Giá vàng hôm nay 3/12: Quay đầu xuống dốc, xuống dưới 155 triệu/lượng
(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chỉ trong một ngày, giá vàng đã 'bốc hơi' tới vài trăm nghìn đồng/lượng.

Mở phiên giao dịch cuối tuần ngày 4/10, giá vàng giảm nhẹ ở cả hai hướng mua và bán ra tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.
Ghi nhận thị trường trong nước, giá vàng SJC tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết cho thị trường TP.Hồ Chí Minh giá 55,95 - 56,55 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 100 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với thời điểm chốt phiên liền trước.
Giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý đang đứng tại 56,05 - 56,45 triệu đồng/lượng, ở nguyên giá ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước đó.
Trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở mức 56,06 - 56,45 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước. Giá vàng rồng Thăng Long của thương hiệu này cũng tăng khoảng 300 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, 400 nghìn đồng/lượng bán ra và đang giao dịch ở 53,36 - 54,16 triệu đồng/lượng.
Giá vàng DOJI tại thị trường Hà Nội đứng ở 56 - 56,5 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm nhẹ 100 nghìn đồng/lượng bán ra so với chốt phiên liền trước.
Phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng tại ngưỡng 1.890 USD/ounce, giảm nhẹ. Trước đó, giá của kim loại quý này đã tăng dựng đứng lên trên 1.915 USD/ounce trước thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang được cách ly tại Nhà Trắng sau khi có kết quả dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, giá vàng lại nhanh chóng "hạ nhiệt" và hiện dừng ở dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce.
Ngoài ra, Bộ Lao động Mỹ cũng vừa công bố báo cáo việc làm trong tháng 9 cho thấy biên chế phi nông nghiệp chỉ tăng 661.000 người, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 7,9%, thấp hơn ước tính của các nhà kinh tế và nhà phân tích.
Ở một diễn biến khác, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.200 tỷ USD trong bối cảnh cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và quan chức Nhà Trắng về gói hỗ trợ tiếp theo cho nền kinh tế Mỹ không có tiến triển.
Theo giới chuyên gia, tin tức về Tổng thống Trump đã vượt trội mọi thứ khác như dữ liệu kinh tế, gói kích thích kinh tế...
Ngoài ra, vàng dường như đang bị mắc kẹt khi nó giao dịch quanh mốc 1.900 USD/ounce. Theo đó, thông tin ông Trump nhiễm Covid-19 sẽ thúc đẩy mọi người hướng tới vàng do sự không chắc chắn gia tăng. Nhưng vì vàng hiện đang giao dịch song song với cổ phiếu, phụ thuộc nhiều vào phản ứng của thị trường với những diễn biến của tuần tới.
Đồng USD cũng được hưởng lợi từ dòng chảy tìm trú ẩn an toàn, hạn chế đà tăng của vàng. Thị trường kim loại quí khác, giá bạc giảm 0,6% xuống 23 USD/ounce, bạch kim giảm 2% xuống 878 USD và palladium giảm 0,1% xuống 2.313 USD.
(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chỉ trong một ngày, giá vàng đã 'bốc hơi' tới vài trăm nghìn đồng/lượng.
(VNF) - Toyota Innova Cross phiên bản giá rẻ, Subaru Forester thế hệ mới, bộ đôi xe điện siêu sang của Maserati và "tân binh" Mitsubishi Destinator là các mẫu xe mới vừa ra mắt thị trường dịp cuối năm.
(VNF) - Sau phiên tăng sốc, giá vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm mạnh ở cả hai chiều mua vào - bán ra, đánh mất mốc cao kỷ lục.
(VNF) - Sáng 30/11/2025, Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 (Đề án 939) và triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035 (Đề án 2415) và biểu dương các điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025 đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và trực tuyến với 34 điểm cầu khắp cả nước.
(VNF) - Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP. HCM (SJA) SJA khát vọng xây dựng ngành kim hoàn TP. HCM trở thành một trong những trung tâm chế tác, thiết kế và thương mại trang sức quan trọng của châu Á trong thập niên tới.
(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ vọt tăng trở lại, lên mức 155,2 triệu đồng/lượng - mức cao nhất từ trước đến nay.
(VNF) - Thị trường kim loại quý đang chứng kiến làn sóng tăng giá hiếm thấy, với bạc lập kỷ lục mới và vàng bứt phá lên mức cao nhất hai tuần. Sự thiếu hụt nguồn cung, nhu cầu đầu tư tăng mạnh và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất đang khiến thị trường bước vào giai đoạn biến động lớn.
(VNF) - Một chủ hộ kinh doanh tại Tuyên Quang vừa bị khởi tố vì khai doanh thu bán hàng online chỉ bằng một phần rất nhỏ so với thực tế, nhằm trốn số tiền thuế gần 837 triệu đồng. Vụ việc được cơ quan công an phát hiện trong quá trình kiểm tra hoạt động bán hàng qua livestream.
(VNF) - Suốt 30 năm qua, ông Vũ Hoài Nam (SN 1976, trú phường Hồng Quang, tỉnh Ninh Bình) đã sưu tầm được khoảng 500 tờ tiền giấy của Việt Nam qua nhiều thời kỳ và hơn 200 đồng tiền xu.
(VNF) - Kết thúc tháng 11, giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao nhất từ trước đến nay. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng trong nước đã tăng tới hơn 70 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Ngành logistics Việt Nam được kỳ vọng trở thành “huyết mạch” kết nối kinh tế, giảm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
(VNF) - Đánh giá tổng kim ngạch thương mại của Ấn Độ chỉ cao hơn Việt Nam không đáng kể, chuyên gia xuất khẩu cho rằng nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì, Việt Nam hoàn toàn có thể vượt Ấn Độ trong vòng 1-2 năm tới.
(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ vọt tăng trở lại, chính thức chinh phục mốc cao nhất từ trước đến nay.
(VNF) - Các ưu đãi thuế quan từ FTA giúp giảm chi phí, mở rộng cơ hội xuất khẩu và thu hút dòng vốn FDI chất lượng vào chế biến chế tạo.
(VNF) - Trong bối cảnh nguồn cung chịu áp lực, giá APT, nguyên liệu đầu vào quan trọng nhất trong chuỗi sản xuất vonfram, tiếp tục tăng mạnh. Fastmarkets hiện ghi nhận giá quanh mức 735 – 780 USD/mtu (CIF Rotterdam/Baltimore), gần gấp 2,3 lần bình quân năm 2024 (318 USD/mtu) và vượt xa đỉnh lịch sử năm 2011 (430 USD/mtu).
(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ vọt tăng trở lại, vượt mốc 154 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 28/11.
(VNF) - Trong lĩnh vực xây dựng, chất lượng sản phẩm là điều kiện cần, nhưng cung ứng vật liệu kịp thời mới là điều kiện đủ để đảm bảo tiến độ thi công. Với sứ mệnh trở thành người đồng hành thông suốt mạch sống của mọi công trình, Ströman không chỉ tập trung vào việc sản xuất các dòng ống nhựa bền bỉ chất Đức; mà còn phát triển một mạng lưới phân phối rộng khắp, đảm bảo Ströman có thể đến tay nhà thầu và người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.
(VNF) - Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Tập đoàn T&T Group và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tạo động lực cho việc tăng cường kết nối, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hội nhập và nâng cao năng lực cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp trẻ trên phạm vi toàn quốc.
(VNF) - Vietravel Airlines sẽ đổi sang tên thương hiệu mới, độc lập với hệ sinh thái Tập đoàn Du lịch Vietravel sau khi thương hiệu này thoái sạch vốn tại hãng bay.
(VNF) - Chi phí thay pin từng là rào cản tài chính hàng đầu với người dùng và cũng là bài toán khó đối với nhiều nhà sản xuất xe điện. Tuy nhiên, thương hiệu xe máy điện Dat Bike mới đây đã có công bố đáng chú ý về độ bền pin xe điện của hãng.
(VNF) - Các thị trường chiến lược như Mỹ, EU, Nhật Bản hay Trung Đông vẫn còn nhiều dư địa xuất khẩu chưa được khai thác hiệu quả, là nhận định chung tại Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2025 với chủ đề “Go Global – Chinh phục thị trường quốc tế”, diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội.
(VNF) - Theo dự thảo Nghị định, Bộ Tài chính trình Chính phủ bổ sung xe ô tô bị giam giữ vào đối tượng không chịu phí sử dụng đường bộ.
(VNF) - Giá vàng trong nước đang tiến gần đến mốc cao kỷ lục (154,5 triệu đồng/lượng) sau khi được điều chỉnh tăng liên tục trong những phiên gần đây.
(VNF) - Thỏa thuận kéo dài 10 năm giữa Thaco và Fresh Del Monte không chỉ mở ra thị trường ổn định cho nông sản Việt, đồng thời tạo kỳ vọng phục hồi cho HAGL Agrico (HNG) sau nhiều năm khó khăn.
(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm thực hiện vùng phát thải thấp tại một số khu vực trong Vành đai 1 gồm 9 phường: Hai Bà Trưng, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Ô Chợ Dừa, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Tây Hồ.
(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chỉ trong một ngày, giá vàng đã 'bốc hơi' tới vài trăm nghìn đồng/lượng.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.