Thị trường

Giá vàng hôm nay (6/8): Tương lai khó đoán, chuyên gia 'bất đồng' về giá vàng

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (6/8): Một số chuyên gia dự báo rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm vào tuần này và có thể xuống dưới mức kháng cự 1.200 USD/oz. Cùng với đó, tỷ giá USD lên cao sẽ tiếp tục gây áp lực lên giá vàng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại nhận định giá vàng tuần này sẽ đi lên.

Giá vàng hôm nay (6/8): Tương lai khó đoán, chuyên gia 'bất đồng' về giá vàng

Giá vàng mới nhất hôm nay

Giá vàng thế giới ngày 6/8

Tới đầu giờ sáng 6/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.214 USD/ounce.

Theo kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần này (6/8 - 11/8) do hãng tin Kitco thực hiện, trong số các chuyên gia trả lời khảo sát phố Wall, có 50% dự báo giá vàng sẽ tăng, 38% dự báo giá vàng giảm và 13% quan điểm trung lập.

Trong khi đó, khảo sát trực tuyến các nhà đầu tư (Main Street) cũng do hãng tin Kitco tiến hành cho hay, có 32% dự báo giá vàng sẽ tăng, 57% dự báo giảm và 12% quan điểm trung lập.

Ông Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC, dự đoán giá vàng giảm trong tuần này và đây là cơ hội bán vàng ra. "Vàng sẽ vẫn tiếp tục giảm điểm vào tuần tới và có thể xuống dưới mức kháng cự 1.200 USD/oz. Tỷ giá USD cao sẽ tiếp tục gây áp lực lên vàng", ông nói.

Còn nhà chiến lược thị trường cấp cao của RJO Futures cũng đánh giá ngưỡng kháng cự tuần tới của vàng là 1.200 USD/oz. “Chúng ta có thể thấy vàng tiếp tục giảm xuống dưới 1.200 USD vào tuần tới”, Phillip Streible cho biết.

Các nhà phân tích hàng hóa tại BMO Capital Markets cũng cảnh bảo các nhà đầu tư không nên quá tự mãn với giá vàng thấp.

Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành của ForexLive, vàng giảm trong 7 tuần qua nhưng không có xu hướng kéo dài mãi mãi, tuần thứ 2 của tháng 8 sẽ là thời điểm giải cứu tích cực cho vàng và ngưỡng hỗ trợ là 1.200 USD/oz.

Đồng ý kiến giá vàng sẽ tăng trong tuần này, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Walsh Trading cho rằng số liệu lao động thất nghiệp của Mỹ hơi thất vọng trong thời gian gần đây. Điều này sẽ hỗ trợ tốt cho giá vàng.

Ngoài ra, Giám đốc Chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management và Biên tập viên của bản tin Morrison cũng đều nhận định giá vàng tuần này sẽ đi lên.

Các chuyên gia cho rằng, 6 tuần nữa mới diễn ra cuộc họp tiếp theo của FED, vì vậy chưa thấy nhiều dấu hiệu có thể để đẩy giá USD cao hơn, khiến giá vàng giảm.

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch giá vàng trong nước sáng nay (6/8), giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,86 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được niêm yết ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 nghìn đồng ở chiều mua và bán so với phiên hôm qua.

Tại Hà Nội, giá vàng Doji được niêm yết ở mức 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 nghìn đồng ở chiều mua và bán so với phiên trước.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng tại Hà Nội sáng 6/8 được niêm yết ở mức 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 nghìn đồng ở chiều mua và bán.

Trong khi đó, giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 80 nghìn đồng ở chiều mua và bán, tăng 10 nghìn đồng ở chiều mua và bán so với hôm qua.

Tin mới lên