Thị trường

Giá vàng trong nước giảm nhẹ, vàng thế giới tăng

(VNF) - Giá vàng trong nước hôm nay 8/4 giảm nhẹ với mức 70.000 đồng/lượng so với hôm qua. Giá vàng thế giới ngược lại, tăng khoảng 4 USD.

Giá vàng trong nước giảm nhẹ, vàng thế giới tăng

Giá vàng trong nước giảm thì vàng thế thế giới lại tăng

Sau 13 giờ ngày 8/4, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra ở mức 54,83 – 55,23 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này cũng đang ở mức 1,743,3 USD/ounce.

So với hôm qua, giá vàng trong nước giảm nhẹ 70.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra. Ngược chiều giảm với trong nước, giá vàng thế giới cũng tăng thêm khoảng 4 USD/ounce (gần 100.000 đồng).

Chênh lệch giá mua - bán được công ty SJC duy trì ở mức 400.000 đồng/lượng, bằng với mức ngày hôm qua. 

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được doanh nghiệp giao dịch mua vào 50,45 triệu đồng/lượng, bán ra 51,05 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, giá vàng thế giới vẫn đang thấp hơn vàng SJC 6,7 triệu đồng/lượng.

Trong 24 giờ qua, thị trường vàng đang gánh chịu áp lực rất lớn từ việc các quỹ đầu tư chưa ngừng giảm số lượng vàng nắm giữ.

Cụ thể, trong phiên giao dịch kéo dài từ đêm ngày 6 đến rạng sáng 7/4, một số quỹ đầu tư bán thêm 4,9 tấn vàng sau khi đã bán 0,1 tấn vào phiên giao dịch trước. Nhiều nhà đầu nhỏ lẻ lo ngại việc nắm giữ vàng là bất lợi. Họ đã mạnh tay bán ra kéo giá vàng đi xuống. Giao dịch trên thị trường vàng cho thấy giới đầu tư giao dịch hết sức thận trọng. Giá vàng gần như chỉ biến động trong vùng 1.740 USD/ounce.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, các quỹ đầu tư vàng đã bán khoảng 217 tấn vàng và nếu điều này tiếp tục vàng khó mà giữ giá cao.

Khi các quỹ đầu tư vàng công bố số lượng vàng đã bán ra, nhiều người đã tranh thủ bán vàng thu hồi vốn. Số bán khống chờ giá vàng đi xuống rồi mua lại hưởng chênh lệch. Giá vàng vì thế giảm 10 USD/ounce từ 1.740 USD/ounce xuống còn 1.730 USD/ounce. Sau đó, những người đã bán khống bắt đầu mua vào giúp giá vàng vọt lên.

Theo Reuters, giá vàng cũng chịu sức ép khi các chỉ số chứng khoán châu Á tăng lên các mức cao nhất trong ba tuần, từ đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ trong tháng 4 dự báo có thể giảm xuống dưới 100 tấn do các hãng kim hoàn lo ngại chính phủ có thể áp đặt các biện pháp đóng cửa để ngăn chặn việc số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng.

 

Từ khoá: vàng, giá vàng,
Tin mới lên