Tài chính tiêu dùng

Khách đi tàu có thể mua vé ngay trên ứng dụng di động

(VNF) - Tất cả các khâu chọn chuyến đi, ngày đi, loại chỗ, thanh toán và xuất vé đều được số hóa. Người đi tàu chỉ cần sử dụng vé điện tử được lưu trong ứng dụng để bắt đầu cho chuyến đi.

Khách đi tàu có thể mua vé ngay trên ứng dụng di động

Khách đi tàu đã có thể mua vé ngay trên ứng dụng MoMo.

Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam và Ví điện tử MoMo (trực thuộc M_Service) vừa ký kết triển khai dịch vụ bán vé tàu và thanh toán ngay trên di động.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó chủ tịch HĐQT MoMo cho hay, đây là lần đầu tiên người dùng Việt Nam sẽ được trải nghiệm giải pháp đặt mua, chọn loại chỗ, thanh toán và xuất vé tàu hỏa toàn diện trên thiết bị di động. Tất cả các khâu chọn chuyến đi, ngày đi, loại chỗ, thanh toán và xuất vé đều được số hóa. Người đi tàu chỉ cần sử dụng vé điện tử được lưu trong ứng dụng để bắt đầu cho chuyến đi.

Trước đó, từ tháng 5/2017, thanh toán qua MoMo đã là một trong những phương thức thanh toán khi đặt vé trên website của Đường sắt Việt Nam.

“Đối với MoMo, chúng tôi nhắm đến phục vụ thị trường du lịch có trị giá 20 tỷ USD trong đấy bao gồm di chuyển, ẩm thực, khách sạn. Hiện nay khách hàng sử dụng MoMo có thể làm những việc đó. Bằng việc phối hợp với Đường sắt Việt Nam, đây là bước cuối cùng để hoàn thành bức tranh tổng thể đó thành hiện thực”, ông Diệp chia sẻ.

Bên cạnh đó, đại diện MoMo cũng kỳ vọng, trong tương lai ngoài vấn đề thanh toán vé tàu còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khách hàng của ngành đường sắt như: Bảo hiểm đi lại, du lịch, tài chính...

Được biết, hiện tại, toàn bộ 6 triệu người dùng MoMo (iOS, Android) đã có thể sử dụng dịch vụ mua vé tàu ngay trên ứng dụng MoMo.

 

Tin mới lên