Bất động sản

Khu đất siêu thị lớn nhất Đà Nẵng một thời giờ ra sao?

(VNF) - Theo ghi nhận của VietnamFinance, dự án trung tâm cao ốc phức hợp Nguyễn Kim hiện đang có dấu hiệu tái khởi động lại khi trên khu đất mới xuất hiện các loại xe máy và thiết bị phục vụ cho việc xây dựng.

Dự án trung tâm thương mại Đà Nẵng do Công ty Cổ phần thương mại Nguyễn Kim Đà Nẵng làm chủ đầu tư.
Dự án nằm tạ 46 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, đắc địa 4 mặt tiền: Điện Biên Phủ - Hải Phòng - Võ Văn Tần - đường bên cạnh khu đất (đường chưa được đặt tên và chiều rộng có thể ước lượng gần bằng với đường Hải Phòng).
Dự án bao gồm 3 công trình chính: xây mới chợ - siêu thị Đà Nẵng quy mô 5 tầng phục vụ việc mua bán của tiểu thương chợ siêu thị Đà Nẵng; siêu thị điện máy Nguyễn Kim quy mô 5 tầng là một trong chuỗi các siêu thị điện máy của Nguyễn Kim trên toàn quốc; và trung tâm cao ốc phức hợp Nguyễn Kim với quy mô 1 tầng hầm và 12 tầng lầu là công trình đa chức năng gồm thương mại, dịch vụ, rạp chiếu phim,  văn phòng cho thuê, căn hộ, khách sạn. 
Trong đó, chợ - siêu thị Đà Nẵng và siêu thị điện máy Nguyễn Kim đã được khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 12/2011.
Công trình trung tâm cao ốc phức hợp Nguyễn Kim có tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động trong quý IV/2013 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai.
Ghi nhận trên biển thông tin ở bên ngoài khu đất, dự án sẽ xây các khối nhà cao tầng gồm: căn hộ du lịch - khách sạn 14 tầng; khối văn phòng 14 tầng. Diện tích khu đất dự án là 14.615m2, diện tích xây dựng 9.544m2, chiều cao 75m.
Ngoài tên gọi trung tâm cao ốc phức hợp Nguyễn Kim, dự án này còn có tên gọi khác là Charmington Tamashi.
Theo trang web mang tên dự án, TTC Land (HoSE: SCR) sẽ sở hữu 90% vốn cổ phần tại Nguyễn Kim Đà Nẵng. 
Theo đó, TTC Land sẽ nhận hơn 5,7 triệu cổ phần, tương ứng 90% vốn điều lệ. Tổng giá trị là 297 tỷ đồng. Như vậy, giá trị mỗi cổ phần tương đương gần 51.700 đồng.
Sau khi hoàn tất thủ tục, Nguyễn Kim Đà Nẵng chính thức trở thành công ty con của TTC Land.
Được biết, khu đất triển khai trung tâm cao ốc phức hợp Nguyễn Kim trước đây là siêu thị lớn nhất Đà Nẵng vào đầu những năm 2000.
Do chậm triển khai lâu ngày, rác thải xuất hiện cả bên trong và bên ngoài dự án, gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường.
Dự án hiện đang có dấu hiệu tái khởi động lại, bởi trên khu đất đang có các loại xe máy và thiết bị phục vụ cho việc xây dựng.

 

Tin mới lên