Thị trường

'Không thể chấp nhận việc Khaisilk lấy hàng bên ngoài rồi dán nhãn mác hàng Việt'

(VNF) - "Chúng ta không thể chấp nhận việc Khaisilk lấy hàng bên ngoài rồi dán nhãn mác hàng Việt được. Làm như thế là làm giảm uy tín chất lượng của hàng hóa Việt Nam", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

'Không thể chấp nhận việc Khaisilk lấy hàng bên ngoài rồi dán nhãn mác hàng Việt'

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Tại buổi lễ ra mắt Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân diễn ra tối ngày 30/10 tại Hà Nội, khi đề cập đến sự cố của Khaisilk bán hàng có nguồn gốc Trung Quốc song lại cho khâu nhãn mác "made in Vietnam", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, Khaisilk đang làm xấu hình ảnh doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Ông Mai Tiến Dũng còn nhấn mạnh: "Đây là hành vi "không thể chấp nhận được", làm như thế là làm giảm uy tín chất lượng của hàng hóa Việt Nam.

"Liên quan đến hàng ngoại mà dán nhãn mác hàng Việt Nam như vụ Khaisilk vừa rồi, có thể nói đó là thông tin không tốt lắm, nhất là khi chúng ta đang có chủ trương khuyến khích phát triển doanh nghiệp và hàng hóa trong nước.

Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đang giao cho Bộ Công Thương kiểm tra, xử lý vụ việc. Đồng thời, Bộ Công Thương cũng phải kiểm soát chặt chẽ vấn đề liên quan đến buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập khẩu, đặc biệt là yêu cầu cơ quan quản lý phải vào cuộc mạnh mẽ hơn", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Trước đó, chiều 30/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì họp với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo về việc kiểm tra và xử lý vụ vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa của sản phẩm khăn lụa Khaisilk.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã yêu cầu gửi hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra là Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hà Nội để làm rõ vụ việc đối với cơ sở kinh doanh hàng dệt may do bà Nguyễn Thu Nga là chủ hộ kinh doanh, địa chỉ số 113 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bộ Công Thương cũng mở rộng vụ việc, khi quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm đại diện các cơ quan liên quan: công an, hải quan, thuế, khoa học công nghệ, Hiệp hội dệt may, Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng và các đơn vị trong Bộ để tiến hành kiểm tra, làm rõ những vấn đề liên quan đến dấu hiệu vi phạm về nhãn mác, xuất xứ hàng hóa của sản phẩm khăn lụa Khaisilk.

Trước sự việc trên, ông Hoàng Khải, Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk đã cúi đầu nhận lỗi trước khách hàng và đang tiến hành đổi trả, bồi thường cho khách.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên