'Khai xuân' Bính Ngọ: Tiền đổ vào nhóm dầu khí, VN-Index tăng mạnh

Hoàng Anh - 23/02/2026 12:47 (GMT+7)

(VNF) - Phiên khai xuân Bính Ngọ, dòng tiền tìm đến những cổ phiếu có “câu chuyện” riêng, đặc biệt là nhóm dầu khí. Sự bứt phá mạnh mẽ của nhóm này đã trở thành động lực chính kéo VN-Index mở màn một năm mới bằng sắc xanh đầy kỳ vọng.

Khai xuân Bính Ngọ 2026, thị trường chứng khoán khép lại trong không khí hứng khởi, khi dòng tiền trở lại với tâm thế chủ động và quyết đoán hơn. Sắc xanh lan tỏa trên diện rộng, VN-Index tăng hơn 23 điểm, lên 1.847 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt trên 13.000 tỷ đồng, cải thiện rõ rệt so với giai đoạn cận Tết, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã chuyển từ trạng thái thăm dò sang sẵn sàng nhập cuộc.

Tâm điểm của phiên sáng thuộc về nhóm dầu khí – nơi dòng tiền đổ vào mạnh mẽ và gần như không gặp lực cản đáng kể. Hàng loạt cổ phiếu trong nhóm tăng hết biên độ, tạo nên bức tranh bùng nổ ngay trong những giờ giao dịch đầu tiên của năm mới.

Trong rổ VN30, hai đại diện của nhóm dầu khí là PLX và GAS cùng đóng cửa ở mức giá trần, với khối lượng dư mua lên tới hàng triệu đơn vị – một tín hiệu cho thấy lực cầu vẫn chưa hề suy giảm khi phiên sáng khép lại.

Dòng tiền 'khai xuân' đổ vào nhóm dầu khí, VN-Index tăng mạnh

Các cổ phiếu khác như PVD, PVS, PVC, PLC dù chưa tăng trần nhưng cũng ghi nhận mức tăng ấn tượng cùng thanh khoản lên tới hàng chục triệu cổ phiếu. Diễn biến này phản ánh kỳ vọng của giới đầu tư vào chu kỳ giá hàng hóa năng lượng, trong bối cảnh giá dầu thế giới vừa trải qua một tuần tăng mạnh hơn 5%.

Đà leo thang của giá dầu xuất phát từ những căng thẳng địa chính trị mới. Israel đã nâng mức cảnh báo an ninh trước các dấu hiệu cho thấy Mỹ và Israel có thể tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran.

Đồng thời, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine tại Geneva kết thúc mà không đạt tiến triển đáng kể, tiếp tục phủ bóng bất ổn lên thị trường năng lượng toàn cầu. Khi rủi ro gia tăng, giá dầu phản ứng trước, và thị trường chứng khoán Việt Nam – vốn có tỷ trọng đáng kể các doanh nghiệp liên quan – lập tức hưởng lợi.

Bên cạnh dầu khí, nhóm cổ phiếu khu công nghiệp cũng ghi nhận tín hiệu tích cực. Cổ phiếu GVR là mã nổi bật nhất khi tím trần với khối lượng vượt xa mức trung bình 20 phiên. Các mã như KBC, IDC, DTD, SZC duy trì mức tăng 2–3%, cho thấy dòng tiền đang tìm kiếm cơ hội ở những nhóm ngành gắn với kỳ vọng phục hồi sản xuất và thu hút FDI trong năm mới.

Ở nhóm ngân hàng, diễn biến thận trọng hơn. Dù dòng tiền có cải thiện, mặt bằng giá chưa ghi nhận mức bứt phá tương xứng. BID là cổ phiếu dẫn dắt khi tăng trên 3%, trong khi phần lớn các mã còn lại chỉ nhích nhẹ dưới 1%. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn đang chờ thêm tín hiệu rõ ràng về tăng trưởng lợi nhuận và chính sách tiền tệ trước khi đẩy mạnh giải ngân vào nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường.

Các nhóm bất động sản, chứng khoán và vật liệu xây dựng duy trì sắc xanh, song biên độ tăng còn khiêm tốn và thanh khoản ở mức trung bình. Dòng tiền trong phiên khai xuân có xu hướng tập trung, thay vì lan tỏa đồng đều – một đặc điểm thường thấy khi thị trường lựa chọn nhóm dẫn dắt rõ ràng ngay từ đầu năm.

Về triển vọng của thị trường chứng khoán, Chứng khoán Kiến Thiết (CSI) cho rằng nền tảng tích lũy của năm 2025 cùng những thành tựu tăng trưởng đã đạt được có thể tạo tiền đề để VN-Index thiết lập các cột mốc điểm số mới trong năm Bính Ngọ. Trong khi đó, Chứng khoán Tiên Phong (TPBS) đánh giá theo mẫu hình tam giác cân, nhịp phục hồi hiện tại có khả năng mở rộng thành một sóng tăng mới của VN-Index, với mục tiêu hướng tới vùng 1.980–2.000 điểm.

Đáng chú ý, nhịp điều chỉnh trước Tết đã đưa nhiều chỉ báo động lượng về vùng quá bán, giúp thị trường “giải nhiệt” và tái cân bằng cung – cầu. Đây được xem là nền tảng quan trọng để dòng tiền mới tham gia trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư đang được củng cố. Tuy vậy, TPBS khuyến nghị duy trì vị thế hiện tại, tránh mua đuổi ở các nhịp tăng nóng, đồng thời ưu tiên gia tăng tỷ trọng tại những nhịp rung lắc của các cổ phiếu đã tích lũy chặt chẽ.

Chứng khoán 'khai xuân' Bính Ngọ: VN-index sẽ tăng giảm thế nào?

Chứng khoán 'khai xuân' Bính Ngọ: VN-index sẽ tăng giảm thế nào?

Tài chính
(VNF) - Dữ liệu lịch sử, chỉ báo kỹ thuật và giới phân tích đều đang nghiêng về kịch bản tích cực cho thị trường chứng khoán phiên khai xuân, dù những nhịp rung lắc ngắn hạn vẫn là yếu tố khó tránh.
Cùng chuyên mục
Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

14/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhịp phục hồi mạnh mẽ của VN-Index lên vùng đỉnh mới trên 1.900 điểm, thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào “điểm rơi” IPO khi hàng loạt doanh nghiệp lớn đồng loạt tăng tốc kế hoạch lên sàn.

Bộ Tài chính: Vẫn còn dư địa miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Bộ Tài chính: Vẫn còn dư địa miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

14/05/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đang tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ xây dựng chính sách thuế bất động sản và dự kiến trình Quốc hội xem xét sửa đổi Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp vào tháng 10/2026. Đây được xem là bước đi tiếp theo trong lộ trình cải cách chính sách thuế liên quan đến bất động sản và sử dụng đất tại Việt Nam.

Lộc Trời lên tiếng về nguy cơ hủy niêm yết, hé lộ gói tài trợ 1.500 tỷ đồng

Lộc Trời lên tiếng về nguy cơ hủy niêm yết, hé lộ gói tài trợ 1.500 tỷ đồng

14/05/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau sự cố công nợ và chậm công bố BCTC kiểm toán năm 2024, Lộc Trời cho biết đang đẩy mạnh tái cấu trúc, hé lộ được các ngân hàng cấp gói tài trợ khoảng 1.500 tỷ đồng.

'Hàng hoá tốt là yếu tố sống còn để chứng khoán Việt hút vốn ngoại'

'Hàng hoá tốt là yếu tố sống còn để chứng khoán Việt hút vốn ngoại'

14/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - “Muốn có thị trường tốt thì trước hết phải có hàng hóa tốt. Đây là yếu tố sống còn khi nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam”, Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương cho biết.

Quỹ KIM Việt Nam không còn là cổ đông lớn tại Coteccons

Quỹ KIM Việt Nam không còn là cổ đông lớn tại Coteccons

14/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ ngoại đến từ Hàn Quốc không còn là cổ đông lớn tại Coteccons sau khi bán gần 1 triệu cổ phiếu CTD.

Thép Pomina ngập trong núi nợ hơn 11.000 tỷ đồng

Thép Pomina ngập trong núi nợ hơn 11.000 tỷ đồng

14/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Thép Pomina báo lỗ quý thứ 16 liên tiếp, kéo vốn chủ sở hữu âm hơn 800 tỷ đồng. "Cựu vương" ngành thép vẫn đang "oằn mình" dưới "núi nợ" hơn 11.000 tỷ đồng giữa bối cảnh dòng tiền eo hẹp và các dự án nghìn tỷ chưa thể vận hành trở lại.

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

14/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) – Vingroup đang tái định hình hệ sinh thái trong mắt các nhà đầu tư bằng việc chuyển dịch VinFast từ một “startup” thâm dụng vốn sang một doanh nghiệp xe điện có vị thế cạnh tranh cao và dòng tiền khoẻ mạnh.

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

14/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các định chế tài chính tăng tốc “giữ chỗ” tại trung tâm tài chính quốc tế, startup và fintech vẫn thận trọng chờ “điểm rơi hệ sinh thái” để tham gia mạnh mẽ hơn.

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

14/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp áp lực giá nguyên vật liệu leo thang và chi phí vận chuyển biến động mạnh do xung đột địa chính trị, hai “ông lớn” ngành nhựa là NTP và BMP vẫn quyết chi hàng trăm tỷ đồng cổ tức tiền mặt nhờ nền tảng lợi nhuận kỷ lục trong năm 2025.

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

14/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026 chứng kiến sự trở lại đầy bất ngờ của Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh (BMS) khi doanh nghiệp chuyển từ thua lỗ sang báo lãi hàng chục tỷ đồng.

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

14/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Thay đổi này, nếu được thông qua, sẽ mở rộng khả năng huy động vốn quốc tế và tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp hàng không trong nước.

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

14/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thông qua công ty con, Masan đã bán thành công 2% vốn MSR, qua đó đưa tỷ lệ free-float của Masan High-Tech Materials tăng lên 7,11%.

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

13/05/26 20:31 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã chính thức bãi bỏ, đồng thời cũng sửa đổi, bổ sung một số thủ tục trong quản lý hành chính về thuế và hải quan từ 8/5.

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

13/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - SSIAM hợp tác với CCIX và DCI nhằm mục tiêu hỗ trợ sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư, tài trợ và kết nối, chia sẻ thông tin.

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 15 liên tiếp, VN-Index lại trượt mốc 1.900

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 15 liên tiếp, VN-Index lại trượt mốc 1.900

13/05/26 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán mạnh từ nhóm cổ phiếu “họ Vin” khiến VN-Index đánh mất mốc 1.900 điểm trong phiên 13/5, dù dòng tiền đầu cơ bùng nổ ở nhóm dầu khí – năng lượng. Đáng chú ý, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 1.434 tỷ đồng trên HoSE, nối dài chuỗi bán ròng lên 15 phiên liên tiếp.

Cuộc chiến chống lừa đảo: 'Chi phí tấn công ngày càng rẻ, chi phí bảo vệ ngày càng cao'

Cuộc chiến chống lừa đảo: 'Chi phí tấn công ngày càng rẻ, chi phí bảo vệ ngày càng cao'

13/05/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Theo CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường, cuộc chiến giữa kẻ lừa đảo và bên bảo vệ đang bất cân xứng khi chi phí tấn công ngày càng rẻ trong khi chi phí hữu hình và vô hình của bên bảo vệ lại ngày càng tăng cao.

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

13/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh lãi suất tăng cao và duy trì ở giai đoạn tiếp theo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được cho là sẽ phải chịu áp lực chi phí vốn tăng cao, đặc biệt là việc đáo hạn khi nhóm bất động sản chiếm gần 60% trong Quý II và III/2026.

FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

13/05/26 14:01 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) mới đây đã công bố thông tin bất thường liên quan đến tư cách đáp ứng điều kiện công ty đại chúng.

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lãi hơn 2.900 tỷ trong năm 2025

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lãi hơn 2.900 tỷ trong năm 2025

13/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam có một năm kinh doanh bùng nổ khi lợi nhuận sau thuế năm 2025 tăng hơn 30% so với năm trước.

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

13/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết ghi nhận lợi nhuận quý I/2026 tăng vọt nhờ bán dự án, thoái vốn công ty con hoặc thanh lý tài sản.

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

13/05/26 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai - vừa mua 4 triệu cổ phiếu HAG. Ở ĐHĐCĐ năm nay, ông khuyên cổ đông 'có tiền cứ mua HAG'.

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

12/05/26 17:18 (GMT+7)

(VNF) - Một doanh nghiệp đến từ Trung Quốc chính thức trở thành công ty mẹ của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP).

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

12/05/26 16:36 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm bất động sản, dầu khí và một số mã ngân hàng giúp VN-Index lấy lại thành công mốc 1.900 điểm, bất chấp khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh.

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

12/05/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - TNH dự kiến năm 2026 tiếp tục thua lỗ 51 tỷ đồng, sau khi đã ghi nhận khoản lỗ 93 tỷ đồng trong năm 2025 trước đó.

Tin khác
Cổ phiếu dầu khí không 'gánh’ nổi thị trường, VN-Index mất điểm

Cổ phiếu dầu khí không 'gánh’ nổi thị trường, VN-Index mất điểm

(VNF) - Áp lực điều chỉnh gia tăng ở nhóm tài chính, thép và bán lẻ, khiến VN-Index không thể giữ vững vùng 1.925 điểm.

Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

Bộ Tài chính: Vẫn còn dư địa miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Bộ Tài chính: Vẫn còn dư địa miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Lộc Trời lên tiếng về nguy cơ hủy niêm yết, hé lộ gói tài trợ 1.500 tỷ đồng

Lộc Trời lên tiếng về nguy cơ hủy niêm yết, hé lộ gói tài trợ 1.500 tỷ đồng

'Hàng hoá tốt là yếu tố sống còn để chứng khoán Việt hút vốn ngoại'

'Hàng hoá tốt là yếu tố sống còn để chứng khoán Việt hút vốn ngoại'

Quỹ KIM Việt Nam không còn là cổ đông lớn tại Coteccons

Quỹ KIM Việt Nam không còn là cổ đông lớn tại Coteccons

Thép Pomina ngập trong núi nợ hơn 11.000 tỷ đồng

Thép Pomina ngập trong núi nợ hơn 11.000 tỷ đồng

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 15 liên tiếp, VN-Index lại trượt mốc 1.900

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 15 liên tiếp, VN-Index lại trượt mốc 1.900

Cuộc chiến chống lừa đảo: 'Chi phí tấn công ngày càng rẻ, chi phí bảo vệ ngày càng cao'

Cuộc chiến chống lừa đảo: 'Chi phí tấn công ngày càng rẻ, chi phí bảo vệ ngày càng cao'

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lãi hơn 2.900 tỷ trong năm 2025

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lãi hơn 2.900 tỷ trong năm 2025

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.