Ngân hàng

Eximbank: Hủy ĐHCĐ 2021, lãnh đạo Tập đoàn Thành Công được đề cử vào HĐQT

(VNF) - ĐHCĐ thường niên năm 2021 của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, HoSE: EIB) vào ngày 27/4 tiếp tục chung số phận với các phiên họp trước khi không thể tổ chức thành công.

Eximbank: Hủy ĐHCĐ 2021, lãnh đạo Tập đoàn Thành Công được đề cử vào HĐQT

Eximbank: Hủy ĐHCĐ 2021, lãnh đạo Thành Công Group được đề cử vào HĐQT

Với tỷ lệ tham dự của cổ đông chỉ đạt 41,65%, thấp hơn tỷ lệ theo quy định để tiến hành phiên họp thường niên lần 1 là 65%, ĐHCĐ thường niên năm 2021 của Eximbank đã không thể diễn ra.

Đây cũng là một trong những lý do khiến ĐHCĐ thường niên năm 2020 của ngân hàng này trong suốt hơn 1 năm qua không thể tổ chức thành công.  

Đáng chú ý, vào ngày hôm qua (26/4), khi Eximbank tiến hành ĐHCĐ thường niên năm 2020, số lượng cổ đông tham dự đại diện cho hơn 94% số cổ phần có quyền biểu, đạt một tỷ lệ tương đối cao so với những phiên họp thất bại trước. Tuy nhiên phiên họp lại không thể tiếp tục do đa số cổ đông không thông qua quy chế đại hội.

Như vậy, Eximbank tổng cộng đã có 6 lần tổ chức bất thành ĐHCĐ thường niên năm 2020 và 1 lần tổ chức bất thành đại hội năm 2021 trong suốt hơn 1 năm qua.

Nhưng mẫu thuẫn nội bộ tại ngân hàng này không ngừng hạ nhiệt khi ngay trước thềm đại hội, 2 nhóm cổ đông đề nghị miễn nhiệm 8/9 thành viên HĐQT.

Mới đây, Eximbank cũng đã công bố danh sách nhân sự dự kiến làm thành viên HĐQT của ngân hàng này nhiệm kỳ 2020-2025, bao gồm bà Lê Hồng Anh, ông Đào Phong Trúc Đại, ông Yasuo Takeuchi và ông Nguyễn Hiếu.

Trong đó, bà Lê Hồng Anh hiện là phó tổng giám đốc thường trực phụ trách tài chính kế toán của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thành Công Phạm Hùng và chủ tịch HĐTV Công ty TNHH TCG Land.

Ông Đào Phong Trúc Đại hiện là tổng giám đốc của 2 đơn vị là Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Việt Hưng và Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam.

Ông Nguyễn Hiếu hiện là thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt. Ông Yasuo Takeuchi hiện là phó tổng giám đốc bộ phận kế hoạch khối ngân hàng toàn cầu của SMBC kiêm giám đốc phòng nghiên cứu thị trường – chi nhánh SMBC Hà Nội.

Trước những tin đồn về việc một nhóm đầu tư liên quan đến Tập đoàn Thành Công đã trở thành cổ đông của Eximbank, việc lãnh đạo của Thành Công được đề cử vào Eximbank càng làm dấy lên sự quan tâm trên thương trường về mối quan hệ giữa 2 đơn vị này.  

Tin mới lên