Thị trường

Hơn 2.700 cán bộ nhân viên EVNNPC tham gia Tuần lễ hồng EVN lần III

(VNF) - Sáng 26/12/2017, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần III với thông điệp " Vạn trái tim - Một tấm lòng".

Ngay sau khi phát động chương trình Tuần lễ hồng EVN, đã có hơn 2.700 cán bộ công nhân viên chức và người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) trên địa bàn 27 tỉnh thành phía Bắc tình nguyện đăng ký hiến máu. Lãnh đạo EVN, lãnh đạo EVNNPC có mặt từ rất sớm để đăng ký tham gia hiến máu tại Lễ phát động.

Thông qua chương trình Tuần lễ hồng EVN, EVNNPC không chỉ mong muốn thiết thực đóng góp một số lượng máu nhất định cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị, mà còn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng.


Đông đảo CBCNVC của EVNNPC tham gia hiến máu với lực lượng nòng cốt là Đoàn thanh niên.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), để đảm bảo an toàn truyền máu của một quốc gia thì số đơn vị máu tiếp nhận được hằng năm phải bằng tối thiểu 2% dân số quốc gia đó. Như vậy nước ta cần tối thiểu 1,9 triệu đơn vị máu/năm. 

Trong khi đó, theo Viện Huyết học và truyền máu Trung ương (NIHBT), từ năm 2007 tới nay, lượng máu dự trữ đều thấp hơn so với nhu cầu. Năm 2015, cả nước ước tính có tỷ lệ dân số hiến máu đạt 1,27% , đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu máu cho cấp cứu, điều trị và dự phòng.

Cũng theo thông tin từ NIHBT, thời điểm hè và giáp Tết là lúc nguồn dự trữ của ngân hàng máu thường nằm trong tình trạng báo động, do dịp này lực lượng hiến máu chính là học sinh, sinh viên nghỉ về nhà. Hơn nữa, máu chỉ được bảo quản trong một khoảng thời hạn nhất định, ngoài thời hạn đó chính tế bào cũng tự "chết".

Với mong muốn được Thắp sáng Niềm tin cho những em đang điều trị tại các bệnh viện, giúp cho các em và gia đình có thêm sức mạnh và niềm tin để chiến đấu với bệnh tật, EVN và Công đoàn EVN đã kêu gọi toàn thể CBCNV và người lao động thuộc EVN, cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng tấm lòng chân thành và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng đăng ký tham gia chương trình của CBCNV ngành Điện.

Bên cạnh đó, EVN cũng trao tặng 100 phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân, các em bệnh nhicó hoàn cảnh gia đình khó khăn đang điều trị tại NIHBT nhằm giúp các em và gia đình có thêm động lực, niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần III năm nay diễn ra từ ngày 25-31/12, đây là năm thứ 3 EVN phối hợp với NIHBT tiếp tục tổ chức chương trình. 

Chương trình cũng là một trong những hoạt động quan trọng trong tháng truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2017), đồng thời cũng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình "Tháng tri ân Khách hàng – 12/2017" của EVN.

Tin mới lên