Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (17/10): Mỹ nên có một nền tảng Blockchain độc lập cho USD?

(VNF) - Cựu giám đốc cơ quan quản lý hàng hoá Hoa Kỳ cho rằng chính phủ cần số hoá đồng USD. Trong một bài báo được đăng tải trên Wall Street Jounal, Christopher Giancarlo - cựu chủ tịch Uỷ ban hàng hoá tương lai Mỹ CFTC, cho rằng đồng USD có thể mất vị thế trong tương lai.

Giá tiền ảo hôm nay (17/10): Mỹ nên có một nền tảng Blockchain độc lập cho USD?

Giá tiền ảo hôm nay (17/10): Cựu chủ tịch CFTC nói Mỹ nên có một nền tảng Blockchain độc lập cho USD

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Cựu chủ tịch CFTC nói Mỹ nên có một nền tảng Blockchain độc lập cho USD

Cựu giám đốc cơ quan quản lý hàng hoá Hoa Kỳ cho rằng chính phủ cần số hoá đồng USD. Trong một bài báo được đăng tải trên Wall Street Jounal, Christopher Giancarlo - cựu chủ tịch Uỷ ban hàng hoá tương lai Mỹ CFTC cho rằng đồng USD có thể mất vị thế trong tương lai. Điều này sẽ xảy ra khi các quốc gia sử dụng đồng tiền kỹ thuật số riêng của mình. Ông cho rằng đây sẽ là hình thức tạo ra tiền trong tương lai. 

Christopher Giancarlo cũng bày tỏ quan điểm nên có một đồng USD kỹ thuật số, một giao thức Blockchain được chính phủ phê chuẩn và được duy trì bởi một nhóm phi chính phủ độc lập nhưng được quản lý bởi ngân hàng và các tổ chức thanh toán dáng tin cậy khác.

"Tiền mặt được nạp vào hệ thống sẽ được đổi thành đồng USD kỹ thuật số trên Blockchain, tiền mặt đó sẽ được gửi vào tài khoản ký quỹ của cục Dự trữ Liên Bang", ông cho biết thêm.

Khái niệm USD kỹ thuật số liên quan đến việc phân cấp quyền lực đối với tiền. Mặc dù không tuyên bố các ngân hàng đang mất khả năng kiểm soát tiền tệ quốc gia nhưng Giancarlo cho rằng với việc lẩn tránh tiền kỹ thuật số, Mỹ sẽ làm đồng USD yếu đi. Ông so sánh việc đồng USD suy yếu tương tự việc đồng bảng Anh mất vị thế sau thế chiến thứ II. 

"Các ngân hàng trung ương và nền tảng mạng xã hội khác sẽ có thể ra mắt các loại tiền tệ trong vài năm tới. Khi mạng lưới này phát triển, họ sẽ làm suy yếu đồng USD vốn là đồng tiền phổ biến trong giao dịch quốc tế", ông nói.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên