ nhiệm lại vào vị trí này kể từ ngày 30/6/2022.

Đáng chú ý, trước khi ông Thăng ngồi ghế nóng Tổng giám đốc của Vinacafe Biên Hoà vào tháng 4/2021, nhân sự tiền nhiệm từng nắm giữ vị trí này chính là ông Đoàn Quốc Hưng.

Như vậy, sau hơn 1 năm, ghế nóng của Vinacafe Biên Hoà lại quay về với nhân sự cũ.

Được biết, ông Đoàn Quốc Hưng sinh năm 1972. Ông chính thức gia nhập vào Vinacafe Biên Hoà từ năm 2013 với vị trí Giám đốc sản xuất và đảm nhiệm trong khoảng thời gian gần 2 năm. Từ năm 2015-2019, ông giữ chức vụ Phó tổng giám đốc và sau đó được bầu làm Tổng giám đốc.

Ông Đoàn Quốc Hưng từng giữ nhiều vị trí cấp cao tại các đơn vị như Công ty Bao bì Minh Việt, Công ty Cổ phần Công nghiệp Ma San, Công ty Cổ phần Công nghệ Thực phẩm Việt Tiến,…

Với sự điều chỉnh về nhân sự như trên, ban điều hành của Vinacafe Biên Hòa sẽ có duy nhất một nhân sự là ông Đoàn Quốc Hưng. Ban quản trị gồm có ông Phạm Hồng Sơn là Chủ tịch, bà Nguyễn Hoàng Yến, Huỳnh Công Hoàn và Hồ Thúy Hạnh là 3 thành viên.

Xem thêm: Vinacafe Biên Hòa: Ông Đoàn Quốc Hưng quay trở lại vị trí tổng giám đốc

Tin mới lên