Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc
(VNF) - Một doanh nghiệp đến từ Trung Quốc chính thức trở thành công ty mẹ của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP).

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dịch vụ ô tô Hàng Xanh (Haxaco, HoSE: HAX) vừa quyết định chấp thuận việc đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc dự án Khu căn hộ cao tầng N&T Tower của Công ty Cổ phần Đầu tư N&T và ông Bùi Trung Quân.
Mục đích mua lại nhằm phát triển dự án khu phức hợp kinh doanh xe ô tô kết hợp văn phòng, căn hộ cao cấp.
Khu đất này có diện tích 5.789 m2, nằm trên đại lộ Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân, TP. HCM. Tổng số tiền nhận quyền sử dụng đất tối đa là 470 tỷ đồng với số tầng cao xây dựng tối đa là 24 tầng.
Công ty cũng ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Tổng giám đốc Haxaco thực hiện thương thảo, đàm phán, ký kết hợp đồng, văn bản và thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc đầu tư nhận chuyển quyền sử dụng đất.
Cùng với đó, HĐQT công ty cũng giao Ban Tổng giám đốc nghiên cứu, thực hiện các phương án tiền khả thi để phát triển thành dự án khu phức hợp kinh doanh xe ô tô kết hợp văn phòng, căn hộ cao cấp của công ty.
Haxaco đang là nhà phân phối hàng đầu về thị phần Mercedes-Benz tại Việt Nam trong suốt nhiều năm vừa qua với thị phần gần 40%.
Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2022, trong kỳ, Haxaco đã tạo ra 1.545 tỷ đồng doanh thu, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận gộp tăng 3 lần lên 135 tỷ đồng, tương ứng biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 3,5% lên 8,6% trong quý này.
Kết thúc quý, Haxaco báo lãi sau thuế hơn 80 tỷ đồng, tăng hơn 13 lần cùng kỳ năm trước. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) tăng từ 155 đồng lên 1.627 đồng cho mỗi cổ phiếu.
Gộp chung hai quý đầu năm, doanh thu của Haxaco đạt 3.207 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 135 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,5% và 120% so với cùng giai đoạn 2021.
Trong năm 2022, Công ty Chứng khoán SSI (SSI) dự phóng doanh thu của Haxaco là 5.800 tỷ đồng (tăng 5% so với thực hiện năm 2021) và lợi nhuận ròng là 218 tỷ đồng (tăng 36%). Sang năm 2023, SSI ước tính doanh thu và lợi nhuận ròng của Haxaco lần lượt là 6.300 tỷ đồng (tăng 8% cùng kỳ) và 206 tỷ đồng (giảm 6%).
Đại hội cổ đông của Haxaco trước đó đã thông qua nghị quyết phát hành quyền mua 1:1 cho cổ đông hiện hữu của Haxaco tại mức giá 12.000 đồng/cổ phiếu.
Nguồn vốn mới sẽ tài trợ cho kế hoạch tham vọng của Haxaco là xây dựng showroom Mercedes 18 tầng tại TP. HCM với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và trở thành showroom ô tô lớn nhất tại Việt Nam, đi trước các đối thủ và bắt kịp tiêu chuẩn trong khu vực.
Cùng với việc phát hành trái phiếu chuyển đổi gần đây, SSI cho rằng lợi nhuận của Haxaco ước tính sẽ pha loãng đáng kể trong ngắn hạn.
(VNF) - Một doanh nghiệp đến từ Trung Quốc chính thức trở thành công ty mẹ của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP).
(VNF) - Dù không ồn ào, làn sóng “cắm cờ” tại IFC đang âm thầm diễn ra có thể định hình lại cuộc chơi của ngành chứng khoán Việt Nam.
(VNF) - Hàn Quốc sẽ triển khai thu thuế từ lợi nhuận giao dịch tiền mã hóa theo kế hoạch từ tháng 1/2027.
(VNF) - Sau phần lớn thời gian giao dịch giằng co quanh tham chiếu, lực xả hàng bất ngờ tăng mạnh trong phiên chiều đã khiến VN-Index đánh mất ngưỡng tâm lý 1.900 điểm.
(VNF) - Ông Bùi Ngọc Huyên - Phó Trưởng ban Quản lý Chào bán chứng khoán, UBCKNN cho rằng, với những định hướng rõ ràng của nhà quản lý, trong thời gian tới thị trường trái phiếu Việt Nam sẽ có nhiều tín hiệu tích cực bởi những chính sách nhằm tăng phát hành ra công chúng, “phân làn” nhà đầu tư.
(VNF) - Hàng loạt doanh nghiệp niêm yết sẽ chốt quyền chia cổ tức cho cổ đông, trong đó Hòa Phát và Dược Hậu Giang gây chú ý với quy mô chi trả lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
(VNF) - Quý I/2026, hàng loạt doanh nghiệp lớn đã thu về “bộn tiền” nhờ gửi tiền, mua trái phiếu và cho vay.
(VNF) - Theo MBS, dù VN-Index đã lập đỉnh cao mới và phía trước là ‘bầu trời’, nhưng số nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt không nhiều. Ngoài nhóm Vingroup chiến thắng thị trường, phần lớn các nhóm cổ phiếu vẫn đang ‘ở dưới mặt đất’, thậm chí cách khá xa đỉnh thiết lập từ đầu năm
(VNF) - Có 38,7 tỷ trả nợ vay, nhưng Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng vẫn chưa thể 'thoát' cưỡng chế thuế.
(VNF) - Lợi nhuận quý I không đạt kì vọng, cắt giảm 14% lượng nhân sự và sập hệ thống kết nối trong nhiều giờ, Coinbase trải qua tuần đầu tháng 5 nhiều biến động.
(VNF) - Bên cạnh VIC, các cổ phiếu tăng mạnh nhất trên HoSE tuần qua như GEX, GEE, VIX, VHM và VRE là những mã hỗ trợ đáng kể giúp VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử mới.
(VNF) - Cơ quan thuế mới công bố gần 30.000 doanh nghiệp nợ thuế, chây ỳ nợ thuế với số thuế nợ rất thấp, có doanh nghiệp chỉ nợ dưới 100 đồng.
(VNF) - Khoản tiền gửi gần 1.600 tỷ đồng của CTCP Đầu tư LDG đã bị Ngân hàng MB Bank phong tỏa để thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với ngân hàng.
(VNF) - Thị giá cổ phiếu STB của Sacombank bứt phá mạnh mẽ, thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán. Đà tăng của STB xuất hiện giữa lúc giới đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào giai đoạn tái cơ cấu mới của Sacombank.
(VNF) - Sửa đổi Luật Chứng khoán được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển mạnh cho thị trường vốn, khi các chuyên gia cho rằng đây là “cao tốc” mới giúp dẫn dòng vốn trung và dài hạn vào nền kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân. Trọng tâm của lần sửa đổi là nâng chuẩn minh bạch, mở rộng kênh huy động vốn và cải thiện khả năng tiếp cận dòng vốn trong và ngoài nước.
(VNF) - Trong bối cảnh cơ quan thuế tăng cường kiểm soát dòng tiền qua tài khoản ngân hàng, nhiều người lo ngại mọi khoản tiền nhận được đều có thể bị truy thu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, có ít nhất 9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản hợp pháp không thuộc diện phải nộp thuế mà người dân cần lưu ý để tránh hiểu nhầm khi phát sinh giao dịch lớn.
(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa xử phạt CTCP Chứng khoán Beta hơn 362 triệu đồng do vi phạm quy định về cho vay và báo cáo sai lệch tỷ lệ an toàn tài chính.
(VNF) - Dù thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong tháng 4, số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư lại giảm mạnh gần 30% so với tháng trước.
(VNF) - Tập đoàn Nagakawa có nợ phải trả đến cuối quý I/2026 là hơn 1.832,13 tỷ đồng, tăng hơn 88,37 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng.
(VNF) -Trong báo cáo thông tin kết quả tài chính quý I, Strategy cho biết lỗ ròng hơn hơn 12,54 tỷ USD và cân nhắc sẽ bán Bitcoin.
(VNF) - Cục Thuế đã có công văn hỏa tốc thông báo kế hoạch tạm dừng các dịch vụ, hệ thống ứng dụng trong ngày 9/5.
(VNF) - Sau biến cố cha con cựu Chủ tịch HĐQT Đào Hữu Huyền bị bắt, Hoá chất Đức Giang tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để kiện toàn bộ máy lãnh đạo.
(VNF) - PYN Elite Fund tiếp tục gia tăng tỷ trọng tại HPG và lần đầu đưa SHS vào nhóm 10 khoản đầu tư lớn nhất, trong bối cảnh kỳ vọng nâng hạng thị trường và đầu tư công hỗ trợ chứng khoán Việt Nam.
(VNF) - Dù độ rộng thị trường vẫn nghiêng mạnh về bên bán với hơn 450 mã giảm trên cả 3 sàn, VN-Index vẫn bứt phá lên vùng đỉnh lịch sử nhờ lực kéo từ nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là VIC.
(VNF) - Artex được UBCKNN chấp thuận cung cấp dịch vụ cho khách hàng vay tiền mua chứng khoán để thực hiện ứng trước tiền bán chứng khoán trở lại. Trước đó, công ty cũng đã được khôi phục giao dịch mua chứng khoán trên HoSE và HNX.
(VNF) - Một doanh nghiệp đến từ Trung Quốc chính thức trở thành công ty mẹ của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP).
(VNF) - Sau hơn một năm triển khai, dự án Vinhomes Wonder City (xã Ô Diên, Hà Nội) đang từng bước định hình diện mạo của một đại đô thị quy mô lớn ở phía Tây Hà Nội.