Khu liên hợp Thể thao Quốc gia nợ thuế hơn gần 1.000 tỷ đồng
(VNF) - Dẫn đầu nhóm doanh nghiệp có số nợ nghĩa vụ tài chính về đất tại thời điểm ngày 15/1/2026 là Khu liên hợp Thể thao Quốc gia, với số nợ tiền thuế về đất hơn 997,44 tỷ đồng.

Cụ thể, ông Phùng Quang Hải, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc, đăng ký bán toàn bộ hơn 1,6 triệu cổ phiếu KHG để giảm sở hữu từ 0,36% về còn 0% vốn điều lệ. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 21/4 đến ngày 20/5 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Mục đích thực hiện giao dịch được cho biết là do nhu cầu cá nhân.
Năm 2023, KHG đặt mục tiêu doanh thu thuần dự kiến đạt 1.660 tỷ đồng, tăng 21,3% so với thực hiện năm 2022, lợi nhuận sau thuế mục tiêu đạt 480 tỷ đồng, tăng gần 9%. Công ty cũng dự kiến chia cổ tức với tỷ lệ 10% và cổ phiếu thưởng cho người lao động tối đa 1,5%.
Về kế hoạch phân phối lợi nhuận sau thuế năm 2022, HĐQT dự kiến trình cổ đông thông qua việc không chia cổ tức và cổ phiếu thưởng cho người lao động từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối năm 2022 sau khi trích lập các quỹ theo quy định, để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty được thông suốt, các chỉ số tài chính lành mạnh.
KHG cho biết thêm, trường hợp tại bất kỳ thời điểm nào trong năm, thị trường bất động sản có những chuyển biến tích cực, HĐQT sẽ có phương án và trình xin ý kiến đại hội đồng cổ đông bằng văn bản về việc chia cổ tức, phát hành cổ phiếu thưởng cho người lao động phù hợp với kết quả kinh doanh và tình hình thực tế của công ty.
Được biết, lợi nhuận chưa phân phối của KHG tại thời điểm cuối năm 2022 là 632 tỷ đồng.
Trước đó, KHG đã ghi nhận năm 2022 kinh doanh khá tốt với doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng. Quý IV/2022 có thể xem là quý thành công nhất của KHG trong năm 2022 với doanh thu, lợi nhuận đều cao hơn nhiều so với các quý trước đó, dù cho so với cùng kỳ năm trước vẫn còn kém hơn.
Cụ thể, quý IV/2022, doanh thu thuần hợp nhất đạt 629 tỷ đồng, giảm 19%; lợi nhuận gộp đạt 263 tỷ đồng, giảm 34% so với cùng kỳ năm trước.
Trong quý, hoạt động tài chính rất tốt với doanh thu 164 tỷ đồng, tăng 4,8 lần, chủ yếu là lãi tiền hợp tác kinh doanh.
Lũy kế năm 2022, doanh thu thuần hợp nhất của KHG đạt 1.396 tỷ đồng, tăng 8%; lợi nhuận gộp đạt 526 tỷ đồng, giảm 9% so với năm trước. Biên lợi nhuận gộp đạt 37,6%, giảm mạnh so với mức 45,1% của năm trước.
Kết năm 2022, lợi nhuận trước thuế của KHG tăng 7% so với năm trước, đạt 554 tỷ đồng. Khấu trừ thuế, lợi nhuận còn 442 tỷ đồng, tăng 7%. Đây là năm có doanh thu và lợi nhuận cao nhất của KHG kể từ khi công bố thông tin tới nay.
Năm 2022, KHG đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 2.600 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 800 tỷ đồng. Như vậy, công ty mới chỉ hoàn thành 53% mục tiêu doanh thu và 55% mục tiêu lợi nhuận.
Kết thúc năm 2022, tổng tài sản của KHG đạt 7.044 tỷ đồng, tăng 10% so với đầu năm. Cơ cấu tài sản có điểm chú ý là giá trị các khoản phải thu rất lớn, lên đến 6.163 tỷ đồng, chiếm 87,5% tổng tài sản. Trong đó: các khoản phải thu ngắn hạn đạt 1.514 tỷ đồng, tăng 24%; các khoản phải thu dài hạn đạt 4.649 tỷ đồng, tăng 15%.
(VNF) - Dẫn đầu nhóm doanh nghiệp có số nợ nghĩa vụ tài chính về đất tại thời điểm ngày 15/1/2026 là Khu liên hợp Thể thao Quốc gia, với số nợ tiền thuế về đất hơn 997,44 tỷ đồng.
(VNF) - Mới đây, Đồng tiền mã hóa có tên RAVE giảm giá trị tới 95% chỉ trong 1 ngày sau cáo buộc thao túng về giá và nguồn cung.
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bỏ mức doanh thu miễn thuế cố định 500 triệu đồng/năm đối với hộ kinh doanh. Nhiều ý kiến đồng tình nhưng cũng có quan điểm cho rằng cần thêm thời gian đánh giá để đảm bảo ổn định chính sách.
(VNF) - Theo ông Cô Gia Thọ, sau 45 năm phát triển, Thiên Long đã đạt được nhiều thành tựu, duy trì lợi nhuận và cổ tức ổn định. Tuy nhiên, để phát triển bền vững và vươn ra thị trường quốc tế, doanh nghiệp cần nguồn lực đa dạng hơn.
(VNF) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 (AGM 2026), ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) cho biết VinFast đang đạt kết quả kinh doanh khả quan.
(VNF) - Theo ông Nguyễn Quang Đạt, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán An Bình (ABS), những rủi ro địa chính trị trên thế giới đang mở ra cơ hội cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Giá trị vốn hóa của các thị trường tại khu vực Trung Đông đã giảm mạnh khoảng 35-40% trong thời gian qua. Diễn biến này có thể khiến tỷ trọng của các thị trường khác trong rổ mới nổi gia tăng, qua đó tạo cơ hội cho Việt Nam.
(VNF) - Lợi nhuận quý I của PNJ bùng nổ trong bối cảnh giá vàng tăng cao, thu hơn 1.400 tỷ đồng với tăng trưởng 116,5% so với cùng kỳ.
(VNF) - Trong giới tài chính, việc xây dựng một tập đoàn theo mô hình holding company (công ty đầu tư nắm giữ vốn) không mới, nhưng để vận hành nó một cách thực chất và hiệu quả lại là bài toán hóc búa. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Tập đoàn PAN vừa qua, những chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng cho thấy sự giao thoa thú vị giữa triết lý xây dựng Tập đoàn PAN và triết lý đầu tư giá trị kinh điển của tỷ phú Warren Buffett khi xây dựng Berkshire Hathaway.
(VNF) - Thông tin trên được Thủ tướng Lê Minh Hưng chia sẻ tại buổi thảo luận tổ ngày 21/4, cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều các Luật thuế.
(VNF) - Theo ông Michal Skalicky, Giám đốc Quan hệ khách hàng tại Home Credit Việt Nam, ngành tài chính tiêu dùng sẽ thúc đẩy sức mua nội địa và định hình nền văn hóa tín dụng có trách nhiệm, hỗ trợ giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Việt Nam.
(VNF) - Dù mặt bằng lãi suất có xu hướng gia tăng và thanh khoản thị trường chưa thực sự bứt phá, dư nợ margin vẫn lập kỷ lục mới trong quý I/2026, phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư vào triển vọng trung hạn của thị trường chứng khoán.
(VNF) - Kết quý đầu năm, Đạm Hà Bắc báo lãi sau thuế 277 tỷ đồng, cao gấp 15 lần so với mức khiêm tốn 16 tỷ đồng trong quý I/2025.
(VNF) - Hoạt động cho vay và đầu tư trái phiếu tiếp tục đóng vai trò chủ lực, giúp lợi nhuận quý I/2026 của KBSV tăng 19%, đạt 57 tỷ đồng, dù chi phí tăng mạnh.
(VNF) - Trước câu hỏi của cổ đông về diễn biến cổ phiếu HPG, tỷ phú Trần Đình Long khẳng định giá cổ phiếu phụ thuộc vào thị trường và là yếu tố khách quan, doanh nghiệp không thể chi phối, đồng thời cho biết không đưa ra khuyến nghị mua – bán để tránh gây hiểu lầm cho nhà đầu tư.
(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với dư nợ cho vay đạt kỷ lục 10.500 tỷ đồng. Doanh thu môi giới tăng trưởng 86% so với cùng kỳ năm ngoái.
(VNF) - Tasco đặt mục tiêu lợi nhuận vượt mốc 1.000 tỷ đồng trong năm 2026, đồng thời đẩy mạnh chiến lược mở rộng hệ sinh thái xoay quanh ô tô và giao thông thông minh.
(VNF) - Lãnh đạo VPBankS tin rằng mục tiêu nâng dư nợ margin lên 50.000 tỷ đồng trong năm 2026 là hoàn toàn khả thi, đồng thời xem đây là động lực quan trọng để phá kỷ lục kinh doanh.
(VNF) - LPBS báo lãi sau thuế quý I đạt 72 tỷ đồng, khá khiêm tốn so với quy mô doanh thu hơn nghìn tỷ đồng cao kỷ lục.
(VNF) - Tự doanh khởi sắc giúp FPTS ghi nhận gần 160 tỷ đồng lợi nhuận quý I/2026, nhưng đà tăng bị kìm hãm đáng kể khi chi phí leo thang.
(VNF) - Dù doanh thu vẫn tăng trưởng, áp lực chi phí và khoản lỗ lớn từ danh mục đầu tư do ảnh hưởng từ căng thẳng địa chính trị Trung Đông, Chứng khoán Rồng Việt đứt mạch lợi nhuận.
(VNF) - Công ty cổ phần Lilama 69-2 vừa bị Thuế TP.Hải Phòng áp dụng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn do có số tiền nợ thuế hơn 33 tỷ đồng.
(VNF) - SSI ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 1.593 tỷ đồng trong quý I/2026, dẫn đầu nhóm công ty chứng khoán và tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.
(VNF) - Theo ông Nguyễn Thế Minh, trong khi dòng vốn toàn cầu đang quay trở lại cổ phiếu và nhiều thị trường chứng khoán đã bước vào xu hướng tăng trung hạn, chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thực sự bùng nổ. VN-Index có thể chưa bứt phá nếu nhìn bằng tiền, nhưng khi đặt trong tương quan với vàng, thị trường đang lùi về vùng định giá thấp hiếm thấy trong lịch sử.
Sự bứt tốc về doanh thu trong quý đầu năm không đủ giúp Chứng khoán APG cải thiện lợi nhuận, khi chi phí tài chính tăng đột biến.
(VNF) - Lợi nhuận kế hoạch đề ra giảm 70%, Vinaconex vẫn 'hứa' chi trả 16% cổ tức cho các cổ đông trong năm 2026
(VNF) - Dẫn đầu nhóm doanh nghiệp có số nợ nghĩa vụ tài chính về đất tại thời điểm ngày 15/1/2026 là Khu liên hợp Thể thao Quốc gia, với số nợ tiền thuế về đất hơn 997,44 tỷ đồng.
(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.