Nhân vật

Doanh nhân tuần qua: Ông Bùi Thành Nhơn trở lại ghế nóng, Shark Thủy vào vòng xoáy mới

(VNF) - Ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại làm chủ tịch Novaland, chủ tịch HĐQT Khang Điền Mai Trần Thanh Trang mua xong 10 triệu cổ phiếu KDH; doanh nghiệp Shark Thủy lên tiếng khi cổ phiếu lao dốc tới hơn 55%... là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Doanh nhân tuần qua: Ông Bùi Thành Nhơn trở lại ghế nóng, Shark Thủy vào vòng xoáy mới

Ông Bùi Thành Nhơn

Ông Bùi Thành Nhơn dự kiến quay lại làm chủ tịch Novaland

Thông cáo mới đây của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) cho biết công ty sẽ tái cấu trúc hoạt động, trong đó có một thay đổi là ông Bùi Thành Nhơn dự kiến trở lại HĐQT, dẫn dắt công ty và là người đại diện pháp luật.

Novaland dẫn lời ông Nhơn cho biết ông muốn trở lại "vì nghĩ rằng đã là doanh nhân thì phải chấp nhận đối mặt với khó khăn và thách thức".

Ông Bùi Thành Nhơn hiện không giữ chức vụ nào tại Novaland sau khi chuyển giao ghế chủ tịch HĐQT cho ông Bùi Xuân Huy từ tháng 1/2022. Khi đó, ông Nhơn cho biết sẽ trao quyền xây dựng chiến lược phát triển cho bộ máy điều hành quản lý mới, còn mình tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ NovaGroup.

"Tôi mong rằng, với ý thức luôn thượng tôn pháp luật và tập trung vào lõi chuyên môn, khối rubic màu xanh sẽ tiếp tục toả sáng, góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng triệu khách hàng, tiếp tục góp phần vào một nước Việt Nam phát triển", ông Bùi Thành Nhơn cho biết.

Bên cạnh đó, Novaland cũng sẽ xin ý kiến cổ đông để thay đổi cơ cấu HĐQT, điều chỉnh số lượng thành viên từ 7 xuống 5 trước khi bầu lại thành viên HĐQT.

Xem thêm: Thay HĐQT Novaland: Ông Bùi Thành Nhơn dự kiến quay lại làm chủ tịch

Chủ tịch HĐQT Khang Điền mua xong 10 triệu cổ phiếu KDH

Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HoSE: KDH), bà Mai Trần Thanh Trang đã mua xong 10 triệu cổ phiếu KDH như đã đăng ký trước đó. Giao dịch diễn ra từ ngày 4/11 đến ngày 29/11, phương thức là khớp lệnh và thỏa thuận.

Sau giao dịch, số cổ phiếu mà bà Trang nắm giữ tại Khang Điền tăng từ 10,3 triệu đơn vị lên 20,3 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ sở hữu tăng từ 1,44% lên 2,84% vốn điều lệ doanh nghiệp.

Tạm tính theo mức giá kết phiên ngày 29/11 của mã KDH là 25.650 đồng/cổ phiếu, ước tính bà Trang đã chi khoảng 256,5 tỷ đồng cho giao dịch này.

Xem thêm: Chủ tịch HĐQT Khang Điền mua xong 10 triệu cổ phiếu KDH

Doanh nghiệp Shark Thủy lên tiếng khi cổ phiếu lao dốc tới hơn 55%

Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (HoSE: IBC) vừa có văn bản giải trình gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM về việc giá cổ phiếu giảm sàn 5 phiên từ ngày 23 - 29/11.

Apax Holdings cho rằng giá cổ phiếu IBC giảm trong thời gian gần đây là do yếu tố tâm lý của nhà đầu tư trước những bất ổn và triển vọng kém tích cực về kinh tế cũng như những tác động của bối cảnh vĩ mô.

Apax Holdings cũng khẳng định luôn tuân thủ các quy định của pháp luật đối với công ty đại chúng niêm yết và rất mong được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.

Xem thêm: Cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp: Lời lý giải từ Apax Holdings

Tin mới lên