Hàng loạt sai phạm đất đai của Bình Dương bị Thanh tra vạch rõ

Anh Hùng - 30/09/2023 09:48 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ đã vạch ra nhiều sai phạm của bộ máy chính quyền tỉnh Bình Dương trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, quản lý đầu tư xây dựng ở trên địa bàn trong giai đoạn từ năm 2011 - 2019.

VNF
Thanh tra chỉ ra loạt sai phạm của tỉnh Bình Dương trong quản lý, sử dụng đất.

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, quản lý đầu tư xây dựng; việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp cổ phần hóa sang kinh doanh đất, xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong giai đoạn từ ngày 1/1/2011 đến ngày 31/12/2019.

Bên cạnh đó, là các dự án, công trình có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị và việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng quy hoạch, đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại khu vực đô thị trên địa bàn tỉnh... cũng nằm trong diện thanh tra lần này.

Thanh tra Chính phủ chỉ ra rằng, nhiều dự án đã có chủ trương đầu tư, đã giao đất nhưng không đưa đất vào sử dụng hoặc chậm triển khai dự án trong thời gian dài so với chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc dự án đầu tư được duyệt, đã được gia hạn tiến độ nhiều lần, tuy nhiên UBND Tỉnh và các cơ quan chức năng trực thuộc không xử lý để thu hồi theo các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai; không kiên quyết xử lý các trường hợp nhà đầu tư thứ cấp thuê lại đất trong khu, cụm công nghiệp không đưa đất vào sử dụng gây lãng phí nguồn tài nguyên đất.

UBND tỉnh đã chỉ định chủ đầu tư trong trường hợp nhà đầu tư có quyền sử dụng đất nông nghiệp hợp pháp (không có QSD đất ở) đối với một số chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại là chưa thực hiện đúng quy định của Luật Nhà ở năm 2014. Mặt khác, tỉnh giao, cho thuê đất để thực hiện một số dự án đầu tư chưa phù hợp một phần hoặc toàn bộ so với quy hoạch sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, vi phạm các quy định của Luật Đất đai năm 2003 và Luật Đất đai năm 2013.

Đối với các trụ sở nhà, đất của Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nhà khách Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy đã được thu hồi sau khi để xảy ra sai phạm, Thanh tra Chính phủ đề nghị UBND tỉnh Bình Dương cần chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xây dựng và trình phương án quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương cần xem xét hủy kết quả đấu giá nếu đủ điều kiện theo quy định của pháp luật trong quá trình tổ chức bán đấu giá 4 tài sản công (gồm trụ sở cũ của Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Hội Chữ thập đỏ và Hội Cựu chiến binh).

Về bảng giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất, Thanh tra Chính phủ cho rằng UBND tỉnh ban hành trong giai đoạn 2015 - 2019 có nhiều vị trí, khu vực chưa sát giá thị trường, chưa phù hợp với quy định tại Luật Đất đai năm 2013. 

Đáng chú ý, qua thanh tra 12 dự án theo kế hoạch tiến hành thanh tra, Đoàn thanh tra đã phát hiện phương án giá đất cụ thể của 5 dự án tính toán chưa chính xác (xác định tổng doanh thu phát triển giả định ước tính và tổng chi phí phát triển giả định ước tính chưa đúng, như đã nêu ở phần kết quả thanh tra), cần phải tổ chức xác định lại giá đất để thu đúng, thu đủ, tránh thất thoát ngân sách nhà nước.

Trong khi đó, công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng của UBND các huyện, thị, thành tại Bình Dương lỏng lẻo, để xẩy ra tình trạng phân lô, tách thửa tự phát, xây dựng trái phép với quy mô, tính chất vi phạm là nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài (kể cả sau ngày 10/1/2014 đã có thông báo của UBND tỉnh) nhưng chưa quan tâm đúng mức, không được kiểm tra, xử lý kịp thời, triệt để.

Vì vậy, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương có biện pháp chấm dứt ngay việc phân lô, tách thửa tự phát, xây dựng trái phép, sử dụng đất trái quy định. Đồng thời, thực hiện thanh tra toàn diện việc phân lô, bán nền trái phép trên địa bàn toàn tỉnh để xử lý các sai phạm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ cũng chỉ rõ Sở TN&MT tham mưu UBND tỉnh Bình Dương giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng từ đất rừng sang mục đích khác khi chủ đầu tư chưa lập phương án trồng rừng thay thế đối với diện tích rừng chuyển sang mục đích khác trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt là chưa đủ điều kiện chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác theo quy định.

Cùng chuyên mục
'Sau khi sửa Hiến pháp mới xem xét bỏ cấp huyện, sắp xếp cấp tỉnh'

'Sau khi sửa Hiến pháp mới xem xét bỏ cấp huyện, sắp xếp cấp tỉnh'

17/03/25 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, sau khi sửa đổi Hiến pháp mới xem xét việc bỏ cấp huyện, sắp xếp cấp tỉnh.

Tổng Bí thư: 'Phải tiến lên vũ trụ, tiến vào lòng đất, đáy biển'

Tổng Bí thư: 'Phải tiến lên vũ trụ, tiến vào lòng đất, đáy biển'

17/03/25 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư yêu cầu phải thúc đẩy phát triển công nghiệp hiện đại, khoa học công nghệ... trong đó phải tiến lên vũ trụ, tiến vào lòng đất, lòng biển, đáy biển.

Vĩnh Phúc dự kiến mỗi tháng khởi công một dự án NƠXH

Vĩnh Phúc dự kiến mỗi tháng khởi công một dự án NƠXH

16/03/25 19:28 (GMT+7)

(VNF) - Dự kiến từ nay tới hết tháng 8, mỗi tháng tỉnh Vĩnh Phúc sẽ khởi công một dự án nhà ở xã hội.

Thủ tướng đồng ý chủ trương Vĩnh Phúc xây dựng khu thương mại tự do

Thủ tướng đồng ý chủ trương Vĩnh Phúc xây dựng khu thương mại tự do

16/03/25 19:18 (GMT+7)

(VNF) - Đồng ý về chủ trương xây dựng khu thương mại tự do tại Vĩnh Phúc, Thủ tướng chỉ đạo tỉnh khẩn trương xây dựng đề án cụ thể để trình cấp có thẩm quyền.

Tổ chức hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập tỉnh

Tổ chức hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập tỉnh

16/03/25 19:04 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết sau hội nghị Trung ương sẽ có một hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã.

Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Ninh nâng khống vốn điều lệ từ 1,6 lên 699 tỷ đồng

Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Ninh nâng khống vốn điều lệ từ 1,6 lên 699 tỷ đồng

16/03/25 16:01 (GMT+7)

(VNF) - Từ số vốn điều lệ 1,6 tỷ đồng khi thành lập, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Ninh đã thực hiện nhiều lần đăng ký thay đổi thành lập doanh nghiệp, nâng vốn điều lệ… khống của công ty từ 1,6 tỷ đồng lên 699 tỷ đồng.

TP.HCM: Trung tâm tài chính quốc tế đang thành hình

TP.HCM: Trung tâm tài chính quốc tế đang thành hình

16/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Đề án xây dựng trung tâm tài chính quốc tế và khu vực đã chính thức vừa được Bộ Kế hoạch và đầu tư trình lên Chính phủ, TP. HCM và Đà Nẵng đã được chọn là nơi triển khai, trong đó TP. HCM đã hội đủ nhiều điều kiện quan trọng theo tiêu chuẩn quốc tế. ĐTTC xin điểm lại một số nội dung chính trong đề án.

Dòng vốn FDI cầm chừng, dõi theo động thái thuế quan từ Mỹ

Dòng vốn FDI cầm chừng, dõi theo động thái thuế quan từ Mỹ

16/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo giới phân tích, mặc dù dòng vốn FDI sẽ chậm lại trong ngắn hạn nhưng Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn nhờ chính sách thu hút đầu tư của Chính phủ và xu hướng luân chuyển dòng tiền bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Phó Thủ tướng: 'Tháo chốt' các điểm nghẽn để kinh tế tư nhân bung ra

Phó Thủ tướng: 'Tháo chốt' các điểm nghẽn để kinh tế tư nhân bung ra

15/03/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng so sánh việc "tháo chốt", khơi thông các điểm nghẽn để khu vực kinh tế tư nhân bung ra cũng giống như gạch đá lâu nay đang cản trở dòng nước sẽ được nhấc ra để dòng nước chảy "ào ào".

Pacifico Energy cam kết tăng cường đầu tư, giúp Việt Nam hướng tới tăng trưởng hai con số

Pacifico Energy cam kết tăng cường đầu tư, giúp Việt Nam hướng tới tăng trưởng hai con số

14/03/25 20:40 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nate Franklin, nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy (PE), Mỹ khẳng định tập đoàn PE đang thúc đẩy việc khảo sát, xây dựng các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam nhằm giúp Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội: Họp liên tục để điều chỉnh địa giới cấp xã, giảm 60-70%

Chủ tịch Quốc hội: Họp liên tục để điều chỉnh địa giới cấp xã, giảm 60-70%

14/03/25 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Thanh Mẫn cho biết tháng 4, cấp có thẩm quyền và Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ họp liên tục để điều chỉnh địa giới cấp xã theo hướng giảm khoảng 60-70% tổng số xã hiện có.

Sắp tăng lương tối thiểu 2025

Sắp tăng lương tối thiểu 2025

14/03/25 08:31 (GMT+7)

Bộ Nội vụ sẽ tập trung điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, đặc biệt là phân vùng lương tối thiểu phù hợp với sự thay đổi về địa bàn sau sắp xếp đơn vị hành chính.

Bộ Chính trị họp quyết định về lộ trình sắp xếp tỉnh, xã

Bộ Chính trị họp quyết định về lộ trình sắp xếp tỉnh, xã

14/03/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Hòa Bình cho biết, tên gọi của xã, lộ trình thế nào thì vào ngày 14/3 Bộ Chính trị sẽ quyết và dự kiến trước tháng 7 phải hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã.

Thủ tướng  'Mạnh dạn đặt hàng, giao việc lớn cho các tập đoàn tư nhân'

Thủ tướng 'Mạnh dạn đặt hàng, giao việc lớn cho các tập đoàn tư nhân'

13/03/25 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và có cơ chế, mạnh dạn đặt hàng, giao một số việc lớn cho các tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân.

Thêm 3 nhóm đối tượng hưởng chế độ hưu trước tuổi khi tinh gọn bộ máy?

Thêm 3 nhóm đối tượng hưởng chế độ hưu trước tuổi khi tinh gọn bộ máy?

13/03/25 17:05 (GMT+7)

(VNF) - Để thể chế hóa chủ trương của Bộ Chính trị và thống nhất trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định 178, Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung để làm rõ các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi điều chỉnh.

‘Một vấn đề, DN phải lấy ý kiến hơn 10 đơn vị, mỗi nơi mất tới 15 ngày’

‘Một vấn đề, DN phải lấy ý kiến hơn 10 đơn vị, mỗi nơi mất tới 15 ngày’

13/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) cho rằng, một vấn đề cần giải quyết, doanh nghiệp phải lấy ý kiến của nhiều sở, ngành, có khi lên đến hơn mười đơn vị rồi phải chờ đợi phản hồi. Sau đó, hồ sơ tiếp tục được trình lên UBND, tiếp tục phải lấy thêm ý kiến từ nhiều đơn vị khác. Mỗi khâu xử lý mất khoảng một tuần, thậm chí từ 10 đến 15 ngày, khiến quy trình trở nên rườm rà và kéo dài.

Tinh gọn bộ máy: 'Đột phá của đột phá để tăng trưởng 2 con số’

Tinh gọn bộ máy: 'Đột phá của đột phá để tăng trưởng 2 con số’

13/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS Nguyễn Đình Cung, tinh gọn bộ máy, cải cách thể chế chính là "đột phá của đột phá". Để đạt được tăng trưởng 8% trong năm nay và hướng tới mục tiêu hai con số trong giai đoạn tới, Việt Nam cần một bộ máy vận hành hiệu quả, tinh giản luật pháp và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi

Giày Hồng Bảo bị nhắc tên nợ bảo hiểm gần 7,5 tỷ đồng

Giày Hồng Bảo bị nhắc tên nợ bảo hiểm gần 7,5 tỷ đồng

13/03/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Giày Hồng Bảo góp mặt trong danh sách các đơn vị chậm đóng bảo hiểm trên địa bàn TP. Hà Nội với 2 tháng chậm đóng, số tiền gần 7,5 tỷ đồng.

Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Nhà thầu quyết tâm về đích đúng thời hạn

Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Nhà thầu quyết tâm về đích đúng thời hạn

13/03/25 10:48 (GMT+7)

(VNF) - Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột nỗ lực về đích dù gặp khó. Nhà thầu CC1 cam kết đẩy nhanh tiến độ sau khi tháo gỡ vướng mắc về quy hoạch bãi thải.

Khởi công gói thầu 11.5 Sân bay Long Thành: Thêm dấu ấn của CC1 tại dự án trọng điểm

Khởi công gói thầu 11.5 Sân bay Long Thành: Thêm dấu ấn của CC1 tại dự án trọng điểm

13/03/25 10:01 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tháng 3/2024, Tổng công ty Xây dựng số 1 - CTCP (UPCoM: CC1) cùng liên danh CTCP Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) và CTCP FECON (HoSE: FCN) đã khởi công “Gói thầu 11.5: Thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị và lập thiết kế bản vẽ thi công công trình nhà để xe - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành – Giai đoạn 1”.

Phó Thủ tướng yêu cầu gỡ vướng 4 dự án cao tốc ở miền Trung

Phó Thủ tướng yêu cầu gỡ vướng 4 dự án cao tốc ở miền Trung

12/03/25 22:17 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành chức năng và các địa phương tập trung giải quyết dứt điểm những vướng mắc của 4 dự án cao tốc, tinh thần là vướng ở đâu thì phải kịp thời giải quyết, tháo gỡ ở đó.

 Thủ tướng: 'Thông tuyến 2 cao tốc qua Lạng Sơn và Cao Bằng trong năm 2025'

Thủ tướng: 'Thông tuyến 2 cao tốc qua Lạng Sơn và Cao Bằng trong năm 2025'

12/03/25 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hoàn thành thông tuyến các dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh và Hữu Nghị - Chi Lăng trong năm 2025.

Việt Nam - Singapore nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện

Việt Nam - Singapore nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện

12/03/25 17:25 (GMT+7)

(VNF) - Nhân chuyến thăm chính thức Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm từ ngày 11-13/3/2025, hai nước đã quyết định nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, với trọng tâm là tăng cường hợp tác kinh tế, thúc đẩy phát triển bền vững và kết nối kỹ thuật số.

 Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

12/03/25 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chỉ đạo do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng Ban; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà làm Phó Ban Thường trực; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn làm Phó Ban.

Tin khác
Hà Nội sẽ phá dỡ tòa nhà 'Hàm cá mập' trong tháng 4/2025

Hà Nội sẽ phá dỡ tòa nhà 'Hàm cá mập' trong tháng 4/2025

(VNF) - Khu đất hiện tại của tòa nhà "Hàm cá mập" được xác định là đất công cộng và sau khi phá dỡ sẽ tiếp tục giữ chức năng công cộng.

'Sau khi sửa Hiến pháp mới xem xét bỏ cấp huyện, sắp xếp cấp tỉnh'

'Sau khi sửa Hiến pháp mới xem xét bỏ cấp huyện, sắp xếp cấp tỉnh'

Tổng Bí thư: 'Phải tiến lên vũ trụ, tiến vào lòng đất, đáy biển'

Tổng Bí thư: 'Phải tiến lên vũ trụ, tiến vào lòng đất, đáy biển'

Vĩnh Phúc dự kiến mỗi tháng khởi công một dự án NƠXH

Vĩnh Phúc dự kiến mỗi tháng khởi công một dự án NƠXH

Thủ tướng đồng ý chủ trương Vĩnh Phúc xây dựng khu thương mại tự do

Thủ tướng đồng ý chủ trương Vĩnh Phúc xây dựng khu thương mại tự do

Tổ chức hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập tỉnh

Tổ chức hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập tỉnh

Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Ninh nâng khống vốn điều lệ từ 1,6 lên 699 tỷ đồng

Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Ninh nâng khống vốn điều lệ từ 1,6 lên 699 tỷ đồng

TP.HCM: Trung tâm tài chính quốc tế đang thành hình

TP.HCM: Trung tâm tài chính quốc tế đang thành hình

Dòng vốn FDI cầm chừng, dõi theo động thái thuế quan từ Mỹ

Dòng vốn FDI cầm chừng, dõi theo động thái thuế quan từ Mỹ

Phó Thủ tướng: 'Tháo chốt' các điểm nghẽn để kinh tế tư nhân bung ra

Phó Thủ tướng: 'Tháo chốt' các điểm nghẽn để kinh tế tư nhân bung ra

Pacifico Energy cam kết tăng cường đầu tư, giúp Việt Nam hướng tới tăng trưởng hai con số

Pacifico Energy cam kết tăng cường đầu tư, giúp Việt Nam hướng tới tăng trưởng hai con số

Chủ tịch Quốc hội: Họp liên tục để điều chỉnh địa giới cấp xã, giảm 60-70%

Chủ tịch Quốc hội: Họp liên tục để điều chỉnh địa giới cấp xã, giảm 60-70%

Sắp tăng lương tối thiểu 2025

Sắp tăng lương tối thiểu 2025

Bộ Chính trị họp quyết định về lộ trình sắp xếp tỉnh, xã

Bộ Chính trị họp quyết định về lộ trình sắp xếp tỉnh, xã

Thủ tướng  'Mạnh dạn đặt hàng, giao việc lớn cho các tập đoàn tư nhân'

Thủ tướng 'Mạnh dạn đặt hàng, giao việc lớn cho các tập đoàn tư nhân'

Thêm 3 nhóm đối tượng hưởng chế độ hưu trước tuổi khi tinh gọn bộ máy?

Thêm 3 nhóm đối tượng hưởng chế độ hưu trước tuổi khi tinh gọn bộ máy?

‘Một vấn đề, DN phải lấy ý kiến hơn 10 đơn vị, mỗi nơi mất tới 15 ngày’

‘Một vấn đề, DN phải lấy ý kiến hơn 10 đơn vị, mỗi nơi mất tới 15 ngày’

Tinh gọn bộ máy: 'Đột phá của đột phá để tăng trưởng 2 con số’

Tinh gọn bộ máy: 'Đột phá của đột phá để tăng trưởng 2 con số’

Giày Hồng Bảo bị nhắc tên nợ bảo hiểm gần 7,5 tỷ đồng

Giày Hồng Bảo bị nhắc tên nợ bảo hiểm gần 7,5 tỷ đồng

Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Nhà thầu quyết tâm về đích đúng thời hạn

Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Nhà thầu quyết tâm về đích đúng thời hạn

Khởi công gói thầu 11.5 Sân bay Long Thành: Thêm dấu ấn của CC1 tại dự án trọng điểm

Khởi công gói thầu 11.5 Sân bay Long Thành: Thêm dấu ấn của CC1 tại dự án trọng điểm

Phó Thủ tướng yêu cầu gỡ vướng 4 dự án cao tốc ở miền Trung

Phó Thủ tướng yêu cầu gỡ vướng 4 dự án cao tốc ở miền Trung

 Thủ tướng: 'Thông tuyến 2 cao tốc qua Lạng Sơn và Cao Bằng trong năm 2025'

Thủ tướng: 'Thông tuyến 2 cao tốc qua Lạng Sơn và Cao Bằng trong năm 2025'

Việt Nam - Singapore nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện

Việt Nam - Singapore nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện

 Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp