Thị trường

Giá vàng SJC giảm gần 4 triệu đồng/lượng trong vài giờ

(VNF) - Giá vàng đầu tuần này tiếp tục giảm 23 USD so với tuần trước, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021 và là tuần giảm thứ năm liên tiếp. Giá vàng trong nước cũng có tuần giảm giá mạnh nhất với mức 1,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC giảm gần 4 triệu đồng/lượng trong vài giờ

Giá vàng trong nước cũng có tuần giảm giá mạnh nhất với mức 1,85 triệu đồng/lượng.

Hôm nay (18/7), vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) được niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 66- 66,7 triệu đồng/lượng.

Sau 14 giờ, giá vàng SJC tiếp tục giảm sốc, mua bán quanh mốc 64- 65,3, tức giảm thêm 1,4 triệu đồng so với buổi sáng.

Tới 15 giờ, giá vàng SJC mua- bán quanh ngưỡng 62- 64 triệu đồng/lượng, giảm đến 4 triệu đồng ở chiều mua vào và giảm 3,7 triệu/lượng chiều bán ra. Giá vàng miếng SJC hiện đang có hiện tượng lao dốc.

So với 1 tuần trước, giá vàng trong nước đã giảm mạnh, mức giảm lên đến 1,85 đồng/lượng ở chiều mua vào, và giảm 1,75 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Còn so với mức đỉnh cao nhất 74,4 triệu đồng/lượng thiết lập ngày 8/3, giá vàng hôm nay đã giảm 7,7 triệu đồng mỗi lượng.

Hiện biên độ giá mua và bán vàng được duy trì ở khoảng 700.000 đồng/lượng, tăng 100.000 đồng so với đầu tuần trước, nhưng cũng vẫn là mức chênh thấp trong các tháng gần đây.

Giá vàng thế giới ngày 18/7 đang ở 1.717 USD/ouce, giảm thêm 23 USD/ounce so với 1 tuần trước.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại hôm nay cũng được điều chỉnh, mua bán quanh mức 52,15- 53,05 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 200.000 đồng/lượng so với đầu tuần trước. Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng trang sức duy trì ở mức 800.000 đồng/lượng.

Mở cửa đầu tuần này, giá vàng trong nước giao dịch dưới ngưỡng 67 triệu đồng/lượng sau nhiều tuần cố níu mức cao. Tuy nhiên, chênh lệch giá giữa vàng trong nước và thế giới vẫn khá cao do giá vàng thế giới lại liên tục giảm mạnh trong các tuần qua, còn giá vàng trong nước lại giảm khá ít. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá niêm yết gần 49 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC gần 19 triệu đồng/lượng, và thấp hơn giá vàng trang sức hơn 4 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới mở cửa giao dịch đầu giờ sáng ở mức 1.713 USD/ounce, sau đó nhích nhẹ lên 1.717 USD/ounce. Trong 2 tuần qua, giá vàng thế giới đã "bốc hơi" trên 100 USD/ounce sau khi lao dốc từ vùng trên 1.800 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.714,2 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.713 USD/ounce.

Đáng chú ý, ngân hàng trung ương Ukraine đã bán 12,4 tỷ USD vàng dự trữ kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự vào ngày 24/2. Theo đó, họ đang bán số vàng này để các nhà nhập khẩu của của họ có thể mua hàng hóa cần thiết cho đất nước. Số vàng này không được bán nhằm nâng giá đồng hryvnia của Ukraine.

Chiến lược gia của ANZ đánh giá, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng do các nhà đầu tư tránh xa kim loại quý này để ủng hộ USD trong bối cảnh xu hướng giảm rủi ro trên khắp các thị trường.

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho rằng, vàng là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Vàng từng có lịch sử hoạt động tốt trong bối cạnh lạm phát cao. Có những năm lạm phát hơn 3%, giá vàng tăng tới 14%. Trong những thời kỳ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Mỹ trên 5% so với cùng kỳ, vàng đã tăng hơn 25%.

Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management dự báo, vàng có thể sẽ giao dịch ở mức 1.680 USD/ounce trong thời gian tới.

Theo kết quả khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố Main cho thấy kim loại quý sẽ đẩy xuống dưới 1.700 USD/ounce trong thời gian tới.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco lưu ý rằng, triển vọng kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm giá đang kiểm soát thị trường trong thời gian tới.

Chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins nhận định trong ngắn hạn, có khả năng vàng chạm mức 1.550-1.600 USD/ounce.

Theo nhà phân tích độc lập Ross Norman giá vàng có vẻ đang trong trạng thái “rơi tự do” và nhà đầu tư sẽ chưa xuống tiền chừng nào giá vàng còn chưa tìm thấy một ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Tin mới lên