Ngân hàng

Him Lam không còn là cổ đông lớn của LienVietPostBank

(VNF) – Ông Dương Công Minh rời đi, Him Lam giờ cũng không còn là cổ đông lớn của LienVietPostBank.

Him Lam không còn là cổ đông lớn của LienVietPostBank

LienVietPostBank đã có chủ mới?

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố báo cáo về ngày không còn là cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Him Lam.

Cụ thể, Him Lam đã bán toàn bộ 96.770.800 cổ phiếu của LienVietPostBank, tương đương với tỷ lệ sở hữu 14,98%. Ngày thực hiện giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu và không còn là cổ đông lớn là ngày 23/6/2017.

Đây được cho là động thái mở đường của ông Dương Công Minh nhằm tránh sở hữu chéo khi Him Lam cùng với ông Minh tham gia tái cơ cấu Sacombank.

Hiện chưa rõ đối tượng nào nhận mua toàn bộ cổ phiếu của Him Lam. Nếu đối tượng nhận mua không phải là "sân sau" của ông Dương Công Minh, coi như vị cựu chủ tịch ngân hàng Liên Việt này đã "chặt" đường lui để dồn tiền tái cơ cấu Sacombank.

Cùng với động thái ra đi của ông Dương Công Minh và Him Lam, một loạt lãnh đạo cấp cao của LienVietPostBank đã liên tiếp bán ra cổ phiếu. Mới đây nhất là trường hợp của Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Tùng khi đăng ký bán 100.000 cổ phiếu LienVietPostBank. Song song, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Ánh Vân cũng đăng ký bán ra 120.000 cổ phiếu.

Trước đó, 2 Phó Tổng giám đốc cùng một người thân của 1 Phó Tổng giám đốc khác cũng đã đăng ký bán ra toàn bộ cổ phiếu LienVietPostBank. Cụ thể, ông Kim Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc LienVietPostBank đăng ký bán ra toàn bộ 138.326 cổ phiếu; bà Nguyễn Thu Hoa – Phó Tổng giám đốc LienVietPostBank cũng đăng ký bán toàn bộ 167.645 cổ phiếu.

Cùng với đó, ông Nguyễn Quốc Trung – chồng của Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Gấm đã đăng ký bán toàn bộ 59.263 cổ phiếu.

Tin mới lên