Thị trường

Giá vàng hôm nay (6/7): Nhà đầu tư dè dặt xuống tiền

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (6/7): Vàng trong nước ghi nhận sự yên ả và thiếu những giao dịch với số lượng lớn. Trong khi đó, vàng thế giới bật tăng nhờ đồng USD suy yếu và những căng thẳng thương mại vẫn đang âm ỉ.

Giá vàng hôm nay (6/7): Nhà đầu tư dè dặt xuống tiền

Giá vàng hôm nay (6/7): Vàng đi lên nhưng nhà đầu tư dè dặt xuống tiền

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (6/7), giá vàng trong nước tại tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 10 nghìn đồng ở chiều mua vào và bán ra so với phiên trước.

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji được niêm yết ở mức 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 10 nghìn đồng ở chiều mua vào và bán ra so với phiên hôm qua.

Theo đó, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được được niêm yết ở mức 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 ở chiều bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 6/7 được niêm yết ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 10 nghìn đồng ở cả 2 chiều so với phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 10 nghìn đồng ở chiều bán ra và mua vào so với phiên trước.

Theo Doji, giá vàng miếng trong nước chuyển biến chậm trái ngược với đà tăng của giá vàng thế giới. Diễn biến trong nước xuyên suốt phiên ghi nhận sự yên ả và thiếu những giao dịch với số lượng lớn. 

Với tâm thế chờ thêm thông tin rõ ràng hơn từ thị trường Quốc tế, đặc biệt sau ngày nghỉ lễ độc lập Mỹ có thể sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn cầu sẽ quay trở lại thị trường. Ghi nhận đến cuối phiên 5/7 lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 65% số lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

Giá vàng thế giới ngày 6/7

Tới đầu giờ sáng 6/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.257 USD/ounce.

Giá vàng hồi phục do đồng USD hạ nhiệt. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng khá nhanh từ đáy lịch sử 6,7 NDT đổi 1 USD sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) tuyên bố sẽ giữ ổn định đồng NDT.

Trên thực tế, nhiều dự báo vẫn cho rằng đồng USD sẽ còn tăng giá. Các số liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn ở tình trạng khá tốt.

Biên bản từ cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) cho thấy các thành viên ủy ban quan tâm về tác động kinh tế của các tranh chấp thương mại giữa Mỹ và các đối tác thương mại lớn.

Đáng chú ý FOMC cũng đưa ra thông tin về việc tỷ lệ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ trong quý II giảm nhẹ. Biên bản này không có tác động đáng kể đến giá kim loại quý.

Theo báo cáo việc làm quốc gia Mỹ của ADP, mức tăng việc làm tháng 6 là 177.000 việc làm, ít hơn so với dự báo tăng thêm 185.000 việc làm. Chỉ số đồng USD giao dịch giảm xuống mức thấp sau khi báo cáo ADP được công bố.

Tin mới lên