Tài chính tiêu dùng

Giành giải 'OSCAR' về công nghệ, Ví Việt đặt mục tiêu 3,5 triệu người dùng

(VNF) - Đạt giải Nhì APICTA 2017 cho hạng mục "Ứng dụng ngành Tài chính", Ví Việt đặt mục tiêu có 3,5 triệu người dùng và tăng gấp đôi điểm chấp nhận thanh toán trong năm 2018.

Giành giải 'OSCAR' về công nghệ, Ví Việt đặt mục tiêu 3,5 triệu người dùng

Ví Việt vừa giành được giải Nhì APICTA 2017 cho hạng mục "Ứng dụng ngành Tài chính"

APICTA - giải thưởng do Liên minh các Tổ chức Công nghệ Thông tin và Truyền thông khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) bình chọn được coi là Giải thưởng OSCAR trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Năm nay, Việt Nam chỉ có 2 đại diện tranh giải là LienVietPostBank và Công ty Cổ phần Hello3World (là nước ít dự án nhất trong các nước tham dự).

Theo đó, Ví Việt đã giành được giải Nhì APICTA 2017 cho hạng mục "Ứng dụng ngành Tài chính" (Financial Industry Application) và chỉ thua giải Nhất trong lĩnh vực này (thuộc về Srilanka).

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Ủy ban Công nghệ LienVietPostBank cho biết, từ tháng 1/2018 thông qua Ví Việt, người sử dụng có thể thực hiện các dịch vụ như: Gửi tiền tiết kiệm, truy vấn, sao kê tài khoản, tất toán sổ tiết kiệm, vay tiêu dùng cá nhân và nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Năm 2018, Ví Việt đặt mục tiêu có 3,5 triệu người dùng và 30.000 điểm chấp nhận thanh toán. Xây dựng Ví Việt từng bước trở thành ngân hàng số (Digital Banking) của LienVietPostBank.

Ví Việt là sản phẩm dịch vụ của LienVietPostBank được Ngân hàng Nhà nước cho phép triển khai từ tháng 8/2016. Ví Việt có chức năng là Ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, phương tiện thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt trên smartphone hay website: viviet.vn phục vụ cho mọi tầng lớp người dân, hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp, tổ chức. Ví Việt có thể cài đặt từ smartphone bằng cách tải ứng dụng Ví Việt từ App Store hay CH Play và mở tài khoản Ví Việt.

Người dùng Ví Việt có thể thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, trả tiền hàng hóa, dịch vụ, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, nhận tiền, nạp tiền vào Ví Việt và rút tiền mặt từ Ví Việt tại điểm giao dịch hay qua tài khoản thanh toán/thẻ ATM, chuyển tiền từ Ví Việt đến tài khoản ngân hàng nội địa.

Đến 15/12/2017, Ví Việt có hơn 2 triệu người dùng và gần 16.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

Ví Việt cũng được Công ty Công nghiệp Tri thức Mitsui và Công ty Doreming (Nhật Bản) chọn để cùng LienVietPostBank phát triển giải pháp "Quản lý và thanh toán lương cho người lao động" cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam trong 2018.

Tin mới lên