Thị trường

Khởi tố, bắt tạm giam Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

(VNF) - Ngày 14/5, Bộ Công an cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C03) đã khởi tố, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (chủ sở hữu chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile).

Khởi tố, bắt tạm giam Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Khởi tố, bắt tạm giam Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy cùng 8 đồng phạm bị khởi tố, bắt giam về tội: "Buôn lậu" và tội " Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".

Lực lượng công an cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường và đã thu giữ hàng ngàn điện thoai di động, iPad, phụ kiện các loại..

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Bùi Quang Huy và các đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia, đã lập sử dụng 2 hệ thống sổ sách kế toán tài chính để ngoài sổ sách hàng ngàn tỉ đồng doanh thu.

Ông Bùi Quang Huy (sinh năm 1974), Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile, đồng thời cũng là chủ sở hữu doanh nghiệp này khi nắm tới 90% vốn.

Ông Bùi Quang Huy được biết là doanh nhân giàu có khi sở hữu nhiều chiếc xe sang và một căn hộ cao cấp gần 700m2 tại chung cư Golden Westlake (162A Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội).

Ngoài là ông chủ Nhật Cường Mobile, ông Bùi Quang Huy cũng là người đại diện theo pháp luật và Giám đốc của Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) từ ngày 2/4/2018.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 9/5, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét hàng loạt cửa hàng điện thoại của Nhật Cường Mobile tại Hà Nội. Đồng thời cảnh sát cũng có mặt tại chung cư Golden Westlake, nơi được cho là nơi ở của lãnh đạo Công ty Nhật Cường.

Công ty Nhật Cường được thành lập vào ngày 20/6/2001 với vốn điều lệ ban đầu là 5 tỷ đồng, đến nay vốn điều lệ tăng lên 38 tỷ đồng.

Nhật Cường Mobile có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm ERP tại TP. HCM.

Ngoài ra, Nhật Cường Mobile cũng từng được biết đến là trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple.

Tin mới lên