Thị trường

Giá vàng hôm nay (30/6): Nhà đầu tư chờ 'bắt đáy'

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (30/6): Thị trường vàng trong nước tiếp tục tỏ ra không mấy mặn mà khi giá vàng thế giới liên tục thoái lui thiết lập những mốc mới. Thị trường chững lại, các nhà đầu tư chờ đợi thêm diễn biến rõ ràng hơn ở những phiên tiếp tới.

Giá vàng hôm nay (30/6): Nhà đầu tư chờ 'bắt đáy'

Thị trường vàng trong nước tiếp tục tỏ ra không mấy mặn mà khi giá vàng thế giới liên tục thoái lui thiết lập những mốc mới

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (30/6), giá vàng trong nước tại tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 30 nghìn đồng ở chiều mua vào và 10 nghìn đồng ở chiều bán ra so với phiên trước.

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn đồng ở chiều bán ra so với phiên trước.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji được niêm yết ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 30 nghìn đồng ở chiều mua vào và 20 nghìn đồng ở chiều bán ra so với hôm qua.

Theo đó, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được niêm yết ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn tại Hà Nội được niêm yết ở mức 36,60 triệu đồng/lượng và 36,70 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng ở chiều bán ra so với phiên trước.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 30/6 được niêm yết ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 40 nghìn đồng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng ở chiều bán ra so với phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 40 nghìn đồng ở chiều bán ra và mua vào so với phiên trước.

PNJ cho biết thị trường vàng trong nước trong tháng 6 cũng chịu nhiều tác động ảnh hưởng bởi giá vàng thế giới, đặc biệt là giá vàng miếng SJC. Có những thời điểm giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giá bán vượt qua mức 37 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên không có tình trạng người dân xếp hàng mua vàng như những năm về trước. Điều này chứng tỏ những nỗ lực chống “vàng hóa” trong nền kinh tế của Chính phủ đã phát huy tác dụng đối với thị trường vàng trong nước.

Theo Doji, thị trường vàng trong nước tiếp tục tỏ ra không mấy mặn mà khi giá vàng Quốc tế liên tục thoái lui thiết lập những mốc mới. Thị trường chững lại, các nhà đầu tư chờ đợi thêm diễn biến rõ ràng hơn ở những phiên tiếp tới. Tham gia thị trường chủ yếu vẫn là các phát sinh nhỏ lẻ mua bán theo nhu cầu thực tế.

Giá vàng thế giới ngày 30/6 xuống đáy

Tới đầu giờ sáng 30/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.252 USD/ounce.

Kim loại quý này đang hướng đến tuần giảm giá thứ ba liên tiếp, giảm 1,4% từ đầu tuần đến nay. Giá vàng giao ngay giảm khoảng 3,6% tính đến thời điểm này của tháng và hướng đến tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2016.

Trong một diễn biến khác, tỷ giá USD ngân hàng ở chiều bán ra đã thiết lập một kỷ lục mới 23.018 đồng/USD.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết lý do khiến giá USD tăng vọt thời gian gần đây là do ảnh hưởng từ việc USD lên giá trên toàn cầu. Còn thanh khoản ngoại tệ tại các ngân hàng ổn định, không xuất hiện tình trạng căng thẳng ngoại tệ.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của GoldSilver Central tại Singapore nhận định đồng USD vẫn mạnh, do đó giá vàng có khả năng sẽ giảm sâu hơn.

Tin mới lên