Thị trường

Giá vàng hôm nay (5/7): Chứng khoán, USD suy yếu ‘cứu trợ’ vàng

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (5/7): Sự suy yếu trong chỉ số đồng USD và thị trường chứng khoán đang hỗ trợ cho giá vàng tăng lên mức cao nhất trong một tuần qua.

Giá vàng hôm nay (5/7): Chứng khoán, USD suy yếu ‘cứu trợ’ vàng

Giá vàng hôm nay (5/7): Chứng khoán, USD suy yếu ‘cứu trợ’ vàng

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (5/7), giá vàng trong nước tại tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 10 nghìn đồng ở chiều mua vào và 30 nghìn đồng chiều bán ra so với phiên trước.

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,87 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji được niêm yết ở mức 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 20 nghìn đồng ở chiều mua vào và bán ra so với phiên hôm qua.

Theo đó, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được được niêm yết ở mức 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80 ở chiều bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 5/7 được niêm yết ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra). Không biến động về giá so với phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 20 nghìn đồng ở chiều bán ra so với phiên trước.

Theo Doji, thời điểm hiện tại, thị trường trong nước ghi nhận những yếu tố tích cực hơn khi mức giá lùi về ngưỡng thấp. Xoay quanh mức 36,70 đã thu hút sự quan tâm giao dịch của khách hàng có nhu cầu mua vào, có thể mức giá này được đánh giá là hợp lý.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, số lượng phát sinh mua vàng chiếm 65% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại Doji.

Giá vàng thế giới ngày 5/7

Tới đầu giờ sáng 5/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.256 USD/ounce.

Giá vàng thế giới cao nhất trong một tuần qua.

Chuyên gia Ngân hàng National Australia Bank cho rằng sự suy yếu trong chỉ số đồng USD và thị trường chứng khoán đang hỗ trợ cho giá vàng.

Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã giảm 0,3% xuống còn 94,421 trong phiên này. Đồng USD suy yếu sẽ hỗ trợ cho giá vàng vì kim loại quý được định giá bằng “đồng bạc xanh” này sẽ trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Cùng với USD, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên này do những lo ngại gia tăng về tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung khi các mức thuế của Mỹ đối với lượng hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá hàng tỷ USD sắp có hiệu lực.

Vàng thường được xem là kênh trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn tài chính và chính trị.

Bên cạnh đó, các thị trường cũng đang đón đợi biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được công bố vào hôm nay (5/7).

Tin mới lên