Thị trường

Dư luận ‘dậy sóng’ với bán xăng kiểu Nhật

(VNF) – Vừa mở cây xăng đầu tiên ở Việt Nam, Idemitsu Q8 đã gây sốt với việc bán xăng chính xác tới 0,01 lít, lau kính ô tô miễn phí và nhân viên cúi đầu chào khách.

Dư luận ‘dậy sóng’ với bán xăng kiểu Nhật

Tổng giám đốc IQ8 đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng

Ngày 5/10 vừa qua, Tập đoàn xăng dầu hàng đầu Nhật Bản- Idemitsu Q8 (IQ8) đã chính thức khai trương cửa hàng xăng dầu đầu tiên (100% vốn FDI) tại Hà Nội.

Chỉ ít ngày sau khi trạm xăng này mở cửa, dư luận xôn xao trước việc ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8, có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng.

Nhân viên của cửa hàng cúi đầu chào khách đến mua xăng

Bên cạnh đó, nhân viên của cửa hàng cũng cúi đầu chào khách đến mua xăng, thậm chí còn lau gương, kính xe miễn phí cho khách hàng.

Những hình ảnh đẹp này đã ngay lập tức được chia sẻ lên mạng xã hội và thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Một số người cho rằng đây là chiêu bài quảng cáo, thu hút khách hàng của cây xăng Nhật Bản trong thời gian đầu mở cửa.

Tuy nhiên nhiều người nhanh chóng lên tiếng phản bác lại, cho rằng cái gập người cúi chào của người Nhật thực sự quan trọng, thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng. Không ít người bày tỏ sự hài lòng với chất lượng dịch vụ cũng như sự phục vụ tận tình của những nhân viên đồng thời hi vọng mô hình này sẽ được nhân rộng hơn nữa.

Một người dùng chia sẻ: "Ủng hộ việc cạnh tranh lành mạnh sòng phẳng. Thương hiệu chỉ là chuyện nhỏ một khi anh bỏ qua thái độ, đạo đức kinh doanh, sự tử tế là anh thua".

"Nghĩ kỹ, tôi thấy không đáng ngại. Vì chất lượng nhiên liệu bán ra của cây xăng người Nhật vẫn vậy. Giá chỉ hạ hơn cây xăng của ta có 200 đồng/lít, không đáng kể. Họ lại là doanh nghiệp đến sau, các vị trí đắc địa ta đã chiếm hoặc xí phần hết rồi. Điều ta thua họ chỉ là sự trung thực, uy tín trong buôn bán và thái độ phục vụ có phỏng?", tài khoản C.V bày tỏ.

Khách hàng đến đổ xăng sẽ được lau kính miễn phí

Được biết, Idemitsu Q8 Petroleum LLC là công ty liên doanh do Idemitsu Kosan (Nhật Bản) và Kuwait Petroleum International Ltd (Kuwait) thành lập hơn một năm trước, mỗi bên sở hữu 50% vốn điều lệ.

Ngay từ khi ra đời, công ty này đã nuôi tham vọng tham gia vào thị trường bán lẻ xăng dầu. Idemitsu Q8 được Chính phủ cấp giấy chứng nhận đầu tư trong lĩnh vực bán lẻ, bán buôn sản phẩm dầu khí tại thị trường Việt Nam, chủ yếu thông qua việc xây dựng và quản lý các trạm dịch vụ trên toàn quốc.

Dự kiến, sau IQ8 khai trương tại Hà Nội, sẽ lần lượt xuất hiện tại một số tỉnh khu vực phía Nam.

Idemitsu Q8 trang bị một hệ thống phần mềm quản lý trạm tự động cho phép thanh toán bằng thẻ với nhiều tính năng ưu việt mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

Ngoài ra, hệ thống phần mềm còn cho phép quản lý chính xác số lượng nhiên liệu đến 0,01 lít, cung cấp báo cáo chi tiết các giao dịch cho khách hàng.

Trạm xăng dầu được thiết kế và trang bị các công nghệ mới nhất, bao gồm: Bể chứa nhiên liệu 2 lớp, hệ thống đường ống dẫn bằng vật liệu tổng hợp nhằm ngăn chặn tối đa việc rò rỉ nhiên liệu gây tác động môi trường.

Tin mới lên