Hé lộ mức lương của lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

Tân Mai - 25/03/2021 16:14 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố báo cáo quỹ tiền lương, thưởng thực hiện năm 2020 và kế hoạch năm 2021.

VNF
Năm 2021, HNX đặt mục tiêu tổng doanh thu tăng 4% lên 824 tỷ đồng.

Theo đó, trong năm vừa qua, tiền lương bình quân của nhân sự tại HNX là 26 triệu đồng/tháng, cao hơn 1 triệu so với kế hoạch ban đầu. Riêng tiền lương của 4 lãnh đạo sở giao dịch này trung bình là 62 triệu đồng/tháng trong năm 2020, nhiều hơn 6 triệu so với dự kiến.

Quỹ tiền thưởng cấp quản lý năm qua là 374 triệu đồng; quỹ tiền thưởng, phúc lợi phân phối trực tiếp cho người lao động là hơn 17 tỷ đồng trong năm 2020.

Bên cạnh đó, HNX cũng công bố tổng doanh thu ghi nhận trong năm qua là 789 tỷ đồng, vượt 27% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 499 tỷ, cao hơn 47% so với chỉ tiêu ban đầu. Tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu của HNX lên tới 63%. So với năm 2019, lợi nhuận của HNX tăng 28%.

Năm 2021, HNX đặt mục tiêu tổng doanh thu tăng 4% lên 824 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế vẫn là 500 tỷ, không chênh lệch đáng kể với kết quả năm qua.

Năm 2021, HNX đặt mục tiêu có thêm 10 doanh nghiệp lên niêm yết và 60 doanh nghiệp giao dịch trên thị trường UPCoM. Hiện tại, 354 doanh nghiệp niêm yết trên HNX và 907 cổ phiếu giao dịch trên sàn UPCoM.

HNX đồng thời tiếp tục triển khai các sản phẩm phái sinh mới và sẽ đưa Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm vào giao dịch trong năm nay.

Sở Giao dịch Hà Nội cũng tập trung hoàn thành nghiệm thu, tiếp nhận hệ thống mới của nhà thầu Hàn Quốc KRX. Việc đảm bảo hệ thống giao dịch vận hành an toàn, không xảy ra lỗi ảnh hưởng đến thị trường và nhà đầu tư được xác định là ưu tiên hàng đầu.

Cùng chuyên mục
'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

14/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong thời đại mà những lời hứa hẹn "làm giàu nhanh chóng" tràn ngập khắp nơi, nhiều người lầm tưởng rằng sự giàu có là kết quả của một cơ may trời ban. Thế nhưng, theo doanh nhân Phạm Ngọc Anh, sự thịnh vượng bền vững không phải là một phép màu ngẫu nhiên, mà là hệ quả tất yếu của một lối tư duy và hành động đúng đắn, kiên định.

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

14/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Yến - CEO Công ty Tư vấn thuế Hà Nội (Hanoitax) cho rằng, việc áp thuế suất 35% với thu nhập 100 triệu đồng/tháng hiện nay chưa phản ánh đúng mức “thu nhập cao” do sức mua thực tế đã tăng mạnh so với năm 2013. Theo đó, khoảng cách giữa các bậc thuế và mức giảm trừ gia cảnh cũng cần được điều chỉnh hợp lý để đảm bảo công bằng, khuyến khích người lao động phát triển thu nhập, đồng thời tránh tình trạng “vọt bậc” và tìm cách tối ưu hóa thuế ngoài hệ thống.

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

14/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chứng khoán Nhà nước (CKNN) vừa xử phạt Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) do không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ có đầy đủ các nội dung theo quy định phải có trong hồ sơ.

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

14/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - WinCommerce, đơn vị vận hành chuỗi siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+, đang duy trì đà tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay. Doanh thu liên tục tăng hai chữ số qua từng tháng, cho thấy nhu cầu mua sắm đang hồi phục rõ rệt và mô hình vận hành của doanh nghiệp phát huy hiệu quả.

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

14/11/25 07:43 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN cho hay đã áp dụng tình tiết tăng nặng do HSC đã nhiều lần chậm trễ trong việc gửi báo cáo theo quy định.

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

13/11/25 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Regal Group (UPCoM: RGG), thời gian nhận hồ sơ từ ngày 7/11.

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

13/11/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Các cổ phiếu thuộc nhóm hóa chất và năng lượng bất ngờ trở thành điểm nhấn trong phiên giao dịch 13/11, khi VN-Index rung lắc mạnh.

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

13/11/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - USD vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong dự trữ ngoại hối và thanh toán toàn cầu, song vị thế này đang bị thách thức bởi sự trỗi dậy của các tài sản thay thế như vàng và tiền kỹ thuật số.

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 2 quỹ mới để huy động vốn

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 2 quỹ mới để huy động vốn

13/11/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bổ sung quy định cho hai sản phẩm quỹ đầu tư chứng khoán, bao gồm Quỹ đầu tư trái phiếu hạ tầng và Quỹ đầu tư công cụ thị trường tiền tệ nhằm phát huy vai trò huy động vốn của ngành quỹ trong tình hình mới.

Chi hàng trăm tỷ đồng, một cá nhân thành cổ đông lớn của Chứng khoán DSC

Chi hàng trăm tỷ đồng, một cá nhân thành cổ đông lớn của Chứng khoán DSC

13/11/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán DSC đã đón thêm 1 cổ đông mới là nhà đầu tư cá nhân Lê Ngọc Đức, với tỷ lệ sở hữu 11,76%, tương đương nắm giữ hơn 32,35 triệu cổ phiếu DSC.

Đón tin vui, cổ phiếu DGC tăng kịch biên độ

Đón tin vui, cổ phiếu DGC tăng kịch biên độ

13/11/25 14:07 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC thu hút mạnh dòng tiền sau khi dự án bất động sản 4.500 tỷ đồng của Hoá chất Đức Giang được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Thương vụ M&A hơn 200 triệu USD: Dự án Doosan Vina sắp về tay HD Hyundai

Thương vụ M&A hơn 200 triệu USD: Dự án Doosan Vina sắp về tay HD Hyundai

13/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn HD Hyundai đang xúc tiến thương vụ mua lại 100% phần vốn góp của Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam, qua đó trở thành chủ sở hữu và nhà đầu tư mới của Doosan Vina tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi).

Tập đoàn Bệnh viện TNH bị phạt vì không công bố tiến độ sử dụng vốn

Tập đoàn Bệnh viện TNH bị phạt vì không công bố tiến độ sử dụng vốn

13/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng mức tiền phạt trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Bệnh viện TNH là 172,5 triệu đồng.

Thuế thu nhập cá nhân: Khi cải cách vẫn chưa 'hiểu' đúng đời sống thực tế

Thuế thu nhập cá nhân: Khi cải cách vẫn chưa 'hiểu' đúng đời sống thực tế

13/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, việc cải cách Thuế thu nhập cá nhân lần này vẫn còn nhiều nghịch lý, chính sách thuế thay đổi nhưng chưa thực sự “hiểu” được đúng về đời sống thực tế.

Cảng Nghệ Tĩnh: Lợi nhuận quý III bùng nổ, lãnh đạo nhận thù lao thế nào?

Cảng Nghệ Tĩnh: Lợi nhuận quý III bùng nổ, lãnh đạo nhận thù lao thế nào?

13/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo tài chính quý III/2025, Công ty cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh (NAP) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá với lợi nhuận tăng mạnh, vượt kế hoạch cả năm chỉ sau 3 quý.

Lương 15 triệu để dành 3 triệu mỗi tháng: Không đủ mua vàng, đầu tư gì lãi cao?

Lương 15 triệu để dành 3 triệu mỗi tháng: Không đủ mua vàng, đầu tư gì lãi cao?

13/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa thành phố đắt đỏ, lương 15–20 triệu tưởng ổn nhưng vẫn khiến nhiều người “về số không” sau mỗi tháng. Câu chuyện của họ cho thấy, điều cần thay đổi trước tiên không phải là thu nhập, mà là cách quản lý dòng tiền. Chuyên gia tài chính sẽ hướng dẫn bạn sử dụng 20% lương mỗi tháng để đầu tư ra sao.

Ẩn doanh thu trong 'vùng tối' để trốn thuế, chỉ 1 tra soát dữ liệu rủi ro pháp lý sẽ xảy ra

Ẩn doanh thu trong 'vùng tối' để trốn thuế, chỉ 1 tra soát dữ liệu rủi ro pháp lý sẽ xảy ra

13/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) cho rằng, việc hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình kê khai thuế đã chứng minh khi chuyển đổi, hộ kinh doanh được bù trừ lỗ, hưởng lợi về thuế trong nhiều năm tiếp theo.

Một doanh nghiệp chia lãi gần 5.500 tỷ cho Bộ Công Thương

Một doanh nghiệp chia lãi gần 5.500 tỷ cho Bộ Công Thương

13/11/25 07:09 (GMT+7)

(VNF) - Hiện Bộ Công Thương là cổ đông lớn nhất khi nắm giữ gần 1,18 tỷ cổ phần của Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), tương ứng tỷ lệ sở hữu 88,5% vốn điều lệ tại VEAM. Bộ Công Thương sẽ nhận về gần 5.500 tỷ đồng từ đợt chia cổ tức sắp tới.

'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

12/11/25 17:21 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Bảo Trân, đại diện Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS) đánh giá 2 tháng cuối năm được xem là giai đoạn “chuẩn bị vị thế” cho chu kỳ tăng trưởng mới năm 2026.

Cổ phiếu trụ 'bùng nổ', VN-Index vượt mốc 1.630 điểm

Cổ phiếu trụ 'bùng nổ', VN-Index vượt mốc 1.630 điểm

12/11/25 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù thanh khoản toàn thị trường vẫn chưa thực sự dồi dào, VN-Index đã ghi nhận tín hiệu tích cực khi vượt qua mốc tâm lý 1.600 điểm.

'Ăn chắc mặc bền' với vàng: Bỏ xếp hàng theo cơn sốt giá, hiểu đúng 'tích sản bằng vàng'

'Ăn chắc mặc bền' với vàng: Bỏ xếp hàng theo cơn sốt giá, hiểu đúng 'tích sản bằng vàng'

12/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Với nhiều người, vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn nhất giữa thời bão giá và biến động kinh tế. Nhưng đằng sau ánh sáng lấp lánh ấy, không ít nhà đầu tư cá nhân lại trải qua những nỗi lo, cho thấy tích sản vàng có thể là một chiến lược phòng thủ nhưng không dành cho những ai thiếu kỷ luật, thiếu kiên nhẫn và thiếu hiểu biết về chính mình.

Nợ thuế hơn 50 tỷ đồng, Công ty Ba Huân bị cưỡng chế

Nợ thuế hơn 50 tỷ đồng, Công ty Ba Huân bị cưỡng chế

12/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Ba Huân bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan do có tiền thuế nợ quá 90 ngày hơn 51,32 tỷ đồng.

Đầu tư từ tuổi 20 để mua căn hộ đầu tiên ở tuổi 30: Bài học 'đừng bao giờ chờ đủ tiền'

Đầu tư từ tuổi 20 để mua căn hộ đầu tiên ở tuổi 30: Bài học 'đừng bao giờ chờ đủ tiền'

12/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Founder của Wealth with Van và Cố vấn tài chính tại YPFP, không ai thắng nổi thời gian, người giàu hơn bạn đơn giản là họ bắt đầu sớm hơn. Đừng chờ đến khi có đủ tiền, mà hãy bắt đầu ngay bây giờ để sớm có đủ tiền.

Khoảng trống tài chính phi ngân hàng: Thành công của Singapore và cơ hội của Đà Nẵng

Khoảng trống tài chính phi ngân hàng: Thành công của Singapore và cơ hội của Đà Nẵng

12/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ kinh nghiệm Singapore, Dubai đến các trung tâm tài chính toàn cầu cho thấy, các tổ chức cho vay không nhận tiền gửi có 1 vai trò quan trọng. Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội hiếm có để phát huy tiềm năng này, nếu xây dựng chính sách đột phá, minh bạch và ưu đãi thu hút vốn quốc tế.

Tin khác
Dự án Aqua City có tin vui, cổ phiếu NVL lập tức tăng trần

Dự án Aqua City có tin vui, cổ phiếu NVL lập tức tăng trần

(VNF) - Tính đến hết tháng 10/2025, gần 2.400 bất động sản tại khu đô thị Aqua City của chủ đầu tư Novaland được phép ký hợp đồng mua bán.

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 2 quỹ mới để huy động vốn

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 2 quỹ mới để huy động vốn

Chi hàng trăm tỷ đồng, một cá nhân thành cổ đông lớn của Chứng khoán DSC

Chi hàng trăm tỷ đồng, một cá nhân thành cổ đông lớn của Chứng khoán DSC

Đón tin vui, cổ phiếu DGC tăng kịch biên độ

Đón tin vui, cổ phiếu DGC tăng kịch biên độ

Thương vụ M&A hơn 200 triệu USD: Dự án Doosan Vina sắp về tay HD Hyundai

Thương vụ M&A hơn 200 triệu USD: Dự án Doosan Vina sắp về tay HD Hyundai

Tập đoàn Bệnh viện TNH bị phạt vì không công bố tiến độ sử dụng vốn

Tập đoàn Bệnh viện TNH bị phạt vì không công bố tiến độ sử dụng vốn

Thuế thu nhập cá nhân: Khi cải cách vẫn chưa 'hiểu' đúng đời sống thực tế

Thuế thu nhập cá nhân: Khi cải cách vẫn chưa 'hiểu' đúng đời sống thực tế

Cảng Nghệ Tĩnh: Lợi nhuận quý III bùng nổ, lãnh đạo nhận thù lao thế nào?

Cảng Nghệ Tĩnh: Lợi nhuận quý III bùng nổ, lãnh đạo nhận thù lao thế nào?

Lương 15 triệu để dành 3 triệu mỗi tháng: Không đủ mua vàng, đầu tư gì lãi cao?

Lương 15 triệu để dành 3 triệu mỗi tháng: Không đủ mua vàng, đầu tư gì lãi cao?

Ẩn doanh thu trong 'vùng tối' để trốn thuế, chỉ 1 tra soát dữ liệu rủi ro pháp lý sẽ xảy ra

Ẩn doanh thu trong 'vùng tối' để trốn thuế, chỉ 1 tra soát dữ liệu rủi ro pháp lý sẽ xảy ra

Một doanh nghiệp chia lãi gần 5.500 tỷ cho Bộ Công Thương

Một doanh nghiệp chia lãi gần 5.500 tỷ cho Bộ Công Thương

'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

Cổ phiếu trụ 'bùng nổ', VN-Index vượt mốc 1.630 điểm

Cổ phiếu trụ 'bùng nổ', VN-Index vượt mốc 1.630 điểm

'Ăn chắc mặc bền' với vàng: Bỏ xếp hàng theo cơn sốt giá, hiểu đúng 'tích sản bằng vàng'

'Ăn chắc mặc bền' với vàng: Bỏ xếp hàng theo cơn sốt giá, hiểu đúng 'tích sản bằng vàng'

Nợ thuế hơn 50 tỷ đồng, Công ty Ba Huân bị cưỡng chế

Nợ thuế hơn 50 tỷ đồng, Công ty Ba Huân bị cưỡng chế

Đầu tư từ tuổi 20 để mua căn hộ đầu tiên ở tuổi 30: Bài học 'đừng bao giờ chờ đủ tiền'

Đầu tư từ tuổi 20 để mua căn hộ đầu tiên ở tuổi 30: Bài học 'đừng bao giờ chờ đủ tiền'

Khoảng trống tài chính phi ngân hàng: Thành công của Singapore và cơ hội của Đà Nẵng

Khoảng trống tài chính phi ngân hàng: Thành công của Singapore và cơ hội của Đà Nẵng