Ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, 2 trường hợp chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly tập trung

An Chi - 07/04/2020 18:44 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 7/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 4 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 trường hợp từ nước ngoài về Việt Nam.

VNF
Có 2 trường hợp được phát hiện khi chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly tập trung.

Bệnh nhân 246 (BN246) là nam, 33 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, là đầu bếp tại Mátxcơva (LB Nga).

Ngày 24/3, từ Nga trở về Việt Nam trên chuyến bay SU290 (ghế 49F), nhập cảnh sân bay Nội Bài ngày 25/3. Ngay sau khi nhập cảnh, được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Trường Đại học FPT, Thạch Thất, Hà Nội.

Ngày 5/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 06/4, xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 247 (BN247) là nam, quốc tịch Việt Nam, 28 tuổi, trú tại phường 1, quận Bình Thạnh, TP. HCM, là quản lý dây chuyền tại công ty giày Gia Định chi nhánh tại số 20A đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

BN hàng ngày từ TP. HCM đi làm ở Đồng Nai, là đồng nghiệp, có tiếp xúc gần với BN124 và BN151. Sau khi phát hiện BN124 dương tính với SARS-CoV-2, ngày 24/3 BN được cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Đại học Đồng Nai theo diện đối tượng tiếp xúc gần. Ngày 26/3, BN được CDC Đồng Nai lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tại khu cách ly tập trung, BN ở cùng phòng với 4 người khác cũng thuộc đối tượng tiếp xúc gần BN124 và BN151. Trong quá trình cách ly, BN và người chung phòng không ghi nhận triệu chứng bệnh. Ngày 6/4, khi chuẩn bị kết thúc cách ly tập trung BN được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TP. HCM xét nghiệm khẳng định BN dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện BN đã được chuyển Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai để cách ly, theo dõi với tình trạng sức khỏe ổn, không triệu chứng bệnh. 4 người chung phòng cách ly hiện chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo.

Bệnh nhân 248 (BN248) là nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi. BN từ Mỹ, quá cảnh Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay JL079 ngày 23/3/2020 nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau nhập cảnh, BN được chuyển đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP. HCM. Tại đây BN ở chung phòng với 2 người khác. Trong quá trình cách ly, BN và người chung phòng có sức khỏe ổn.

Ngày 5/4, khi chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly, BN được CDC TPHCM lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm khẳng định BN dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện BN được chuyển Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly, theo dõi với tình trạng sức khỏe ổn định. 2 người chung phòng cách ly hiện được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo.

Bệnh nhân 249 (BN249) là nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam. BN từ Mỹ, quá cảnh tại Hồng Kông, nhập cảnh ngày 22/3. Khoảng ngày 10/3, BN khởi phát bệnh tại Mỹ, nhưng vẫn về nước và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Tại khu cách ly có biểu hiện đau đầu, sốt nhẹ, không ho. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy, trong tổng số ca mắc hiện nay (249) có 156 người từ nước ngoài (chiếm 62,6%), còn 93 người lây nhiễm thứ phát (trong đó 63 người thuộc ổ dịch nội địa).

 

Cùng chuyên mục
Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV

Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV

11/04/25 21:35 (GMT+7)

(VNF) - Phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng, Đề án phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã được Trung ương thảo luận.

Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

11/04/25 18:57 (GMT+7)

(VNF) - Trong đề án điều đánh giá tiềm năng khoáng sản ở Trung Trung Bộ, cơ quan chức năng sơ bộ đánh giá được 12 mỏ quặng vàng với dự báo hơn 10 tấn.

Giải quyết chính sách cho công chức xã không đạt tiêu chuẩn hết 15.000 tỷ đồng

Giải quyết chính sách cho công chức xã không đạt tiêu chuẩn hết 15.000 tỷ đồng

11/04/25 14:25 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất chi khoảng 15.000 tỷ đồng để giải quyết chính sách cho hơn 16.000 cán bộ, công chức cấp xã không đạt tiêu chuẩn của vị trí việc làm sau sắp xếp.

Thông tin mới nhất về việc sáp nhập Đà Nẵng và Quảng Nam

Thông tin mới nhất về việc sáp nhập Đà Nẵng và Quảng Nam

11/04/25 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng đã thông tin về việc sáp nhập 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam.

UBTV Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính

UBTV Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính

11/04/25 13:34 (GMT+7)

(VNF) - Tại phiên họp thứ 43, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính vào ngày 14/4.

Giá cả nhiều mặt hàng tăng, vì sao không lo lạm phát cao?

Giá cả nhiều mặt hàng tăng, vì sao không lo lạm phát cao?

11/04/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù giá cả các mặt hàng như thực … tăng đáng kể nhưng theo đánh giá của giới chuyên gia, áp lực lạm phát hiện nay không lớn. Dự báo, trong thời gian tới áp lực lạm phát được có thể sẽ giảm đáng kể, khi chiến tranh thương mại giữa Mỹ và các đối tác lớn như Trung Quốc, EU, Nhật Bản, Canada… có thể đẩy kinh tế thế giới rơi vào suy thoái, đồng thời khiến giá các hàng hóa cơ bản giảm mạnh

Việt – Mỹ nhất trí đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương

Việt – Mỹ nhất trí đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương

11/04/25 09:23 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent sẽ là người đứng đầu phía Mỹ để đàm phán thoả thuận thương mại song phương với Việt Nam.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Thu phí BOT tháng 2/2025 giảm bất thường

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Thu phí BOT tháng 2/2025 giảm bất thường

11/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa công khai doanh số thu tại 52 dự án BOT. Theo đó, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tháng 1 có doanh thu hơn 337 tỷ đồng, trong khi đó tháng 2 chỉ đạt 76 tỷ đồng.

Thủ tướng: 'Lập đoàn đàm phán với Mỹ ngay trong ngày mai'

Thủ tướng: 'Lập đoàn đàm phán với Mỹ ngay trong ngày mai'

10/04/25 22:04 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu trong ngày mai, thành lập đoàn đàm phán với phía Mỹ do Bộ trưởng Công Thương làm trưởng đoàn.

Cách tất cả chức vụ Đảng với ông Trương Hòa Bình

Cách tất cả chức vụ Đảng với ông Trương Hòa Bình

10/04/25 19:05 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Chính phủ lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Chính phủ lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

10/04/25 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Cuộc chiến thuế quan: Mô hình tăng trưởng truyền thống và thách thức trong bối cảnh mới

Cuộc chiến thuế quan: Mô hình tăng trưởng truyền thống và thách thức trong bối cảnh mới

10/04/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - GS.TS Tô Trung Thành, Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, mô hình tăng trưởng truyền thống, thiếu động lực mới, thiếu bền vững về môi trường; Khu vực tư nhân và doanh nghiệp còn đang đối mặt với nhiều khó khăn; Tính lành mạnh của hệ thống tài chính tiền tệ và rủi ro bất ổn kinh tế vĩ mô là những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt.

Vì sao Thanh Hóa và Nghệ An không thuộc diện sáp nhập?

Vì sao Thanh Hóa và Nghệ An không thuộc diện sáp nhập?

10/04/25 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Bộ Nội vụ ví Thanh Hóa và Nghệ An như một "Việt Nam thu nhỏ" khi có đầy đủ các địa bàn như miền núi, đồng bằng, ven biển, biên giới, sân bay, cảng biển, cao tốc...

Khách dùng thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK có thêm đặc quyền

Khách dùng thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK có thêm đặc quyền

10/04/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm khuyến khích khách hàng chi tiêu mua sắm qua thẻ tín dụng quốc tế, BAC A BANK thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi đặc quyền dành cho chủ thẻ góp phần giúp khách hàng dễ dàng tận hưởng tiện ích không giới hạn.

Thủ tướng yêu cầu cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tháng 7/2026

Thủ tướng yêu cầu cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tháng 7/2026

10/04/25 14:32 (GMT+7)

(VNF) - Văn phòng Chính phủ ban hành kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính về tình hình triển khai dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Sắp xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại 1.000 tỷ

Sắp xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại 1.000 tỷ

10/04/25 13:47 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc cố ý chỉ đạo xây dựng dự thảo Quyết định số 13 theo hướng mở rộng diện đối tượng được hưởng giá điện ưu đãi dẫn đến thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng.

Tổng Bí thư: 'Tập trung cho ý kiến chủ trương sắp xếp còn 34 tỉnh, thành'

Tổng Bí thư: 'Tập trung cho ý kiến chủ trương sắp xếp còn 34 tỉnh, thành'

10/04/25 12:07 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư đề nghị các uỷ viên Trung ương tập trung cho ý kiến những vấn đề lớn như chủ trương sắp xếp 34 tỉnh, thành phố; không tổ chức cấp huyện, giảm khoảng 50% xã.

Khai mạc Hội nghị 11 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII: Cho ý kiến về 15 nội dung

Khai mạc Hội nghị 11 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII: Cho ý kiến về 15 nội dung

10/04/25 10:01 (GMT+7)

(VNF) - Tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Trung ương thảo luận, cho ý kiến đối với 15 nội dung tập trung vào hai nhóm vấn đề chính.

Một tuần 'nghẹt thở' vì thuế đối ứng: Bước đi chủ động và những kỳ vọng

Một tuần 'nghẹt thở' vì thuế đối ứng: Bước đi chủ động và những kỳ vọng

10/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Một tuần 'nghẹt thở' với những cuộc điện đàm, những chuyến bay vội vã và những cuộc họp kín kéo dài... tất cả nhằm giữ cho mối quan hệ thương mại Việt - Mỹ không trượt khỏi quỹ đạo sau khi Washington bất ngờ áp thuế 46% với hàng hóa Việt Nam.

Mỹ nhất trí khởi động đàm phán về thuế đối ứng với Việt Nam

Mỹ nhất trí khởi động đàm phán về thuế đối ứng với Việt Nam

10/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ nhất trí khởi động đàm phán về một thỏa thuận thương mại đối ứng với Việt Nam, trong đó sẽ bao gồm các thỏa thuận về thuế và đề nghị các cấp kỹ thuật của 2 bên tiến hành trao đổi ngay.

Metro số 1 Bình Dương kết nối 4 thành phố, tổng vốn đầu tư trên 64.000 tỷ đồng

Metro số 1 Bình Dương kết nối 4 thành phố, tổng vốn đầu tư trên 64.000 tỷ đồng

09/04/25 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Phiên họp lần thứ 90 của UBND tỉnh Bình Dương vừa thông qua 16 nội dung, trong đó có dự thảo về dự án tuyến đường sắt đô thị (metro số 1) Thành phố mới Bình Dương - Suối Tiên (TP. HCM).

Thêm CTCK muốn bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu DIC Corp

Thêm CTCK muốn bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu DIC Corp

09/04/25 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Gia đình Chủ tịch DIG bị công ty chứng khoán bán giải chấp cổ phiếu diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu DIG vừa trải qua nhiều phiên giảm sàn liên tiếp. Kết phiên giao dịch sáng ngày 9/4, thị giá của DIG đã rơi xuống dưới 15.000 đồng/cp.

TP. HCM xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng khi Mỹ áp thuế đối ứng

TP. HCM xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng khi Mỹ áp thuế đối ứng

09/04/25 14:20 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM xây dựng ba kịch bản tăng trưởng phù hợp theo mức thuế đối ứng Mỹ áp dụng, nhằm chủ động ứng phó và duy trì đà phát triển kinh tế năm 2025.

Chính thức áp thuế 46% với hàng Việt: Những nỗ lực ứng phó trước giờ G

Chính thức áp thuế 46% với hàng Việt: Những nỗ lực ứng phó trước giờ G

09/04/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Khoảng 12h trưa ngày 9/4 (giờ Hà Nội), mức thuế 46% mà Mỹ áp dụng lên hàng hóa nhập khẩu Việt Nam chính thức có hiệu lực, trong bối cảnh chưa có thay đổi nào từ phía chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Tin khác
Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố sau sắp xếp

Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố sau sắp xếp

(VNF) - Ban Chấp hành Trung ương thống nhất cao số lượng đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập là 34 tỉnh, thành phố (28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương).

Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV

Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV

Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

Giải quyết chính sách cho công chức xã không đạt tiêu chuẩn hết 15.000 tỷ đồng

Giải quyết chính sách cho công chức xã không đạt tiêu chuẩn hết 15.000 tỷ đồng

Thông tin mới nhất về việc sáp nhập Đà Nẵng và Quảng Nam

Thông tin mới nhất về việc sáp nhập Đà Nẵng và Quảng Nam

UBTV Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính

UBTV Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính

Giá cả nhiều mặt hàng tăng, vì sao không lo lạm phát cao?

Giá cả nhiều mặt hàng tăng, vì sao không lo lạm phát cao?

Việt – Mỹ nhất trí đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương

Việt – Mỹ nhất trí đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Thu phí BOT tháng 2/2025 giảm bất thường

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Thu phí BOT tháng 2/2025 giảm bất thường

Thủ tướng: 'Lập đoàn đàm phán với Mỹ ngay trong ngày mai'

Thủ tướng: 'Lập đoàn đàm phán với Mỹ ngay trong ngày mai'

Cách tất cả chức vụ Đảng với ông Trương Hòa Bình

Cách tất cả chức vụ Đảng với ông Trương Hòa Bình

Chính phủ lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Chính phủ lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Cuộc chiến thuế quan: Mô hình tăng trưởng truyền thống và thách thức trong bối cảnh mới

Cuộc chiến thuế quan: Mô hình tăng trưởng truyền thống và thách thức trong bối cảnh mới

Vì sao Thanh Hóa và Nghệ An không thuộc diện sáp nhập?

Vì sao Thanh Hóa và Nghệ An không thuộc diện sáp nhập?

Khách dùng thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK có thêm đặc quyền

Khách dùng thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK có thêm đặc quyền

Thủ tướng yêu cầu cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tháng 7/2026

Thủ tướng yêu cầu cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tháng 7/2026

Sắp xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại 1.000 tỷ

Sắp xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại 1.000 tỷ

Tổng Bí thư: 'Tập trung cho ý kiến chủ trương sắp xếp còn 34 tỉnh, thành'

Tổng Bí thư: 'Tập trung cho ý kiến chủ trương sắp xếp còn 34 tỉnh, thành'

Khai mạc Hội nghị 11 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII: Cho ý kiến về 15 nội dung

Khai mạc Hội nghị 11 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII: Cho ý kiến về 15 nội dung

Một tuần 'nghẹt thở' vì thuế đối ứng: Bước đi chủ động và những kỳ vọng

Một tuần 'nghẹt thở' vì thuế đối ứng: Bước đi chủ động và những kỳ vọng

Mỹ nhất trí khởi động đàm phán về thuế đối ứng với Việt Nam

Mỹ nhất trí khởi động đàm phán về thuế đối ứng với Việt Nam

Metro số 1 Bình Dương kết nối 4 thành phố, tổng vốn đầu tư trên 64.000 tỷ đồng

Metro số 1 Bình Dương kết nối 4 thành phố, tổng vốn đầu tư trên 64.000 tỷ đồng

Thêm CTCK muốn bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu DIC Corp

Thêm CTCK muốn bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu DIC Corp

TP. HCM xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng khi Mỹ áp thuế đối ứng

TP. HCM xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng khi Mỹ áp thuế đối ứng

Chính thức áp thuế 46% với hàng Việt: Những nỗ lực ứng phó trước giờ G

Chính thức áp thuế 46% với hàng Việt: Những nỗ lực ứng phó trước giờ G