Dòng tiền thận trọng, chờ diễn biến tỷ giá để quyết định hướng đi?

Thái Hà - 23/09/2025 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù áp lực tỷ giá được xem là một trong hai rủi ro lớn hiện hữu của thị trường chứng khoán, song chuyên gia cho rằng vẫn còn nhiều tín hiệu tích cực, từ chính sách tiền tệ quốc tế đến nền tảng trong nước, đủ để đưa dòng tiền trở lại mạnh mẽ hơn.

Dòng tiền chưa rời bỏ thị trường

Sau một tuần giao dịch chịu áp lực điều chỉnh, thị trường chứng khoán tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch ngày 22/9, khi VN-Index mất hơn 24 điểm và ghi nhận chuỗi 5 phiên giảm điểm liên tiếp. Lực bán lan rộng trên nhiều nhóm ngành, từ ngân hàng, chứng khoán, nguyên vật liệu đến công nghệ và bán lẻ. Ngay cả những mã từng đóng vai trò nâng đỡ chỉ số trong các nhịp điều chỉnh trước cũng quay đầu giảm, trong khi thanh khoản suy yếu, phản ánh xu hướng phòng thủ đang chiếm ưu thế.

Thị trường chứng khoán tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch ngày 12/9

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Đức Huy, Trưởng bộ phận Chiến lược thị trường, Công ty CP Chứng khoán Agribank (Agriseco) đánh giá, thời điểm hiện tại, tâm lý thận trọng là phù hợp và dễ hiểu. Trước hết là vì nhịp tăng nhanh và mạnh của thị trường thời gian qua đã đưa mặt bằng giá cổ phiếu lên mức cao mới và định giá nhiều doanh nghiệp đã không còn rẻ. Mặt khác, thị trường đang ở trong “vùng trống” thông tin.

“Nhiều nhà đầu tư chọn cách đứng ngoài quan sát. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là dòng tiền rời bỏ thị trường. Một phần, dòng vốn vẫn đang luân chuyển một cách nhịp nhàng giữa các nhóm ngành trên thị trường, thể hiện qua sự dịch chuyển từ nhóm vốn hóa lớn sang các cổ phiếu midcap có câu chuyện riêng. Phần còn lại có thể đang tạm thời trú ẩn ở kênh tiền gửi ngắn hạn, chờ cơ hội giải ngân trở lại khi thị trường phát tín hiệu rõ ràng hơn”, ông Huy phân tích.

Theo vị chuyên gia, nhiều dữ liệu quan trọng như kết quả kinh doanh các doanh nghiệp niêm yết quý III và nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị được công bố. Tuy nhiên, đây đều là các yếu tố mà thị trường kỳ vọng cao trong ngắn hạn và đã phản ánh phần nào vào đà tăng của VN-Index giai đoạn vừa qua. Vì vậy, rủi ro điều chỉnh là có thể xảy ra, đặc biệt khi cấu trúc kỹ thuật của VN-Index có phần kém tích cực trong ngắn hạn.

Tỷ giá: Biến số cần theo dõi

Đại diện Agriseco chỉ ra rằng, rủi ro của thị trường ở thời điểm hiện tại đến từ hai yếu tố chính. Thứ nhất, tỷ giá vẫn đang tăng, có thể tạo áp lực lên chính sách tiền tệ trong thời gian sắp tới và khiến cho khối ngoại tiếp tục xu hướng bán ròng mạnh trong năm 2025. Cần biết, tuần vừa qua, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng tuần thứ 9 liên tiếp với giá trị 5.715 tỷ đồng trên HoSE, nâng tổng giá trị bán ròng từ đầu năm lên 89.167 tỷ đồng - gần bằng cả năm 2024.

Thứ hai, trong kịch bản thị trường chứng khoán Việt Nam chưa được nâng hạng lên thị trường mới nổi trong kỳ đánh giá của FTSE Russell sắp tới, áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn có thể xuất hiện do kỳ vọng vào việc được nâng hạng ngay trong kỳ đánh giá này đang được hầu hết nhà đầu tư đặt ở mức cao.

Tỷ giá là biến số cần theo dõi trong thời gian tới

Dù vậy, áp lực tỷ giá có thể phần nào được xoa dịu khi cả trong và ngoài nước đều đang ghi nhận những tín hiệu tích cực.

Cụ thể, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất là yếu tố hỗ trợ quan trọng.

“Việc lãi suất USD giảm sẽ thu hẹp chênh lệch lãi suất giữa USD và VND, qua đó làm giảm động lực nắm giữ USD. Đồng USD yếu đi cũng làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản tài chính của Mỹ, trong đó có thị trường chứng khoán nước này. Bên cạnh đó, các dấu hiệu chậm lại của nền kinh tế Mỹ cũng là yếu tố giúp thúc đẩy dòng vốn quốc tế có xu hướng dịch chuyển sang các thị trường Mới nổi trong đó có Việt Nam”, ông Lê Đức Huy phân tích.

Ngoài chính sách tiền tệ của Mỹ, tỷ giá VND/USD còn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố trong nước như cán cân thương mại duy trì xuất siêu lớn, du lịch tăng trưởng mạnh, vốn FDI giải ngân tích cực. Đặc biệt, Nghị định 232/2025/NĐ-CP về quản lý kinh doanh vàng, có hiệu lực từ ngày 10/10 tới, sẽ cho phép doanh nghiệp nhập khẩu vàng nguyên liệu và sản xuất vàng miếng. Chính sách này được kỳ vọng giúp thu hẹp chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế, hạn chế nhu cầu tích trữ ngoại tệ để nhập lậu vàng, từ đó gián tiếp giảm áp lực tỷ giá.

Thị trường khó đoán, đâu là “bến đỗ” an toàn?

Trả lời cho câu hỏi liệu vùng điểm hiện tại đã là đáy của nhịp điều chỉnh này hay chưa, ông Lê Đức Huy cho biết, việc xác định đỉnh – đáy của thị trường là khá khó trong ngắn hạn, bởi lẽ thị trường luôn chịu tác động đồng thời từ nhiều lớp biến số. Do đó, thay vì tập trung vào việc dự đoán đáy của chỉ số, nhà đầu tư có thể dịch chuyển trọng tâm sang phân tích nền tảng doanh nghiệp, từ đó xây dựng danh mục phù hợp dựa trên các doanh nghiệp đầu ngành có nền tảng tốt, quản trị vốn thận trọng và chia thành nhiều đợt giải ngân nhằm tối ưu hóa lợi nhuận trong một thị trường nhiều biến động.

“Trong một thị trường nhiều biến số và khó dự đoán ngắn hạn, việc tuân thủ kỷ luật giao dịch và quản trị rủi ro là điều quan trọng”, đại diện Agriseco khuyến nghị.

Theo chuyên gia, trong một thị trường nhiều biến số và khó dự đoán ngắn hạn, việc tuân thủ kỷ luật giao dịch và quản trị rủi ro là điều quan trọng.

Theo vị chuyên gia, các nhà đầu tư ngắn hạn cần giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý, hạn chế sử dụng đòn bẩy và ưu tiên quan sát phản ứng của thị trường tại các vùng hỗ trợ quan trọng. Ngoài ra, việc cơ cấu danh mục bằng cách loại bỏ các vị thế đã vi phạm ngưỡng cắt lỗ trong ngắn hạn hoặc có mức hồi phục kém hơn so với thị trường chung cũng là cần thiết để bảo toàn sức mua trong các nhịp điều chỉnh.

Trong khi đó, các nhà đầu tư trung - dài hạn có thể dịch chuyển sự tập trung sang nền tảng cơ bản của doanh nghiệp thay vì các biến động nhất thời của thị trường, cụ thể là khả năng duy trì tăng trưởng lợi nhuận và triển vọng ngành cũng như doanh nghiệp trong các năm tới. Chiến lược giải ngân theo từng phần, tích lũy cổ phiếu tốt khi thị trường rung lắc cũng sẽ giúp nhà đầu tư quản trị rủi ro tốt hơn khi thị trường xuất hiện các biến động trong ngắn hạn.

“Tính tới thời điểm hiện tại, P/E của VN-Index rơi vào khoảng 15,0x lần, cao hơn trung bình 5 năm nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức 22 lần của năm 2018 và trên 20 lần của giai đoạn 2021–2022. Điều này cho thấy, mặc dù không còn rẻ, thị trường vẫn chưa “quá nóng” so với quá khứ, mà vẫn còn dư địa tăng trưởng. Đây là thời điểm đòi hỏi sự chọn lọc từ các nhà đầu tư”, ông Huy nhấn mạnh.

Theo đó, các cổ phiếu ngân hàng có nền tảng tốt, duy trì tỷ lệ ROE cao trong khi P/B thấp, tín dụng phục hồi vẫn sẽ thu hút dòng tiền đầu tư trong các tháng cuối năm 2025. Vị chuyên gia cũng lưu ý tới một số nhóm ngành đang có tín hiệu thu hút dòng tiền trở lại trong thời gian gần đây như xây dựng và vật liệu xây dựng, điện, dầu khí, xuất nhập khẩu và logistics. Đây là những lựa chọn mà nhà đầu tư có thể tham khảo cho danh mục tích lũy trung và dài hạn.

Fed hành động, ‘thêm lửa’ cho kỳ vọng nâng hạng chứng khoán Việt Nam

Fed hành động, ‘thêm lửa’ cho kỳ vọng nâng hạng chứng khoán Việt Nam

Tài chính
(VNF) - Theo chuyên gia, việc Fed giảm lãi suất có thể trở thành chất xúc tác quan trọng, tiếp thêm động lực cho câu chuyện nâng hạng của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Cùng chuyên mục
Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

11/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt doanh nghiệp niêm yết sẽ chốt quyền chia cổ tức cho cổ đông, trong đó Hòa Phát và Dược Hậu Giang gây chú ý với quy mô chi trả lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

11/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026, hàng loạt doanh nghiệp lớn đã thu về “bộn tiền” nhờ gửi tiền, mua trái phiếu và cho vay.

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

11/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo MBS, dù VN-Index đã lập đỉnh cao mới và phía trước là ‘bầu trời’, nhưng số nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt không nhiều. Ngoài nhóm Vingroup chiến thắng thị trường, phần lớn các nhóm cổ phiếu vẫn đang ‘ở dưới mặt đất’, thậm chí cách khá xa đỉnh thiết lập từ đầu năm

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

11/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Có 38,7 tỷ trả nợ vay, nhưng Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng vẫn chưa thể 'thoát' cưỡng chế thuế.

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

10/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận quý I không đạt kì vọng, cắt giảm 14% lượng nhân sự và sập hệ thống kết nối trong nhiều giờ, Coinbase trải qua tuần đầu tháng 5 nhiều biến động.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

10/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh VIC, các cổ phiếu tăng mạnh nhất trên HoSE tuần qua như GEX, GEE, VIX, VHM và VRE là những mã hỗ trợ đáng kể giúp VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử mới.

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

10/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế mới công bố gần 30.000 doanh nghiệp nợ thuế, chây ỳ nợ thuế với số thuế nợ rất thấp, có doanh nghiệp chỉ nợ dưới 100 đồng.

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

09/05/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Khoản tiền gửi gần 1.600 tỷ đồng của CTCP Đầu tư LDG đã bị Ngân hàng MB Bank phong tỏa để thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với ngân hàng.

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

09/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị giá cổ phiếu STB của Sacombank bứt phá mạnh mẽ, thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán. Đà tăng của STB xuất hiện giữa lúc giới đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào giai đoạn tái cơ cấu mới của Sacombank.

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

09/05/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Sửa đổi Luật Chứng khoán được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển mạnh cho thị trường vốn, khi các chuyên gia cho rằng đây là “cao tốc” mới giúp dẫn dòng vốn trung và dài hạn vào nền kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân. Trọng tâm của lần sửa đổi là nâng chuẩn minh bạch, mở rộng kênh huy động vốn và cải thiện khả năng tiếp cận dòng vốn trong và ngoài nước.

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

09/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh cơ quan thuế tăng cường kiểm soát dòng tiền qua tài khoản ngân hàng, nhiều người lo ngại mọi khoản tiền nhận được đều có thể bị truy thu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, có ít nhất 9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản hợp pháp không thuộc diện phải nộp thuế mà người dân cần lưu ý để tránh hiểu nhầm khi phát sinh giao dịch lớn.

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

09/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa xử phạt CTCP Chứng khoán Beta hơn 362 triệu đồng do vi phạm quy định về cho vay và báo cáo sai lệch tỷ lệ an toàn tài chính.

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

09/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong tháng 4, số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư lại giảm mạnh gần 30% so với tháng trước.

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

09/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nagakawa có nợ phải trả đến cuối quý I/2026 là hơn 1.832,13 tỷ đồng, tăng hơn 88,37 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng.

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

09/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) -Trong báo cáo thông tin kết quả tài chính quý I, Strategy cho biết lỗ ròng hơn hơn 12,54 tỷ USD và cân nhắc sẽ bán Bitcoin.

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

08/05/26 20:40 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế đã có công văn hỏa tốc thông báo kế hoạch tạm dừng các dịch vụ, hệ thống ứng dụng trong ngày 9/5.

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

08/05/26 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Sau biến cố cha con cựu Chủ tịch HĐQT Đào Hữu Huyền bị bắt, Hoá chất Đức Giang tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để kiện toàn bộ máy lãnh đạo.

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

08/05/26 17:19 (GMT+7)

(VNF) - PYN Elite Fund tiếp tục gia tăng tỷ trọng tại HPG và lần đầu đưa SHS vào nhóm 10 khoản đầu tư lớn nhất, trong bối cảnh kỳ vọng nâng hạng thị trường và đầu tư công hỗ trợ chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

08/05/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Dù độ rộng thị trường vẫn nghiêng mạnh về bên bán với hơn 450 mã giảm trên cả 3 sàn, VN-Index vẫn bứt phá lên vùng đỉnh lịch sử nhờ lực kéo từ nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là VIC.

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

08/05/26 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Artex được UBCKNN chấp thuận cung cấp dịch vụ cho khách hàng vay tiền mua chứng khoán để thực hiện ứng trước tiền bán chứng khoán trở lại. Trước đó, công ty cũng đã được khôi phục giao dịch mua chứng khoán trên HoSE và HNX.

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

08/05/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Điện Máy Xanh mang về 43.283 tỷ đồng doanh thu trong 4 tháng đầu năm 2026, tăng 32% và hoàn thành 35% kế hoạch năm.

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

08/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bốn tháng đầu năm 2026, các công ty chứng khoán liên tục diễn ra các cuộc biến động nhân sự thượng tầng.

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

08/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index lập đỉnh mới trên mốc 1.900 điểm với động lực chủ yếu từ bộ đôi VIC - VHM, song phía sau sự thăng hoa của chỉ số lại là thực trạng phân hóa mạnh khi nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thể hưởng lợi từ nhịp tăng của thị trường.

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

08/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp tài chính – công nghệ đã vượt qua vòng đánh giá đầu tiên trong quy trình xin cấp phép sàn tài sản số, mở đầu cuộc đua vào thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam trong khuôn khổ thí điểm giới hạn số lượng đơn vị tham gia.

Tin khác
Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

(VNF) - Cổ phiếu HRC tiếp tục xuất hiện các chuỗi tăng trần mới đang khiến không ít nhà đầu tư liên tưởng đến giai đoạn tăng nóng trước đó.

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

(VNF) - Có tổng chiều dài hơn 76km và tổng mức đầu tư trên 75.300 tỷ đồng, dự án đường Vành Đai 3 đi qua TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương (cũ). Theo kế hoạch, công trình dự kiến về đích vào giữa năm 2026, nhưng những khí khăn từ thực tế buộc đơn vị quản lý phải điều chỉnh thời hạn hoàn thành.