Tiêu điểm

Không tụ tập đông người xem đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại Worldcup 2022

(VNF) - Ngày 7/6, Bộ Y tế có Công điện số 838/CĐ-BYT gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc không tụ tập xem bóng đá trong lúc đang thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Không tụ tập đông người xem đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại Worldcup 2022

Không tụ tập đông người xem đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu tại vòng loại Worldcup 2022.

Bộ Y tế cho biết hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những ca bệnh trong các khu cách ly và trong cộng đồng. Do đó, nguy cơ rất cao dịch có thể tiếp tục lây lan nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch.

Theo lịch thi đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong tối 7/6 và trong khoảng thời gian đến ngày 15/6 sẽ diễn ra các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong vòng loại World Cup 2022.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu tất cả người dân các tỉnh, thành thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác.

Đặc biệt, Bộ Y tế quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh,... để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo Covid-19 có thể xảy ra.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K, đồng thời tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng...; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tin mới lên