Nhân vật

Thay HĐQT Novaland: Ông Bùi Thành Nhơn dự kiến quay lại làm chủ tịch

(VNF) - Ông Bùi Thành Nhơn dự kiến quay lại HĐQT và giữ chức Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL),

Thay HĐQT Novaland: Ông Bùi Thành Nhơn dự kiến quay lại làm chủ tịch

Novaland (NVL): Ông Bùi Thành Nhơn dự kiến quay lại làm chủ tịch

Thông cáo mới đây của Novaland cho biết công ty sẽ tái cấu trúc hoạt động, trong đó có một thay đổi là ông Bùi Thành Nhơn dự kiến trở lại hội đồng quản trị, dẫn dắt công ty và là người đại diện pháp luật.

Novaland dẫn lời ông Nhơn cho biết ông muốn trở lại "vì nghĩ rằng đã là doanh nhân thì phải chấp nhận đối mặt với khó khăn và thách thức".

Ông Bùi Thành Nhơn hiện không giữ chức vụ nào tại Novaland sau khi chuyển giao ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị cho ông Bùi Xuân Huy từ tháng 1/2022. Khi đó, ông Nhơn cho biết sẽ trao quyền xây dựng chiến lược phát triển cho bộ máy điều hành quản lý mới, còn mình tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ NovaGroup.

"Tôi mong rằng, với ý thức luôn thượng tôn pháp luật và tập trung vào lõi chuyên môn, khối rubic màu xanh sẽ tiếp tục toả sáng, góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng triệu khách hàng, tiếp tục góp phần vào một nước Việt Nam phát triển", ông Bùi Thành Nhơn cho biết.

Bên cạnh đó, Novaland cũng sẽ xin ý kiến cổ đông để thay đổi cơ cấu Hội đồng quản trị, điều chỉnh số lượng thành viên từ 7 xuống 5 trước khi bầu lại thành viên HĐQT.

Trước đó, Chủ tịch HĐQT Novaland hiện tại là ông Bùi Xuân Huy đã có tâm thư gửi khách hàng, chia sẻ liên quan đến tin đồn về trái phiếu, tình hình hoạt động của công ty.

Theo ông Huy, năm 2022 tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam có những biến động khôn lường, từ chiến tranh, lạm phát, hậu quả dịch bệnh đến chính sách thắt chặt tín dụng đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên toàn cầu. Trong đó, NVL không ngoại lệ.

“Chúng tôi đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và đang cùng với cổ đông, đối tác nước ngoài, đội ngũ chuyên gia hàng đầu (Ernst & Young, KPMG, Công ty Luật YKVN) làm việc ngày đêm để giúp NVL rà soát, cân đối lại dòng tiền để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và các dự án bất động sản trung tâm TP. HCM”, tâm thư ghi.

Theo đó, ông Huy bày tỏ xin lỗi khi biết rằng khách hàng, đối tác của NVL có thể cảm thấy lo lắng và bất an trước những thông tin biến động của tập đoàn thời gian qua, dù những thông tin này được đến từ đâu và theo cách thức nào.

Tin mới lên