Thị trường

Hòa Phát muốn đầu tư loạt dự án 4,3 tỷ USD tại Đắk Nông

(VNF) - Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông mới đây đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) để nắm bắt tình hình nghiên cứu, khảo sát đầu tư các dự án của doanh nghiệp trên địa bàn.

Hòa Phát muốn đầu tư loạt dự án 4,3 tỷ USD tại Đắk Nông

Hòa Phát muốn đầu tư loạt dự án 4,3 tỷ USD tại Đắk Nông. (Ảnh minh họa)

Tại buổi làm việc, Hòa Phát đề xuất đầu tư các dự án gồm: dự án Alumin, công suất 2 triệu tấn Alumin /năm; nhà máy tuyển quặng công suất 5 triệu tấn/năm; dự án điện phân nhôm, công suất 0,5 triệu tấn/ năm và dự án nhà máy điện gió Hòa Phát công suất 1.500MW.

Tổng kinh phí đầu tư của tổ hợp các dự án trên là khoảng 4,3 tỷ USD. Nếu được tỉnh Đắk Nông chấp thuận đầu tư, Hòa Phát cam kết sẽ tập trung nguồn lực mạnh nhất để khởi công xây dựng, sớm đưa các tổ hợp của dự án vào vận hành trong thời gian nhanh nhất.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết sẽ phối hợp với các sở, ngành cùng Tập đoàn Hòa Phát bắt tay ngay vào việc xúc tiến các thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật, trên tinh thần dễ làm trước khó làm sau, không được bàn lùi, quyết tâm chính trị cao nhất để khởi công dự án trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Trị hồi cuối tháng 3 vừa qua, Tập đoàn Hòa Phát cũng bày tỏ mong muốn đầu tư phát triển hạ tầng cảng biển, cảng nước sâu, xây dựng nhà máy thép và sản phẩm sau thép và một số sản phẩm thế mạnh của Hòa Phát tại khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Về tình hình kinh doanh, năm 2021, doanh thu của Tập đoàn Hòa Phát đạt mức kỷ lục 150.800 tỷ đồng, tăng 65% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế cán mốc 34.520 tỷ đồng, tăng gấp 1,56 lần.

Hòa Phát đặt kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu hợp nhất mục tiêu là 120.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế mục tiêu là 18.000 tỷ đồng, tăng lần lượt 33,15% và 33,27% so với thực hiện năm 2020. Như vậy, tập đoàn này đã vượt 26% kế hoạch về doanh thu và 92% kế hoạch về lợi nhuận cả năm 2021.

Tin mới lên