Giá vonfram tăng sốc, Masan kỳ vọng lợi nhuận tăng 227 lần

Thiên Ân - 28/04/2026 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vonfram tăng gần 9 lần giúp Masan High-Tech Materials - chủ mỏ Núi Pháo - kỳ vọng lợi nhuận bứt phá nhờ nhu cầu bùng nổ từ trí tuệ nhân tạo và tình trạng khan hiếm nguồn cung toàn cầu.

Giá vonfram tăng sốc, Masan đứng trước cơ hội bứt phá

Giá kim loại quý hiếm này đã tăng gần 9 lần do nhu cầu bùng nổ từ trí tuệ nhân tạo và nguồn cung ngoài Trung Quốc ngày càng khan hiếm.

Masan High-Tech Materials - công ty khai khoáng tại Việt Nam kỳ vọng sẽ đạt lợi nhuận đột biến trong năm nay khi giá vonfram tăng mạnh, sau khi Trung Quốc áp dụng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với kim loại quý hiếm này. Vonfram được sử dụng rộng rãi trong dụng cụ cắt công nghiệp, thiết bị quân sự và các ứng dụng liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Công ty Masan High-Tech Materials - đơn vị sở hữu mỏ và nhà máy tinh luyện vonfram Núi Pháo tại tỉnh Thái Nguyên - ước tính lợi nhuận ròng năm nay có thể tăng ít nhất 150 lần nhờ giá kim loại tăng cao. Dự án Núi Pháo là mỏ vonfram lớn nhất Việt Nam và thuộc nhóm lớn nhất ngoài Trung Quốc, với trữ lượng ước tính khoảng 202.000 tấn vonfram trioxit quy đổi.

Mỏ vonfram Núi Phao của Công ty Masan High-Tech Materials tại tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. (Ảnh: Nikkei)

Theo Nikkei, vào tháng 2/2025, Trung Quốc - quốc gia sản xuất vonfram lớn nhất thế giới - đã siết chặt kiểm soát xuất khẩu một số sản phẩm vonfram, yêu cầu phải có phê duyệt của chính phủ trước khi xuất khẩu. Động thái này khiến giá tại thị trường ngoài Trung Quốc tăng vọt.

Theo Fastmarkets, giá amoni paratungstat (APT) chuẩn tại Rotterdam (Hà Lan) và Baltimore (thuộc tiểu bang Maryland, Mỹ) đã tăng lên mức 2.800-3.289 USD/mtu (đơn vị 10 kg) vào ngày 17/4, so với chỉ 330-355 USD vào ngày 7/2/2025, trong bối cảnh nhu cầu công nghiệp tăng mạnh.

“Chúng tôi đã mua mỏ Núi Pháo cách đây 16 năm với rất nhiều kỳ vọng, nhưng hành trình đó đi kèm không ít thách thức về tài chính và phát triển,” ông Michael Hung Nguyen, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Masan (MSN) - công ty mẹ của Masan High-Tech Materials cho biết.

“Điều chúng tôi không thể lường trước là nhu cầu vonfram của thế giới lại lớn đến vậy. Kim loại này ngày càng trở nên thiết yếu đối với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, và công ty hiện đang làm việc với nhiều khách hàng công nghệ, trong đó có cả một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới”, ông Nguyên nói thêm.

Công ty dự báo lợi nhuận ròng năm nay sẽ đạt từ 1,7 nghìn tỷ đến 2,5 nghìn tỷ đồng (tương đương 65-95 triệu USD), so với mức chỉ 11 tỷ đồng năm 2025 - tức tăng khoảng 227 lần.

Trong quý I/2026, lợi nhuận ròng đã đạt 537 tỷ đồng, trong khi cả năm 2024 công ty ghi nhận lỗ ròng 1,6 nghìn tỷ đồng.

Mục tiêu lợi nhuận năm 2026 của công ty được xây dựng dựa trên giả định giá APT ở mức 1.164 USD/mtu. Theo ông Nguyễn, cứ mỗi khi giá APT tăng thêm 100 USD, công ty có thể thu thêm khoảng 10 triệu USD lợi nhuận.

Nguồn cung toàn cầu khan hiếm, thị trường vẫn nhiều bất định

“Bên ngoài Trung Quốc, nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu, và thị trường từ lâu đã phụ thuộc vào xuất khẩu của Trung Quốc,” ông Luke Adriaans, quản lý tại công ty tư vấn hàng hóa Project Blue, nhận định.

Theo ông Adriaans, xuất khẩu các sản phẩm vonfram nằm trong danh mục kiểm soát của Trung Quốc đã giảm 40% so với cùng kỳ năm 2025, và xu hướng này tiếp tục trong hai tháng đầu năm 2026. Tuy nhiên, ông cũng cho biết giá vonfram tại châu Âu gần đây đã có dấu hiệu ổn định quanh mức 3.100-3.200 USD/mtu.

Nếu các hạn chế này được duy trì, tình trạng khan hiếm có thể sẽ kéo dài. Thị trường vonfram đang ở trong trạng thái chưa từng có, triển vọng tăng trưởng tiếp theo vẫn còn nhiều bất định.

Năm ngoái, Việt Nam là nhà sản xuất vonfram lớn thứ hai thế giới với sản lượng khoảng 3.000 tấn, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS). Tuy nhiên, con số này vẫn còn rất nhỏ so với khoảng 67.000 tấn của Trung Quốc, chiếm gần 79% sản lượng toàn cầu.

Năm 2025, sản lượng vonfram của Masan High-Tech Materials giảm 9% so với năm trước, còn 3.560 tấn (tính theo hàm lượng kim loại), do sản lượng khai thác tại mỏ Núi Pháo giảm. Để bù đắp, công ty đã phải nhập thêm quặng tinh từ bên ngoài.

“Chúng tôi có thể xử lý nguyên liệu với hàm lượng từ 6% đến 70%. Thay vì mua nguyên liệu đắt đỏ, chúng tôi tìm nguồn đầu vào có giá cạnh tranh, xử lý tối ưu chi phí và bán sản phẩm cuối cùng với giá cao hơn. Hiện có khoảng 20-25 nhà cung cấp quặng tinh trên toàn cầu", ông Aditya Agarwal, Phó Tổng giám đốc công ty, cho biết.

Công ty kỳ vọng nguồn cung từ Núi Pháo sẽ cải thiện trong vài năm tới khi khai thác chuyển sang khu vực quặng có hàm lượng cao hơn. Đồng thời, công ty cũng đang đẩy mạnh sử dụng phế liệu vonfram để giảm áp lực thiếu nguyên liệu đầu vào.

"Chúng tôi đang làm việc với một số nhà đầu tư và đối tác chiến lược để đưa phế liệu vonfram vào Việt Nam. Các khâu chuẩn bị gần như đã sẵn sàng, nhưng chúng tôi cần sự hỗ trợ từ chính phủ để cho phép nhập khẩu loại phế liệu này", ông Agarwal cho biết.

Trong trung hạn, tình trạng thiếu cung có thể được cải thiện khi một số dự án vonfram đi vào hoạt động, qua đó giúp cân bằng thị trường. Nguồn cung quặng có thể đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Mỹ, Tajikistan, Canada và Kazakhstan. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có hai dự án tinh luyện được công bố chính thức - một ở Hàn Quốc và một ở Canada, theo ông Adriaans.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang: Doanh thu Núi Pháo sẽ đạt 8.000 tỷ trong năm 2018

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang: Doanh thu Núi Pháo sẽ đạt 8.000 tỷ trong năm 2018

Nhân vật
(VNF) – “Chúng tôi đã trở thành nhà cung cấp các sản phẩm công nghiệp, chế biến sâu vonfram lớn nhất ngoài Trung Quốc với doanh thu năm 2018 dự kiến là 8.000 tỷ đồng, chiếm 36% thị phần vonfram ngoài Trung Quốc”, Chủ tịch Masan cho hay.
Cùng chuyên mục
3 giờ 'nghẹt thở' bóc tách khối u buồng trứng 10cm cho bệnh nhân Gen Z tại Phú Quốc

3 giờ 'nghẹt thở' bóc tách khối u buồng trứng 10cm cho bệnh nhân Gen Z tại Phú Quốc

27/05/26 10:47 (GMT+7)

(VNF) - Các bác sĩ Vinmec Phú Quốc dùng phương pháp mổ nội soi ít xâm lấn để bóc tách khối u 10 cm, bảo tồn tối đa phần buồn trứng lành cho nữ bệnh nhân 26 tuổi. Người bệnh phục hồi và xuất hiện chỉ sau 48 giờ.

Xăng E10 tạo ra ‘miếng bánh’ mới, doanh nghiệp nào sẽ hưởng lợi lớn nhất?

Xăng E10 tạo ra ‘miếng bánh’ mới, doanh nghiệp nào sẽ hưởng lợi lớn nhất?

26/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/6/2026, xăng E10 sẽ được triển khai đại trà trên toàn quốc, mở ra thị trường ethanol quy mô lớn và tạo cơ hội tăng trưởng mới cho các doanh nghiệp đầu ngành như Petrolimex, PV OIL, BSR hay QNS.

Chủ tịch Đèo Cả: 'Chúng tôi nắm bắt cơ hội, nhưng không làm bằng mọi giá'

Chủ tịch Đèo Cả: 'Chúng tôi nắm bắt cơ hội, nhưng không làm bằng mọi giá'

26/05/26 11:39 (GMT+7)

(VNF) - Khẳng định phải nắm bắt cơ hội, nhưng không làm bằng mọi giá, Chủ tịch Đèo Cả cho rằng trong quản trị doanh nghiệp, có những quyết định làm tiếp là bản lĩnh, nhưng cũng có những quyết định dừng lại mới là bản lĩnh.

Sun PhuQuoc Airways tăng vốn lên 13.300 tỷ đồng, 'kết nạp' thêm 5 cổ đông mới

Sun PhuQuoc Airways tăng vốn lên 13.300 tỷ đồng, 'kết nạp' thêm 5 cổ đông mới

26/05/26 10:09 (GMT+7)

(VNF) - “Bơm” thêm 6.000 tỷ đồng vốn điều lệ, Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc (Sun PhuQuoc Airways) tiếp tục cho thấy tham vọng mở rộng quy mô sau chưa đầy một năm đi vào khai thác thương mại.

Hưởng lợi từ cuộc thanh lọc toàn ngành, Đông Hải Bến Tre báo lãi tăng vọt 80%

Hưởng lợi từ cuộc thanh lọc toàn ngành, Đông Hải Bến Tre báo lãi tăng vọt 80%

25/05/26 17:26 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi khoảng 200 cơ sở giấy phải đóng cửa vì tiêu chuẩn môi trường, nguồn cung toàn ngành sụt giảm mạnh đã giúp Đông Hải Bến Tre (DHC) hưởng lợi lớn với lợi nhuận quý I/2026 tăng vọt 80%.

Giá cước tăng cao, DN vận tải biển được dịp 'ăn nên làm ra'

Giá cước tăng cao, DN vận tải biển được dịp 'ăn nên làm ra'

25/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá cước vận tải duy trì ở mức cao cùng hiệu quả từ các tàu mới đầu tư giúp nhiều doanh nghiệp vận tải biển ghi nhận lợi nhuận tăng mạnh trong quý I/2026. Hàng loạt tên tuổi lớn như PVT, HAH hay ALC đồng loạt báo lãi tích cực và tiếp tục tăng tốc mở rộng đội tàu để đón cơ hội thị trường.

Petrosetco chi 2.200 tỷ đầu tư hạ tầng, đổ vốn lớn vào hệ sinh thái Gelex

Petrosetco chi 2.200 tỷ đầu tư hạ tầng, đổ vốn lớn vào hệ sinh thái Gelex

25/05/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Petrosetco (PET) không chỉ tăng trưởng mạnh nhờ mảng phân phối thiết bị công nghệ cho Apple và Samsung, mà còn đẩy mạnh đầu tư tài chính và hạ tầng với dấu ấn đậm nét từ hệ sinh thái Gelex.

PECC1 ‘bắt tay’ PECC2 góp mặt tại dự án năng lượng trọng điểm quốc gia nào?

PECC1 ‘bắt tay’ PECC2 góp mặt tại dự án năng lượng trọng điểm quốc gia nào?

24/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh nhà thầu PECC1 và PECC2 từng ‘bắt tay’ góp mặt tại các gói thầu dự án đường dây 500kV mạch 3 (Quảng Trạch - Phố Nối) và dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận Ninh Thuận 1.

Bùng nổ 'doanh nghiệp một người': Mô hình khởi nghiệp trong kỷ nguyên AI

Bùng nổ 'doanh nghiệp một người': Mô hình khởi nghiệp trong kỷ nguyên AI

24/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thuật ngữ "doanh nghiệp một người" hay "công ty một người" (One-Person Company - OPC) đã trở thành từ khóa nổi bật trong giới kinh doanh quốc tế và Việt Nam, mở ra một mô hình khởi nghiệp mới trong thời đại trí tuệ nhân tạo.

Tập đoàn PC1 và loạt gói thầu tại EVNHCMC

Tập đoàn PC1 và loạt gói thầu tại EVNHCMC

24/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn PC1 là một trong những nhà thầu từng tham gia đấu và trúng nhiều gói thầu tại Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVNHCMC) và các đơn vị trực thuộc đơn vị này.

Luyện kim Việt Trung: Hành trình sóng gió quanh mỏ sắt lớn nhất nhì Việt Nam

Luyện kim Việt Trung: Hành trình sóng gió quanh mỏ sắt lớn nhất nhì Việt Nam

23/05/26 11:30 (GMT+7)

Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung nhiều năm chìm trong thua lỗ, phải dừng hoạt động rồi loay hoay tái cơ cấu, hàng loạt cá nhân bị khởi tố mới đây.

PECC2 trúng loạt gói thầu tại EVN và các đơn vị thành viên

PECC2 trúng loạt gói thầu tại EVN và các đơn vị thành viên

23/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - PECC2 là đơn vị tư vấn hàng đầu Việt Nam, cung cấp các giải pháp chuyên sâu từ khảo sát, thiết kế đến chuyển đổi số toàn diện cho các dự án nguồn và lưới điện trọng điểm quốc gia. Doanh nghiệp từng trúng hàng chục gói thầu tại các Ban QLDA Điện thuộc chi nhánh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các gói thầu của EVN.

Amazon nghiên cứu triển khai Internet vệ tinh quỹ đạo tầm thấp tại Việt Nam

Amazon nghiên cứu triển khai Internet vệ tinh quỹ đạo tầm thấp tại Việt Nam

23/05/26 07:07 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Amazon cho biết tập đoàn đang nghiên cứu triển khai dịch vụ internet vệ tinh quỹ đạo tầm thấp, mở rộng hoạt động và định hướng đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất một số thiết bị phục vụ xuất khẩu toàn cầu.

Ông Hồ Minh Hoàng: 'Đèo Cả không trở lại dự án đại lộ sông Hồng vì không còn hấp dẫn'

Ông Hồ Minh Hoàng: 'Đèo Cả không trở lại dự án đại lộ sông Hồng vì không còn hấp dẫn'

22/05/26 11:31 (GMT+7)

(VNF) - Đặt giả thuyết có trở lại nghiên cứu thực hiện dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng hay không, Chủ tịch Hồ Minh Hoàng khẳng định sẽ không quay lại vì cảm thấy dự án không còn hấp dẫn với doanh nghiệp trong giai đoạn này.

Nền tảng Thiện nguyện - Giải pháp số của Việt Nam được vinh danh tại WSA 2025

Nền tảng Thiện nguyện - Giải pháp số của Việt Nam được vinh danh tại WSA 2025

22/05/26 10:35 (GMT+7)

(VNF) - Đối với MB, đây không chỉ là một giải thưởng công nghệ, mà còn là sự ghi nhận dành cho những giải pháp số vì cộng đồng do người Việt Nam phát triển và vận hành trên trường quốc tế.

Chủ tịch Đèo Cả: Chúng tôi không lấy tiền của cổ đông để 'phiêu lưu'

Chủ tịch Đèo Cả: Chúng tôi không lấy tiền của cổ đông để 'phiêu lưu'

22/05/26 09:56 (GMT+7)

(VNF) - Khẳng định chỉ tham gia các dự án khi có cơ chế minh bạch, phương án tài chính khả thi, kiểm soát được rủi ro, Chủ tịch Đèo Cả Hồ Minh Hoàng tuyên bố: "Không lấy tiền của cổ đông để phiêu lưu".

Tập đoàn PC1 trúng loạt gói thầu tại EVNCPC, EVNNPT

Tập đoàn PC1 trúng loạt gói thầu tại EVNCPC, EVNNPT

22/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn PC1 hiện nhiều tại các dự án truyền tải điện trọng điểm quốc gia, từng là đối tác quen thuộc khi trúng hàng loạt gói thầu tại Ban QLDA Các công trình điện Miền Trung (EVNNPT) và Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).

Chủ tịch bị khởi tố, PECC2 đang kinh doanh ra sao?

Chủ tịch bị khởi tố, PECC2 đang kinh doanh ra sao?

22/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 2 là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, quản lý xây dựng công trình điện tại Việt Nam, tham gia nhiều dự án năng lượng và hạ tầng trọng điểm quốc gia.

Minh Đăng Group bắt tay Brambati S.p.A. đầu tư hơn 3,5 triệu EUR vào chế biến cà phê

Minh Đăng Group bắt tay Brambati S.p.A. đầu tư hơn 3,5 triệu EUR vào chế biến cà phê

21/05/26 21:19 (GMT+7)

(VNF) - Minh Đăng Group vừa ký hợp tác với Brambati S.p.A (Italy), đầu tư hơn 3,5 triệu EUR vào máy móc và chuyển giao công nghệ chế biến cà phê theo tiêu chuẩn châu Âu.

'Doanh nghiệp không thể chạy đua vô hạn theo lạm phát và biến động thị trường'

'Doanh nghiệp không thể chạy đua vô hạn theo lạm phát và biến động thị trường'

21/05/26 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng, các doanh nghiệp hạ tầng giao thông đang đứng trước bài toán rất khó về tiền lương. Vừa phải đảm bảo đời sống người lao động, nhưng không thể chạy đua vô hạn theo lạm phát và biến động thị trường.

Samsung Thái Nguyên tạo ra lợi nhuận lớn nhất cho Samsung trong quý I

Samsung Thái Nguyên tạo ra lợi nhuận lớn nhất cho Samsung trong quý I

21/05/26 16:02 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (Samsung Thái Nguyên - SEVT) , công ty con của tập đoàn Samsung tại Việt Nam, ghi nhận lợi nhuận ròng đạt 106,6 nghìn tỷ won (tương đương 709 triệu USD) trong quý I/2026, tăng 176% so với cùng kỳ năm trước.

Những ông chủ đứng sau nhóm BP Sơn La đầu tư dự án điện mặt trời nghìn tỷ

Những ông chủ đứng sau nhóm BP Sơn La đầu tư dự án điện mặt trời nghìn tỷ

21/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hai pháp nhân mới thành lập năm 2026 gây chú ý khi tham gia loạt dự án tại Sơn La, phía sau là hệ sinh thái doanh nghiệp liên quan ông Mai Trọng Thịnh và Công ty cổ phần Bắc Phương.

Ông Lê Mạnh Cường được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Petrovietnam

Ông Lê Mạnh Cường được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Petrovietnam

20/05/26 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 20/5, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Mạnh Cường giữ chức Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc Petrovietnam.

Giấy Sài Gòn Miền Trung lĩnh 'tráp phạt' vì không có giấy phép môi trường

Giấy Sài Gòn Miền Trung lĩnh 'tráp phạt' vì không có giấy phép môi trường

20/05/26 15:03 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn Miền Trung bị phạt 420 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải đối với lò hơi do vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.

Tin khác
KIDO thận trọng với kế hoạch 2026, kỳ vọng tăng trưởng từ mở rộng ngành hàng và AI

KIDO thận trọng với kế hoạch 2026, kỳ vọng tăng trưởng từ mở rộng ngành hàng và AI

(VNF) - KIDO đặt kế hoạch doanh thu 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 700 tỷ đồng trong năm 2026, trong bối cảnh thị trường tiêu dùng còn nhiều biến động.

3 giờ 'nghẹt thở' bóc tách khối u buồng trứng 10cm cho bệnh nhân Gen Z tại Phú Quốc

3 giờ 'nghẹt thở' bóc tách khối u buồng trứng 10cm cho bệnh nhân Gen Z tại Phú Quốc

Xăng E10 tạo ra ‘miếng bánh’ mới, doanh nghiệp nào sẽ hưởng lợi lớn nhất?

Xăng E10 tạo ra ‘miếng bánh’ mới, doanh nghiệp nào sẽ hưởng lợi lớn nhất?

Chủ tịch Đèo Cả: 'Chúng tôi nắm bắt cơ hội, nhưng không làm bằng mọi giá'

Chủ tịch Đèo Cả: 'Chúng tôi nắm bắt cơ hội, nhưng không làm bằng mọi giá'

Sun PhuQuoc Airways tăng vốn lên 13.300 tỷ đồng, 'kết nạp' thêm 5 cổ đông mới

Sun PhuQuoc Airways tăng vốn lên 13.300 tỷ đồng, 'kết nạp' thêm 5 cổ đông mới

Hưởng lợi từ cuộc thanh lọc toàn ngành, Đông Hải Bến Tre báo lãi tăng vọt 80%

Hưởng lợi từ cuộc thanh lọc toàn ngành, Đông Hải Bến Tre báo lãi tăng vọt 80%

Giá cước tăng cao, DN vận tải biển được dịp 'ăn nên làm ra'

Giá cước tăng cao, DN vận tải biển được dịp 'ăn nên làm ra'

Petrosetco chi 2.200 tỷ đầu tư hạ tầng, đổ vốn lớn vào hệ sinh thái Gelex

Petrosetco chi 2.200 tỷ đầu tư hạ tầng, đổ vốn lớn vào hệ sinh thái Gelex

PECC1 ‘bắt tay’ PECC2 góp mặt tại dự án năng lượng trọng điểm quốc gia nào?

PECC1 ‘bắt tay’ PECC2 góp mặt tại dự án năng lượng trọng điểm quốc gia nào?

Bùng nổ 'doanh nghiệp một người': Mô hình khởi nghiệp trong kỷ nguyên AI

Bùng nổ 'doanh nghiệp một người': Mô hình khởi nghiệp trong kỷ nguyên AI

Tập đoàn PC1 và loạt gói thầu tại EVNHCMC

Tập đoàn PC1 và loạt gói thầu tại EVNHCMC

Luyện kim Việt Trung: Hành trình sóng gió quanh mỏ sắt lớn nhất nhì Việt Nam

Luyện kim Việt Trung: Hành trình sóng gió quanh mỏ sắt lớn nhất nhì Việt Nam

PECC2 trúng loạt gói thầu tại EVN và các đơn vị thành viên

PECC2 trúng loạt gói thầu tại EVN và các đơn vị thành viên

Amazon nghiên cứu triển khai Internet vệ tinh quỹ đạo tầm thấp tại Việt Nam

Amazon nghiên cứu triển khai Internet vệ tinh quỹ đạo tầm thấp tại Việt Nam

Ông Hồ Minh Hoàng: 'Đèo Cả không trở lại dự án đại lộ sông Hồng vì không còn hấp dẫn'

Ông Hồ Minh Hoàng: 'Đèo Cả không trở lại dự án đại lộ sông Hồng vì không còn hấp dẫn'

Nền tảng Thiện nguyện - Giải pháp số của Việt Nam được vinh danh tại WSA 2025

Nền tảng Thiện nguyện - Giải pháp số của Việt Nam được vinh danh tại WSA 2025

Chủ tịch Đèo Cả: Chúng tôi không lấy tiền của cổ đông để 'phiêu lưu'

Chủ tịch Đèo Cả: Chúng tôi không lấy tiền của cổ đông để 'phiêu lưu'

Tập đoàn PC1 trúng loạt gói thầu tại EVNCPC, EVNNPT

Tập đoàn PC1 trúng loạt gói thầu tại EVNCPC, EVNNPT

Chủ tịch bị khởi tố, PECC2 đang kinh doanh ra sao?

Chủ tịch bị khởi tố, PECC2 đang kinh doanh ra sao?

Minh Đăng Group bắt tay Brambati S.p.A. đầu tư hơn 3,5 triệu EUR vào chế biến cà phê

Minh Đăng Group bắt tay Brambati S.p.A. đầu tư hơn 3,5 triệu EUR vào chế biến cà phê

'Doanh nghiệp không thể chạy đua vô hạn theo lạm phát và biến động thị trường'

'Doanh nghiệp không thể chạy đua vô hạn theo lạm phát và biến động thị trường'

Samsung Thái Nguyên tạo ra lợi nhuận lớn nhất cho Samsung trong quý I

Samsung Thái Nguyên tạo ra lợi nhuận lớn nhất cho Samsung trong quý I

Những ông chủ đứng sau nhóm BP Sơn La đầu tư dự án điện mặt trời nghìn tỷ

Những ông chủ đứng sau nhóm BP Sơn La đầu tư dự án điện mặt trời nghìn tỷ

Ông Lê Mạnh Cường được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Petrovietnam

Ông Lê Mạnh Cường được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Petrovietnam

Giấy Sài Gòn Miền Trung lĩnh 'tráp phạt' vì không có giấy phép môi trường

Giấy Sài Gòn Miền Trung lĩnh 'tráp phạt' vì không có giấy phép môi trường