Nhân vật

Facebook chi 20 triệu USD/năm để bảo vệ Mark Zuckerberg

Các chi phí hoàn trả cho máy bay cá nhân, bảo vệ gia đình, bảo mật thông tin của CEO Facebook lên đến hàng chục triệu USD.

Facebook chi 20 triệu USD/năm để bảo vệ Mark Zuckerberg

Năm 2018, Zuckerberg tiêu tốn của Facebook hàng chục triệu USD tiền bảo vệ. Ảnh: Getty.

Năm 2018 là một năm tồi tệ của Facebook. Công ty dành ra cả năm để giải quyết vụ bê bối Cambridge Analytica và hàng loạt khủng hoảng khác.

Trong đó, sự giận dữ của công chúng khiến Facebook phải chi số tiền lớn để bảo vệ người sáng lập của công ty. Số tiền được dùng để bảo vệ Mark Zuckerberg và gia đình ông, theo Tech Crunch.

Mark Zuckerberg chỉ nhận mức lương 1 USD mỗi năm và hoàn toàn không có tiền thưởng. Tuy vậy, các chi phí bồi thường, bảo đảm an ninh, bảo mật lên đến hàng chục triệu USD.

Trong tài liệu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Mỹ, Zuckerberg thu về 22 triệu USD từ các khoản đền bù trong năm 2018, tăng 9 triệu USD so với năm 2017.

Trong đó, 2,6 triệu USD sử dụng cho việc di chuyển bằng máy bay cá nhân khi Zuckerberg đi du lịch, 20 triệu USD cho chi phí an ninh cá nhân.

Bên cạnh đó, Zuckerberg chi 9,9 triệu USD cho an ninh trong các chuyến du lịch và bảo vệ khu vực nơi ông ta sinh sống. Ngoài ra, Facebook mất thêm 10 triệu USD để bảo vệ gia đình Zuckerberg. Tất cả số tiền trên cộng lại gấp 3 lần chi phí bảo vệ cho Zuckerberg và gia đình so với năm 2017.

Trong khi đó, khoản chi phí hoàn trả cho bà Sheryl Sandberg, COO Facebook khoảng 3,8 triệu USD và chi phí an ninh là 2,9 triệu USD.

Tin mới lên