Xe

Hàng nghìn ô tô nhập khẩu Thái Lan thuế 0% về nước: 'Gáo nước lạnh' lên xe lắp ráp

(VNF) - Sự xuất hiện của lô xe nhập khẩu từ Thái Lan ngay trong đầu tháng 6/2018 giống như "gáo nước lạnh" phủ lên đầu các xe lắp ráp trong nước.

Hàng nghìn ô tô nhập khẩu Thái Lan thuế 0% về nước: 'Gáo nước lạnh' lên xe lắp ráp

Hàng nghìn xe nhập khẩu Thái Lan hưởng thuế 0% về nước, “gáo nước lạnh” lên xe lắp ráp. (Ảnh minh họa).

Tối ngày 2/6, hàng nghìn ô tô nhập khẩu hưởng thuế 0%  đã cập bến tại cảng Hải Phòng với những mẫu xe thuộc các thương hiệu như: Honda, Chevrolet, Ford và Nissan. Đáng chú ý, Ford Ranger đã quay trở lại khi chưa được thông quan đợt vừa rồi và Nissan Navara là mẫu xe đầu tiên của hãng được nhập khẩu về nước trong năm 2018.

Theo một nhân viên của công ty vận chuyển tại cảng biển “K” Line Việt Nam: “Chiếc tàu vận chuyển này có thể chở được khoảng 4.000 chiếc ô tô. Trong số gần 1.000 chiếc ô tô nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam lần này có khoảng 300 chiếc xe Honda, còn lại là thuộc các hãng xe khác”.

Xem video:

Nguồn video: THĐT

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các đại lý của Ford hay Nissan đều thông báo tạm hết hàng. Trong khi đó, các mẫu xe trong nước của các thương hiệu như Mazda, Nissan hay Mitsubishi thì liên tục “làm giá”.

Đơn cử, mẫu Mazda 2 thuộc Thaco Trường Hải đã bất ngờ tăng giá thêm 30 triệu đồng trên cả hai phiên bản sedan và hatchback. Cụ thể, biến thể Mazda2 sedan tăng giá từ 499 lên 529 triệu đồng, trong khi phiên bản hatchback cũng tăng từ 539 lên 569 triệu đồng.

Hay mẫu SUV Outlander cũng được điều chỉnh giá bán tăng thêm 15 triệu đồng đối với phiên bản 2.0 CVT. Thương hiệu Nissan cũng bất ngờ tăng giá cho mẫu X-Trail thêm 30 triệu đồng cho cho cả 5 phiên bản, giá dao động từ 878 triệu tới 1,013 tỷ đồng.

Tàu hàng chở dàn xe ôtô nhập khẩu Thái Lan vừa cập bến Việt Nam vào cuối tuần vừa qua

Những chiếc xe về đợt này có xe của Honda, Chevrolet, Ford và Nissan

ô tô nhập khẩu từ Thái Lan hưởng thuế suất 0% vừa cập bến trong tối 2/6 được xem là “gáo nước lạnh” phủ lên đầu các mẫu xe lắp ráp trong nước, vốn đang bị “đội giá” thêm hàng chục triệu đồng so với giá niêm yết.

Sự xuất hiện của lô hàng mới lần này đã giúp giải tỏa “cơn khát” xe của người tiêu dùng trong suốt nhiều tháng qua. Đồng thời giúp cho khách hàng càng yên tâm hơn về chính sách giá của từng thương hiệu, tránh đưa người tiêu dùng vào thế buộc phải chấp nhận giá.

Xem thêm: Toyota xả hàng Vios thế hệ cũ, 'tung hứng' phiên bản mới

Tin mới lên