Tài chính quốc tế

Fed phát tín hiệu giảm tốc độ tăng lãi suất, Phố Wall ngập sắc xanh

(VNF) - Các chỉ số chính của Phố Wall kết thúc phiên 23/11 với mức tăng vững chắc sau khi biên bản cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy ngân hàng trung ương đang tìm cách đưa ra các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn trong những tháng tới khi lạm phát hạ nhiệt.

Fed phát tín hiệu giảm tốc độ tăng lãi suất, Phố Wall ngập sắc xanh

Chứng khoán Mỹ giữ đà tăng trong 2 ngày liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/11, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 95,96 điểm, tương đương 0,28%, lên 34.194,06. S&P 500 tăng 0,59%, đóng cửa ở mức 4.027,26 và Nasdaq Composite tăng 0,99% lên 11.285,32.

Các cổ phiếu "nặng ký", bao gồm Amazon.com Inc và Meta Platforms Inc lần lượt tăng 1,00% và 0,72%. Tesla Inc đã tăng 7,82% khi Citigroup nâng cấp cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện này từ xếp hạng "bán" lên "trung lập".

Deere & Co tăng vọt 5,03% sau khi nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp báo cáo lợi nhuận hàng quý cao hơn mong đợi.

Trong khi đó, Nordstrom Inc đã giảm 4,24% khi nhà bán lẻ thời trang cắt giảm dự báo lợi nhuận trong bối cảnh giảm giá mạnh để thu hút những khách hàng cảnh giác với lạm phát.

Biên bản cuộc họp tháng 11 mới nhất của Fed báo hiệu rằng ngân hàng trung ương đang đạt được tiến bộ trong cuộc chiến chống lại lạm phát cao và đang tìm cách làm chậm tốc độ tăng lãi suất, nghĩa là sẽ có những đợt tăng lãi suất nhỏ hơn vào cuối năm nay và cho đến năm 2023.

Đầu tháng 11, Fed đã thông qua đợt tăng 0,75% lần thứ 4 liên tiếp , đưa lãi suất lên mức cao nhất kể từ năm 2008. Các nhà kinh tế chủ yếu kỳ vọng mức tăng 0,5% trong tháng 12.

Art Hogan, giám đốc chiến lược thị trường tại B. Riley Financial, cho biết: “Điều đó thực sự cho thấy thị trường đang lo lắng về một thứ duy nhất, đó là Cục Dự trữ Liên bang và suy nghĩ của họ về chính sách tiền tệ”. Bất kỳ tin tức nào có thể thay đổi câu chuyện xung quanh việc tăng lãi suất trong tương lai đều quan trọng đối với thị trường, vốn cũng đang chứng kiến ​​khối lượng giao dịch mỏng do tới gần kỳ nghỉ lễ.

Phố Wall sẽ đóng cửa vào thứ Năm (ngày 24/11) để nghỉ Lễ tạ ơn và sẽ đóng cửa sớm vào thứ Sáu (ngày 25/11).

Xem thêm >> Mỹ đe dọa trừng phạt các công ty không áp trần giá dầu Nga

Tin mới lên