Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (17/8): Bloomberg nói Bitcoin giảm không phải vì dự án Ponzi PlusToken ‘xả hàng’

(VNF) - Những ngày gần đây Bitcoin bị bán tháo, nhiều trang tin tức đã cáo buộc một dự án dựa trên mô hình lừa đảo Ponzi. Nhưng theo Bloomberg, dự án Ponzi này không có khả năng đó. 

Giá tiền ảo hôm nay (17/8): Bloomberg nói Bitcoin giảm không phải vì dự án Ponzi PlusToken ‘xả hàng’

Giá tiền ảo hôm nay (17/8): Bloomberg nói Bitcoin giảm không phải vì dự án Ponzi PlusToken ‘xả hàng’

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Bloomberg nói Bitcoin giảm không phải vì dự án Ponzi PlusToken ‘xả hàng’

Những ngày gần đây Bitcoin bị bán tháo, nhiều trang tin tức đã cáo buộc một dự án dựa trên mô hình lừa đảo Ponzi. Nhưng theo Bloomberg, dự án Ponzi này không có khả năng đó. 

Trước đó, vào hôm thứ Tư, một nhân vật nổi tiếng trong giới tiền điện tử là Dovey Wan đã nói rằng những người lãnh đạo của dự án lừa đảo PlusToken đã bán hàng ngàn Bitcoin theo các lô nhỏ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Token Analyst cho thấy chỉ có một vài địa chỉ ví của PlusToken chuyển tiền trong thời gian gần đây.

Bitcoin giảm mạnh vào ngày thứ 4 và thứ 5 tuần này

"Có vẻ như tất cả các địa chỉ bán ra Bitcoin đều thuộc sở hữu của các sàn giao dịch. Chúng tôi sẽ theo dõi điều này để xem họ có chuyền hàng trăm triệu USD giá trị Bitcoin vào sàn lúc nào đó hay không", Sid Shekhar, đồng sáng lập TokenAnalyst có trụ sở tại London, nói trong một email.

TokenAnalyst đã kiểm tra các giao dịch trên Blockchain của Bitcoin và đã thấy rằng hàng nghìn Bitcoin của PlusToken bán ra nhưng Shekhar cho biết phần lớn số tiền này đã được bán ra từ 1 tháng trước.

Wan - người là đối tác sáng lập của Primitive Capital cho biết rằng PlusToken là mô hình lừa đảo Ponzi của Trung Quốc đã lừa đảo được 70.000 Bitcoin trị giá khoảng 700 triệu USD cộng với khoảng 800.000 Ethereum. Cô cho biết PlusToken vào giữa năm 2018 đã trả lợi tức cao và lừa đảo nhà đầu tư.

Tin mới lên