Thị trường

Giải golf Lexus Challenge 2019 có tiền thưởng cao kỷ lục 1,5 tỷ đồng

(VNF) - Giải đấu golf Lexus Challenge 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15/9 đến 19/9 tại sân Laguna Lăng Cô, Huế với tổng tiền thưởng lên tới 1,5 tỷ đồng.

Ngày 8/8, BTC giải Lexus Challenge đã tổ chức họp báo để thông tin về giải đấu. Đây là năm thứ 3 VPGA Tour được tổ chức và là năm đầu tiên thương hiệu ôtô hạng sang Lexus đồng hành cùng giải đấu.

Giải golf Lexus Challenge 2019 có tiền thưởng cao kỷ lục 1,5 tỷ đồng

Đối tượng dự giải là các golfer chuyên nghiệp người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Các golfer nghiệp dư có Handicap từ 7.0 trở xuống cũng được đăng ký dự giải. Số lượng golfer nghiệp dư bị giới hạn, không quá 20 người.

Thay đổi đáng kể của Lexus Challenge là các golfer phải đi bộ trong suốt thời gian thi đấu, thay vì sử dụng xe điện để di chuyển giữa các hố. Giải áp dụng luật một bóng (trong cả vòng, người chơi chỉ được dùng các trái bóng có cùng hiệu và mẫu), cũng như có sách đọc sân golf (yardage book) riêng. Các golfer, vì thế, bị cấm sử dụng máy đo khoảng cách.

Lexus Challenge 2019 thi đấu theo thể thức đấu gậy qua 4 vòng đấu 18 hố (tổng 72 hố), trong đó hai vòng cuối chỉ dành cho 50 golfer qua nhát cắt. Người chiến thắng là người có điểm tổng số gậy thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

Sân golf Laguna Lăng Cô – Huế do Tập đoàn Banyan Tree đầu tư xây dựng trên diện tích 280ha

Nằm trong chuỗi giải đấu dành cho vận động viên golf chuyên nghiệp Việt Nam (Vietnam Professional Golf Athlete Tour – VPGA Tour), giải Lexus Challenge 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15/9-19/9 tại sân Golf Laguna Lăng Cô, Huế. Thông qua giải đấu, VPGA Tour tiếp tục khẳng định cam kết mang lại những giá trị tích cực cho golf chuyên nghiệp Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên Lexus Việt Nam đồng hành tổ chức giải đấu.

Năm 2017 và 2018 đánh dấu thành công trong công tác tổ chức giải golf chuyên nghiệp của VPGA Tour. Bước sang năm thứ 3, cùng với sự đồng hành của Lexus, VPGA Tour tiếp tục mở rộng số lượng giải đấu cho cộng đồng golfer Việt Nam.

Lexus Challenge 2019 là giải golf chuyên nghiệp của Việt Nam có tiền thưởng cao nhất từ trước tới nay với tổng giá trị là 1,5 tỷ đồng.

Xem thêm: Bán tải Trung Quốc MG Extender ra mắt, tham vọng ‘đấu’ Ford Ranger

Tin mới lên