Thị trường

Giám đốc Công ty Vinaca bị bắt trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

(VNF) – Lãnh đạo Công an TP. Hải Phòng xác nhận đã bắt đối tượng Nguyễn Xuân Thu (sinh năm 1982, trú tại Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH Vinaca về hành vi "Sản xuất, buôn bán sản phẩm có chất lượng hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm" quy định tại Điều 193 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Giám đốc Công ty Vinaca bị bắt trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Nguyễn Xuân Thu, Giám đốc Công ty TNHH Vinaca

Ông Nguyễn Xuân Thu bị bắt khi đang lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Được biết, Công ty TNHH Vinaca có trụ sở tại số 17/40 phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Dù là người đứng đầu nhưng ông Nguyễn Xuân Thu đã không xuất hiện từ khi thông tin sản phẩm mang tên Vinaca được làm từ than tre bị phát hiện.

Trong một diễn biến mới đây, Công an TP. Hải Phòng đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm" quy định tại Điều 193 Bộ Luật hình sự năm 2015 đối với vụ việc thuốc điều trị ung thư giả làm từ bột than tre xảy ra tại Công ty Vinaca.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã điều tra xác minh vụ việc có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc (sinh năm 1994, trú tại Tổ dân phố Tiến Bộ, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng).

Trước đó, ngày 15/1, đoàn kiểm tra liên ngành quận Kiến An gồm công an và quản lý thị trường đã kiểm tra cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc. Quá trình kiểm tra thấy cơ sở có 10 công nhân đang làm việc với các công việc tạo viên nang, dán nhãn sán phẩm, đóng gói sản phẩm dưới sự quản lý trực tiếp của Đào Thị Chúc.

Đoàn kiểm tra đã thu giữ các sản phẩm như: Vinaca ung thư CO3.2, Vinaca Vi5, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca Baby Vi6, Vinaca vi lượng, Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác. Trong số này có sản phẩm Vinaca ung thư CO3.2 được giới thiệu hỗ trợ chữa ung thư.

Đáng chú ý tên những sản phẩm Vinaca nói trên được cấp giấy chứng nhận cho 6 loại hóa mỹ phẩm của Công ty TNHH Hồng An Phong (huyện An Dương, Hải Phòng), nhưng trên thực tế, Công ty Hồng An Phong đã không sản xuất các sản phẩm đã đăng ký, mà chỉ thực hiện việc đốt tre, nứa để lấy tro cung cấp cho cơ sở của bà Đào Thị Chúc để sản xuất sản phẩm chữa ung thư.

Theo tìm hiểu, hiện 20 tỉnh thành trên cả nước đã có đại lý phân phối sản phẩm mang tên Vinaca. Trước thông tin sản phẩm Vinaca làm từ than tre, Cục Quản lý thị trường đã có văn bản thu hồi toàn bộ sản phẩm của công ty này nhưng đơn vị vẫn tiếp tục khai trương đại lý phân phối sản phẩm tại Gia Lai và TP. HCM.

>>> Bắc Giang: Cấp phó bắn nữ giám đốc rồi tự sát do mâu thuẫn trong công việc

Tin mới lên