Tài chính quốc tế

Donald Trump vẫn chưa quên lời hứa xây tường biên giới với Mexico

(VNF) - Trái ngược với tuyên bố của Chánh văn phòng Nhà Trắng, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khẳng định ông chưa bao giờ thay đổi suy nghĩ về việc xây bức tường ngăn biên giới với Mexico và Mexico.

Donald Trump vẫn chưa quên lời hứa xây tường biên giới với Mexico

Tổng thống Donald Trump vẫn chưa quên lời hứa xây tường biên giới với Mexico

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã viết trên mạng xã hội Twitter rằng: "Bức tường vẫn là bức tường. Nó chưa bao giờ thay đổi kể từ ngày đầu tiên tôi hình dung về nó".

Theo vị tổng thống này, bức tường 20 tỷ USD chỉ là con số nhỏ nhoi khi so sánh với những gì Mexico đã hưởng lợi được từ Mỹ.

"Kinh phí xây dựng bức tường sẽ được trả bởi Mexico, dù là bằng hình thức nào đi chăng nữa: trực tiếp, gián tiếp hoặc thông qua sự bồi hoàn dài hạn. Một nước có 71 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thì bức tường 20 tỷ USD này cũng chỉ là "chuyện vặt" mà thôi. NAFTA đúng là trò lố bịch!", ông Trump viết trên Twitter.

Tuyên bố của Trump được đưa ra vài giờ sau khi Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn rằng quan điểm của vị Tổng thống Mỹ về một số vấn đề đã thay đổi, bao gồm vấn đề về nhập cư.

Kelly trong cuộc phỏng vấn với Fox News cũng không phủ nhận trích dẫn của Washington Post về tuyên bố của ông tại cuộc họp với các nhà lập pháp Dân chủ.

Vị Chánh văn phòng Nhà Trắng này nói rằng một số quan điểm nhập cư cứng rắn của ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 là "thiếu am hiểu", đặc biệt là vấn đề liên quan đến bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Theo trích dẫn của tờ Washington Post, Kelly đã nói trong buổi họp rằng sẽ không có bức tường nào trải dọc biên giới giữa Mỹ và Mexico. Thay vào đó, vị quan chức này cho biết bức tường đó chỉ cần thiết ở một số khu vực nhất định.

Tin mới lên